Trung tâm chỉ huy Nga ở Lugansk nổ tung vì đòn tấn công dữ dội của Ukraine

Phương Đăng (theo Sky News) Thứ hai, ngày 15/04/2024 15:47 PM (GMT+7)
Ukraine dùng tên lửa hành trình của Anh tấn công một trung tâm chỉ huy của quân đội Nga ở vùng Lugansk do Moscow kiểm soát. Cuộc tấn công được mô tả là một "cú đánh nặng nề" đối với lực lượng vũ trang Nga.
Bình luận 0
Trung tâm chỉ huy Nga ở Lugansk nổ tung vì đòn tấn công dữ dội của Ukraine- Ảnh 1.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky từng ký tên lên tên lửa Storm Shadow trước khi nó được khai hỏa về mục tiêu Nga. Ảnh: GettyImages

Theo The Sky News, tên lửa Storm Shadow - do máy bay Ukraine phóng - đã nhắm mục tiêu vào căn cứ chỉ huy của quân đội Nga ở Lugansk, vùng Donbass, miền Đông Ukraine hôm thứ Bảy. Một nguồn tin trong lực lượng vũ trang Ukraine nhấn mạnh với Sky News rằng, cuộc tấn công đã giáng một "đòn nặng nề" đối với lực lượng vũ trang Nga.

“Cuộc tấn công này thúc đẩy chiến dịch của Ukraine nhằm giải phóng khu vực Lugansk khỏi sự kiểm soát của Liên bang Nga và đảm bảo rằng Nga không thể tiến sâu hơn vào Ukraine”, nguồn tin tuyên bố.

Theo nguồn tin giấu tên, việc mất trụ sở ở Lugansk sẽ ảnh hưởng đến khả năng chỉ huy lực lượng của Nga ở khu vực xung quanh.

“Việc tấn công và phá hủy các cơ sở chỉ huy quân sự của Nga sẽ tạo ra sự bối rối trong lực lượng mặt đất của Nga. Văn hóa quân sự Nga dựa vào quản lý vi mô và chỉ huy tập trung, điều đó có nghĩa là việc loại bỏ một trụ sở chỉ huy như thế này có thể làm tê liệt việc ra quyết định quân sự của Moscow trong tháng tới", nguồn tin bình luận.

Nguồn tin cho biết, hoạt động tác chiến thành công của Ukraine cũng đã làm bộc lộ hạn chế của hệ thống phòng không Nga ở Lugansk nói riêng và các khu vực khác nói chung.

Nguồn tin nói: "Việc phá hủy trụ sở này sẽ là đòn nặng nề đối với quân đội Nga và cho thấy Ukraine vẫn giữ được khả năng nhắm vào quân đội Nga ở bất cứ nơi nào họ hoạt động".

Trụ sở chỉ huy của quân Nga được tiết lộ là nằm trong một khu công nghiệp ở trung tâm phía nam Lugansk.

Người đứng đầu lực lượng không quân Ukraine cũng đã đăng một thông báo trên trang mạng xã hội Telegram về các cuộc không kích nhằm vào mục tiêu quân sự của Nga ở khu vực Lugansk.

“Tôi cảm ơn các phi công của Lực lượng Không quân Ukraine vì đã thực hiện thành công các cuộc tấn công và quan trọng nhất là cuộc tấn công hiệu quả vào cơ sở chỉ huy của Nga ở vùng Lugansk vào ngày 13/4/2024”, Trung tướng Mykola O Meatchuk viết.

Theo hãng thông tấn Ukraine Ukrinform, ông Meatchuk cũng tiết lộ, các phi công Ukraine đã làm việc xuất sắc và sau đó trở về căn cứ đầy đủ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem