Chủ đề nóng

Từ việc Hoàng Hường xuất hiện trên VTV đến vụ "treo" phần thưởng ô tô với khách hàng

Quang Minh Thứ ba, ngày 12/04/2022 10:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Công ty Dược phẩm Hoàng Hường tổ chức chương trình tri ân hoành tráng, rồi xuất hiện trong chương trình Điểm tựa tương lai trên VTV, trong khi vụ việc trao thưởng cho khách hàng trúng thưởng ô tô nhiều tháng qua chưa có hồi kết.
Bình luận 0

Hoàng Hường xuất hiện trên VTV gây tranh cãi

Chương trình "Điểm tựa tương lai" phát sóng trên VTV lúc 10 giờ 35 phút sáng 10/4 đang gây nhiều tranh cãi khi quảng bá cho sản phẩm của Công ty Dược phẩm Hoàng Hường.

Đáng chú ý trong chương trình, dược phẩm Hoàng Hường được quảng bá như một doanh nghiệp tiên phong đi đầu trong lĩnh vực trồng dược liệu sạch, không ngừng đầu tư phát triển công nghệ cao. Cùng với đó là thông qua chương trình dành nhiều tỷ đồng làm từ thiện vì người nghèo, tri ân khách hàng…

Trong chương trình, có một nhân vật nữ trung tuổi thậm chí còn quỳ xuống cảm ơn bà Hoàng Thị Hường.

Từ việc Hoàng Hường xuất hiện trên VTV đến vụ doanh nghiệp này "treo" phần thưởng ô tô với khách hàng - Ảnh 1.

Clip về Công ty Hoàng Hường trong chương trình Điểm tựa tương lai đã không còn trên website của VTV. Ảnh chụp màn hình.

Ngay sau khi chương trình phát sóng cộng đồng mạng đã chụp lại những hình ảnh về chương trình, kèm theo đó là những bình luận "cực gắt". 

Đến chiều cùng ngày, video về chương trình Điểm tựa tương lai mới phát sóng đã không còn trên website của VTV.

Đây không phải là lần đầu tiên xuất hiện những thông tin gây tranh cãi liên quan đến dược phẩm Hoàng Hường. 

Trước đó, Dân Việt đã phản ánh vụ việc một khách hàng ở tỉnh Bình Phước trong quá trình mua sản phẩm nước súc miệng của Công ty dược phẩm Hoàng Hường và may mắn trúng thưởng một chiếc ô tô 4 chỗ nhưng đến nay vẫn chưa được trao thưởng.

Cục Xúc tiến thương mại đã vào cuộc

Trao đổi với Dân Việt, anh Lê Duy Quang, ở Hà Nội, người được bà Mai Thị Bảy, ở địa chỉ Ấp 2, xã Minh Đức, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước (khách hàng trúng ô tô khi mua sản phẩm) ủy quyền giải quyết vụ việc cho hay, sau khi xảy ra vụ việc, anh đã gửi đơn khiếu nại lên Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương).

Ngày 25/2, đơn vị này đã có văn bản đề nghị Công ty Cổ phần Dược phẩm Hoàng Hường cung cấp, báo cáo giải trình các thông tin liên quan đến vụ việc.

"Theo tôi được biết, đến thời điểm hiện tại phía bên Cục Xúc tiến thương mại đã yêu cầu Công ty Hoàng Hường gửi báo cáo giải trình, cung cấp các tài liệu, video", anh Quang thông tin.

Sau khi Cục Xúc tiến thương mại có văn bản, Công ty Hoàng Hường có văn bản đề nghị được làm việc trực tiếp. "Ngày 22/3/2022, Công ty cổ phần Dược phẩm Hoàng Hường có công văn gửi Cục xúc tiến thương mại, đồng thời đề nghị phía cục sắp xếp 1 buổi gặp mặt làm việc trực tiếp để đơn vị được trình bày một cách rõ ràng, toàn diện và trả lời những vấn đề của quý cơ quan đưa ra" - công văn của Công ty này nêu.

Tuy nhiên, Cục Xúc tiến thương mại đã yêu cầu công ty này thực hiện đúng nội dung trước đó đã gửi doanh nghiệp.

Cụ thể, Cục Xúc tiến thương mại nêu nhận được văn bản số 02/GT-HOANGHUONG và công văn số 03/DN-HOANGHUONG của Công ty Cổ phần dược phẩm Hoàng Hường. 

Tuy nhiên, nội dung giải trình và tài liệu kèm theo không đúng theo nội dung đã được yêu cầu tại công văn số 715/XTTM-QLXT ngày 11/3/2022 của Cục Xúc tiến thương mại. Bởi vậy, yêu cầu Công ty cổ phần Dược phẩm Hoàng Hường khẩn trương thực hiện đúng các nội dung đã được yêu cầu tại công văn số 715/XTTM-QLXT và gửi về Cục xúc tiến thương mại trước ngày 2/4/2022.

Vụ mua sản phẩm của Công ty Hoàng Hường bốc thăm trúng ô tô: Cục xúc tiến thương mại 4 lần yêu cầu giải trình - Ảnh 1.

Số phiếu có dãy chữ số may mắn sau khi mua sản phẩm nước súc miệng bà Bảy nhận được. Ảnh: M.B

Theo anh Quang, đến thời điểm hiện nay, công ty này vẫn chưa liên hệ với anh thông tin giải quyết vụ việc. Quan điểm của bà Bảy cũng như của anh luôn mong muốn cơ quan chức năng làm rõ, xử lý theo đúng quy định của pháp luật. 

Ngày 11/4, PV Dân Việt cũng đã liên hệ lại với bà Mai Thị Bảy, người phụ nữ này xác nhận đến nay vẫn chưa nhận được phần thưởng từ Công ty Dược phẩm Hoàng Hường.

Công ty Hoàng Hường thông báo trong livestream việc khách hàng trúng thưởng ô tô nhưng vẫn chưa trao thưởng!

Trước đó, bà Mai Thị Bảy, ở địa chỉ Ấp 2, xã Minh Đức, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước cho biết, trong chương trình bốc thăm trúng thưởng trên livestream trước đó vào tháng 11/2021, phía Công ty Hoàng Hường bốc ngẫu nhiên 100 phiếu đầu tiên. 

Từ 100 phiếu này, tiếp tục bốc tiếp ngẫu nhiên 10 phiếu may mắn. Khách hàng nào có số phiếu ở thứ tự số 1 (trong 10 phiếu vừa bốc) sẽ là người may mắn trúng ô tô của công ty.

"Tuy nhiên trong buổi livestream hôm đó khách hàng có số thứ tự số 1 và số 2 không thấy lên tiếng. Tôi là người có số thứ tự thứ 3 và vẫn còn phiếu. Tôi cũng đã liên hệ với công ty qua livestream nên được thông báo trúng thưởng ô tô", bà Bảy thông tin.

Theo clip ghi lại, trong livestream ngày 24/11/2021, bà Hoàng Thị Hường thông tin chương trình bốc thăm trúng thưởng ô tô đã kết thúc. Khách hàng trúng thưởng số 1, 2, 4, 5 không còn hiệu lực.

Sau đó, bà Hường đọc thông tin số điện thoại, địa chỉ của bà Mai Thị Bảy cho khách hàng xem livestream biết và thông tin bà Bảy là người là trúng thưởng chiếc ô tô. Bà Hường cũng trực tiếp đọc số điện thoại của bà Bảy và gọi thông tin về việc bản thân bà trúng thưởng.

Vụ mua sản phẩm của Công ty Hoàng Hường bốc thăm trúng ô tô: Cục xúc tiến thương mại 4 lần yêu cầu giải trình - Ảnh 3.

Thể lệ chương trình bốc thăm trúng thưởng ô tô sau khi mua sản phẩm của Công ty Hoàng Hường. Ảnh: M.B

Bà Hường thông tin, bà Bảy là người trúng thưởng nhưng chưa gửi ngay thông tin cho phía công ty để làm các thủ tục nhận giải thưởng là chiếc ô tô trị giá 382 triệu đồng. Bà Bảy chỉ liên hệ qua livestream. Tuy nhiên, phía công ty vẫn trao thưởng cho bà Bảy.

"Bác số ba (tức là bà Bảy- PV) bác có liên hệ ngay với nhân viên của em Hường ngay lập tức tại livestream. Bác không có lỗi gì hết, lỗi chỉ là hững hờ trước số tiền quá lớn", bà Hường nói trong livestream.

Trong buổi phát trực tiếp, bà Hường liên tục khẳng định: "Thật ra bác số 3 bác không có lỗi gì trong chuyện này cả. Lỗi này là lỗi nhân viên".

Cũng liên quan đến vụ việc, ngày 23/2, phóng viên Dân Việt đã đến trụ sở Công ty Hoàng Hường đặt lịch làm việc, trao đổi thông tin liên quan đến việc trúng thưởng.

Tại đây, bà Trần Thu Hương, Phó Giám đốc Phụ trách kinh doanh của Công ty dược phẩm Hoàng Hường đã tiếp nhận thông tin, giấy giới thiệu và phản hồi lại rằng, phía công ty sẽ sắp xếp thời gian sớm nhất để cung cấp thông tin cho phóng viên.Tuy nhiên, đến nay, phóng viên chưa nhận được phản hồi về vụ việc.

Trước đó, Báo điện tử Dân Việt nhận được đơn phản ánh của bà Mai Thị Bảy, ở địa chỉ Ấp 2, xã Minh Đức, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước về việc bà mua sản phẩm nước súc miệng trúng ô tô nhưng sau đó khi bà Bảy ra trụ sở Công ty để nhận giải thưởng thì lại không được trao thưởng.

Ngày 22/2/2022, Thanh tra Bộ Công thương cũng đã nhận được đơn phản ánh liên quan đến vụ việc của bà Bảy và hiện đang giải quyết theo quy định của pháp luật.

Điều 17 Nghị định 81/2018/NĐ-CP quy định về việc thông báo hoạt động khuyến mại cụ thể như sau:

Thương nhân thực hiện thủ tục hành chính thông báo hoạt động khuyến mại đến tất cả các Sở Công Thương nơi tổ chức khuyến mại (tại địa bàn thực hiện khuyến mại) trước khi thực hiện chương trình khuyến mại theo hình thức quy định tại Khoản 8 Điều 92 Luật thương mại và các Điều 8, Điều 9, Điều 10, Điều 11, Điều 12, Điều 14 Nghị định này.

Hồ sơ thông báo phải được gửi đến Sở Công Thương tối thiểu trước 03 ngày làm việc trước khi thực hiện khuyến mại (căn cứ theo ngày nhận ghi trên vận đơn bưu điện hoặc các hình thức có giá trị tương đương trong trường hợp gửi qua đường bưu điện, căn cứ theo ngày ghi trên giấy tiếp nhận hồ sơ trong trường hợp nộp trực tiếp, căn cứ theo thời gian ghi nhận trên hệ thống thư điện tử hoặc căn cứ theo ngày ghi nhận trên hệ thống trong trường hợp nộp qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem