Chủ đề nóng

Trung tướng Tô Ân Xô: Bộ Công an đã phong tỏa 4.000 tỷ đồng trong vụ Tân Hoàng Minh

Thành An Thứ bảy, ngày 01/10/2022 18:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
"Cơ quan chức năng đã kê biên, phong tỏa khoảng 4.000 tỷ trong vụ Tân Hoàng Minh và hơn 1.000 tỷ liên quan vụ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai", Trung tướng Tô Ân Xô thông tin.
Bình luận 0

Thông tin trên được Trung tướng Tô Ân Xô - Chánh văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an cho biết trong buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9 (chiều 1/10).

Trung tướng Tô Ân Xô: Bộ Công an đã phong tỏa 4.000 tỷ đồng trong vụ Tân Hoàng Minh - Ảnh 1.

Trung tướng Tô Ân Xô cho biết, Cơ quan chức năng đã kê biên, phong tỏa khoảng 4.000 tỷ trong vụ Tân Hoàng Minh. Ảnh: HT.

Theo đó, tại buổi họp báo, Trung tướng Tô Ân Xô đã cung cấp thông tin về một số vụ án thuộc diện theo dõi của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Ông nói: Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực, đối với một số vụ án Ban Chỉ đạo theo dõi chỉ đạo, Bộ Công an sẽ tiếp tục, quyết liệt, tập trung lực lượng khẩn trương điều tra theo tiến độ quy định của pháp luật.

Bộ Công an thực hiện theo phương châm "thượng tôn pháp luật, không bỏ lọt tội phạm, xử lý một vụ cảnh tỉnh một vùng, một lĩnh vực, làm việc không ngừng nghỉ, làm rõ đến đâu xử lý đến đó...".

Trung tướng Tô Ân Xô cho biết, cơ quan điều tra Bộ Công an đã khởi tố và áp dụng biện pháp ngăn chặn 28 bị can liên quan Công ty Việt Á; 21 bị can trong vụ án tại Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) và 17 bị can vụ án Tân Hoàng Minh... Bộ Công an sẽ tiếp tục mở rộng điều tra.

"Có một điểm đặc biệt trong các vụ án này là hầu hết liên quan đến kinh tế cho nên trong quá trình tiến hành tố tụng Bộ Công an rất chú trọng đến việc điều tra xác minh làm rõ nguồn tài chính, nguồn tiền đi và đến và tài sản của các trường hợp có liên quan để khi khởi tố, nguồn tiền này được phong tỏa, kê biên", Trung tướng Tô Ân Xô nói.

Dẫn chứng cho việc này, Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết: Trong vụ án Tân Hoàng Minh, cơ quan chức năng đã kê biên, phong tỏa khoảng 4.000 tỷ đồng; vụ án tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai số tài sản ước tính thiệt hại khoảng 150 tỷ nhưng cơ quan chức năng đã kê biên khoảng trên 1.000 tỷ đồng".

"Trong vụ án kinh tế phải cố gắng làm sao kiểm soát được nguồn tiền, tài sản của các bị can phải đảm bảo cho người bị hại, đặc biệt là người dân không bị ảnh hưởng", Trung tướng Tô Ân Xô nhấn mạnh.

Liên quan đến vụ án Tân Hoàn Minh, Cơ quan Cảnh sát điều tra đang điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản, xảy ra tại Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Khách sạn Tân Hoàng Minh (Công ty Tân Hoàng Minh) và các tổ chức, đơn vị có liên quan.

Kết quả điều tra cho thấy từ tháng 7/2021 đến tháng 3/2022, bị can Đỗ Anh Dũng (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Tân Hoàng Minh) và đồng phạm đã sử dụng các pháp nhân gồm:

Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Ngôi Sao Việt, Công ty Cổ phần Đầu tư & Dịch vụ khách sạn Soleil, Công ty Cổ phần Cung Điện Mùa Đông, thực hiện hành vi gian dối trong việc phát hành, mua bán trái phiếu để huy động tiền trái quy định pháp luật của nhiều nhà đầu tư (người mua, góp vốn đầu tư trái phiếu).


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem