“U23 Việt Nam thua 1 trận nhưng đã thắng cả hành trình”
U23 Việt Nam vừa thất bại trước U23 Trung Quốc, nhưng với người hâm mộ, thầy trò HLV Kim Sang-sik đã có được những thành công rất đáng ghi nhận.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Phát biểu khai mạc Hội thảo, bà Nguyễn Thị Việt Hà – Phó Trưởng ban Công tác Nông dân Trung ương Hội Nông dân Việt Nam nhấn mạnh, nông nghiệp, nông dân, nông thôn luôn là nền tảng chiến lược đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Phát triển nông nghiệp bền vững, xây dựng nông thôn hiện đại, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nông dân không chỉ là yêu cầu về kinh tế, xã hội, mà còn là nhiệm vụ chính trị có ý nghĩa sâu sắc.
Những năm qua, Hội Nông dân Việt Nam giữ vai trò quan trọng, là tổ chức chính trị - xã hội đại diện cho giai cấp nông dân, là trung tâm, nòng cốt trong phong trào nông dân và xây dựng nông thôn mới. Hội có trách nhiệm tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân phát huy vai trò chủ thể trong phát triển nông nghiệp và kinh tế nông thôn; tham gia tổ chức thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; đồng thời là cầu nối giữa nông dân với các cơ quan quản lý, các đối tác phát triển và thị trường trong quá trình hội nhập.

Một trong những hoạt động đó, Ban Thường vụ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã giao Ban Đối ngoại và Hợp tác quốc tế trước đây, nay là Ban Công tác Nông dân làm đầu mối tham mưu, quản lý và triển khai thực hiện Chương trình Nông dân Châu Á - Thái Bình Dương và Dự án tăng cường khả năng phục hồi của các hộ nông dân trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 gây đứt gãy chuỗi cung ứng và ảnh hưởng nặng nề đến đời sống người dân vùng khó khăn, chương trình đã chọn cách tiếp cận lấy nông dân làm trung tâm, hỗ trợ dựa trên chính các sáng kiến thực tế từ cơ sở để khơi dậy nội lực và trách nhiệm của người thụ hưởng.
Báo cáo kết quả thực hiện dự án tại Việt Nam giai đoạn 2021-2025, đại diện Ban Quản lý dự án cho biết: Dự án được triển khai trên phạm vi địa lý rộng, tập trung vào các vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số và điều kiện kinh tế khó khăn.
Sau gần 5 năm triển khai, Chương trình, Dự án đã trực tiếp hỗ trợ tài chính, kỹ thuật cho 14 mô hình HTX, tổ hợp tác đại diện cho các ngành hàng chủ lực của địa phương như: dược liệu, chè San tuyết, mật ong bạc hà, lúa gạo đặc sản, chăn nuôi an toàn sinh học và gia vị (tiêu, quế). Chương trình, Dự án đã tiếp cận hỗ trợ tổng số 48 HTX, tổ hợp tác, chi hội nông dân nghề nghiệp với sự tham gia của 2.308 hội viên nông dân.

Hạng mục hỗ trợ của dự án khá đa dạng, bao gồm cả hỗ trợ “phần cứng” và “phần mềm”, bao phủ các khía cạnh về sản xuất, chế biến, thương mại. Trong đó, ba hạng mục hỗ trợ chiếm kinh phí nhiều nhất là máy móc, trang thiết bị, thiết kế và in ấn bao bì, nhãn mác và tập huấn kĩ thuật.
Trung bình mỗi HTX nhận được khoản hỗ trợ khoảng 350 triệu đồng, cao hơn mức giới hạn dự kiến ban đầu. Cơ cấu hỗ trợ tập trung mạnh vào "phần cứng" như máy móc, thiết bị và bao bì nhãn mác chiếm gần 75% tổng vốn. Các hỗ trợ "phần mềm" như tập huấn kỹ thuật, kết nối, tiếp cận thị trường, đăng ký mã số mã vạch và chứng nhận chất lượng chiếm 25% còn lại.
Những can thiệp này đã mang lại sự bứt phá rõ rệt về năng suất và hiệu quả kinh tế cho người nông dân. Điển hình như HTX Dinh Trạm ở tỉnh Quảng Bình (cũ) nay là tỉnh Quảng Trị đã tăng công suất chế biến tinh dầu gấp 30 lần và giảm chi phí sản xuất tới 50% nhờ máy móc hiện đại.
Hay như HTX Duy Tân ở TP Hải Phòng đã khắc phục được tình trạng gạo gãy vỡ, giúp hạt gạo sáng bóng và đẹp mã hơn. Đặc biệt, giá trị sản phẩm được nâng cao đáng kể, như trường hợp HTX Triệu Phong ở tỉnh Quảng Trị đã tăng giá bán gạo hữu cơ từ 12.000 đồng lên 26.000 đồng/kg nhờ định vị thương hiệu thành công.

Bên cạnh những thành tựu, tại hội thảo các đại biểu cũng sôi nổi thảo luận, thẳng thắn nhìn nhận các bài học kinh nghiệm về tính tương thích của công nghệ với hạ tầng địa phương và áp lực tài chính để duy trì các chứng nhận quốc tế sau khi dự án kết thúc.
Tại hội thảo, lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh Quảng Trị đề xuất cần chuyển dịch tư duy từ hỗ trợ theo phong trào sang hỗ trợ theo chuỗi giá trị và nhu cầu thực tế, đồng thời tăng cường vai trò đồng hành, giám sát xuyên suốt của Hội thay vì chỉ kết nối ban đầu.
Phát biểu tại hội thảo, bà Nguyễn Thị Quý - Giám đốc HTX nông sản sạch Duy Tân, TP Hải Phòng cũng đã chia sẻ về lợi ích của dự án mang lại nhờ phát triển kinh tế tập thể gắn với phục tráng giống lúa nếp cái hoa vàng bản địa.
Bà Quý chia sẻ: Nhờ sự quan tâm của Hội Nông dân các cấp, HTX đã nhận được sự hỗ trợ đồng bộ của Dự án APFP, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đối với các khâu trọng yếu - từ tập huấn kỹ thuật canh tác, hỗ trợ sơ chế (máy xát), bảo quản (máy hút chân không) đến hoàn thiện bao bì, nhãn mác, đăng ký chứng nhận OCOP cho sản phẩm đã tạo động lực bứt phá mạnh mẽ cho sự phát triển của HTX.

“Những hỗ trợ đã giúp chúng tôi khắc phục nhược điểm về hình thức và chất lượng sản phẩm: Giải quyết triệt để tình trạng gạo gãy, lẫn sạn, kém bóng và tỷ lệ thu hồi thấp khi phải thuê dịch vụ xát bên ngoài. Tăng tỷ lệ thu hồi gạo thành phẩm từ 68% lên 72%, hạt gạo sạch tấm, bóng và đẹp đều hơn. Việc đầu tư vào bao bì, tem nhãn, chứng nhận giúp sản phẩm chuyên nghiệp hơn, thâm nhập tốt vào thị trường bán lẻ, phân khúc quà biếu và khách hàng cao cấp, thay vì chỉ dừng lại ở kênh bán buôn truyền thống qua thương lái”, bà Quý nói.
Từ những kết quả đạt được, bà Nguyễn Thị Quý - Giám đốc HTX nông sản sạch Duy Tân bày tỏ mong muốn Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tiếp tục hỗ trợ quảng bá sản phẩm và xúc tiến thương mại. “Điều này sẽ giúp các HTX yên tâm mở rộng vùng nguyên liệu, bảo tồn giống bản địa và đảm bảo thu nhập bền vững cho người nông dân trong tương lai”, bà Quý nói.

Phát huy những kết quả đạt được, giai đoạn mới, Chương trình Nông dân Châu Á - Thái Bình Dương (APFP) tiếp tục hỗ trợ cải thiện sinh kế cho các nông hộ, đồng thời thúc đẩy canh tác bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu.
Trong đó sẽ có 5 điểm mới trong cách tiếp cận: Đó là nâng cao năng lực theo hướng chuyên nghiệp hoá đội ngũ nhân sự HTX; mở rộng nông nghiệp sinh thái; củng cố chuỗi giá trị gắn với cụm liên kết, mở rộng thành viên và mạng lưới; ưu tiên 1-2 chuỗi giá trị phù hợp nhu cầu thị trường EU.
U23 Việt Nam vừa thất bại trước U23 Trung Quốc, nhưng với người hâm mộ, thầy trò HLV Kim Sang-sik đã có được những thành công rất đáng ghi nhận.
Ngọc Huyền - cháu dâu NSƯT Chí Trung, gây chú ý với bộ ảnh kỷ niệm 2 năm ngày cưới. Cô chia sẻ về cuộc sống hôn nhân và những dự định tương lai trong sự nghiệp diễn xuất.
Quá trình bền bỉ với nghệ thuật của NSƯT Hạnh Thúy sẽ được cô tâm sự qua buổi giao lưu với khán giả. Hãy đến với Hạnh Thúy.
Tỷ phú Jonathan Hạnh Nguyễn được xem là nhân vật có vai trò tiên phong trong việc đưa các thương hiệu xa xỉ quốc tế vào Việt Nam, đồng thời mở rộng hoạt động đầu tư tại các sân bay, trung tâm thương mại và bất động sản cao cấp.
Từ tháng 11/2025 đến tháng 4/2026, tỉnh Ninh Bình mới (bao gồm tỉnh Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình trước đây) bước vào đợt cao điểm đón khách quốc tế-mùa cao điểm đón khách du lịch nước ngoài. Đây được xem là cơ hội vàng để du lịch tỉnh bứt phá và khẳng định thương hiệu, hình ảnh điểm đến an toàn, thân thiện, chuyên nghiệp trên bản đồ du lịch thế giới.
Quang Dũng mới đây đã được Thanh Thảo hé mở về cuộc sống độc thân hiện tại trong căn biệt thự đậm chất Thiền. Ngoài ra, anh còn cho khán giả phần nào thấy sức khỏe sau 3 tháng điều trị và phục hồi chấn thương.
Nhà Trắng cho biết, máy bay của Tổng thống Donald Trump lên đường đến dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos (Thụy Sỹ) đã phải quay trở lại Washington ngay sau khi cất cánh.
Trong khi một số địa phương đã công bố môn thi thứ ba vào lớp 10 năm học 2026-2027, nhiều tỉnh/thành trong đó có Hà Nội vẫn đang cân nhắc phương án. Trước tâm lý sốt ruột của phụ huynh, học sinh, thầy cô đưa ra những khuyến nghị đáng chú ý.
Trong quá trình vận chuyển 1 khối lượng lớn viên nén nghi ma tuý, đối tượng Nhụt Xay Nhạ Lan đã bị Bộ đội Biên phòng Quảng Ngãi và lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.
Lối chơi của U23 Hàn Quốc không quá đặc sắc nhưng U23 Việt Nam sẽ vất vả bởi sự thua thiệt về mặt thể hình.
Giá vàng hôm nay trưa 21/1, vàng SJC và nhẫn tiếp tục tăng "phi mã", vượt ngưỡng 170 triệu đồng/lượng. Người mua tiếp tục tăng mạnh khiến nhiều nhà vàng hết hàng phải dừng bán.
Từng là giọng ca nội lực, ghi dấu ấn sâu đậm với nhiều thế hệ khán giả, ca sĩ Mỹ Lệ hiện tận hưởng cuộc sống viên mãn bên người chồng doanh nhân và ba người con.
Theo dữ liệu từ Sổ đăng ký thống nhất về kê khai tài sản của những người được ủy quyền thực hiện chức năng chính quyền nhà nước hoặc địa phương,Tổng thống Ukraine Zelensky và vợ Olena có gần 600.000 đô la tiền mặt và hơn 500.000 đô la trong các ngân hàng, bao gồm cả các ngân hàng nước ngoài.
Những ngày giáp Tết Bính Ngọ năm 2026, trên những đồng đất trũng chuyên sản xuất vụ lúa, vụ tôm ở Cà Mau, cây lúa đã ngả màu vàng óng, đây cũng là lúc lao động nhàn rỗi ở nông thôn vào vụ cắt lúa thuê, kiếm tiền sắm Tết.
Với tư cách là đại biểu đến từ cơ sở, tại Đại hội XIV của Đảng, đồng chí Trần Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên đã tham luận về chủ đề “Chuyển đổi số ở cơ sở trong điều kiện thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp - Thực tiễn và quyết tâm hành động của phường Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên”.
Tôi thấy mọi chuyện diễn ra quá nhanh và quá… lý trí.
Từ ánh hào quang đẫm máu của thời kỳ Cấm rượu đến những ngày tàn trong cô độc và bệnh tật, trùm mafia khét tiếng bậc nhất nước Mỹ đã kết thúc cuộc đời không phải bằng tiếng súng, mà bằng sự suy sụp thầm lặng. Phía sau cái chết bi thảm ấy vẫn còn một dấu hỏi lớn chưa lời giải: khối tài sản khổng lồ trị giá hàng trăm triệu USD do hắn cướp đoạt suốt một thập kỷ đang ở đâu, và ai mới là người thực sự hưởng lợi từ di sản tội ác đó?
Tại làng hoa Hồng Hà (phường Thiên Trường, tỉnh Ninh Bình), những ngày cuối năm, không khí lao động trở nên tất bật hơn bao giờ hết. Sau đợt mưa lũ gây thiệt hại hàng chục hecta hoa, người dân địa phương đã nhanh chóng bắt tay vào khôi phục sản xuất, kịp thời chuẩn bị nguồn hàng phục vụ Tết Nguyên đán 2026.
Trong cơn bực bội và bất lực của tuổi dậy thì, Andres quyết định ở nhà giải tỏa cảm xúc bằng cách dùng chiếc cuốc chim của ông nội để đào đất ở khu vườn sau nhà.
Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hà Nội đang thụ lý, làm rõ vụ lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Trung tâm Đào tạo vận động viên cấp cao quốc gia, sau khi phát hiện một số huấn luyện viên, vận động viên nghi bị yêu cầu nộp lại tiền công tập luyện thêm ngoài giờ đã được thanh toán.
Trình bày tham luận tại Đại hội XIV của Đảng, đồng chí Nguyễn Văn Được- Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, TP cần được trao và chủ động thực thi các cơ chế linh hoạt hơn, phù hợp với vai trò, quy mô và sự đóng góp của TP. Cơ chế này từ thí điểm những mô hình quản trị mới, rút ngắn quy trình hành chính, đến mở rộng không gian chính sách cho đổi mới sáng tạo và kinh tế tư nhân phát triển lành mạnh.
Công an TP Hà Nội đang truy tìm Nguyễn Thanh Hải (52 tuổi, trú phường Thanh Xuân) để phục vụ điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, sau khi người này bị tố giác tự xưng là Chủ tịch một công ty khoáng sản nhằm dụ dỗ nhà đầu tư chuyển tiền.
Một binh sĩ Cuba sống sót sau vụ tấn công nhằm vào đội bảo vệ của nhà lãnh đạo Nicolas Maduro đã tiết lộ chi tiết về cuộc đột kích ban đêm do lực lượng đặc nhiệm Mỹ thực hiện, giải thích cách thức những kẻ tấn công hành động, lý do tại sao quân đội Cuba không thể ngăn chặn cuộc tấn công và ai có thể đã biết trước về chiến dịch này.
Theo Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Trung ương, nhiệm kỳ XIII đã chứng minh sự lãnh đạo chỉ đạo sát sao của Bộ Chính trị, Ban Bí thư và đồng chí Tổng Bí thư là điểm tựa vững chắc nhất để Ủy ban Kiểm tra các cấp dám chạm vào những mảng tối, những pháo đài tưởng chừng là bất khả xâm phạm.
Công an TP Hà Nội đã ra quyết định truy nã Phan Thị Hoa (30 tuổi), một quản lý trong đường dây lừa đảo công nghệ cao do Phó Đức Nam (Mr Pips) và Lê Khắc Ngọ (Mr Hunter) cầm đầu, sau khi đối tượng bỏ trốn ra nước ngoài trong quá trình điều tra.
Sau thất bại trước U23 Trung Quốc ở bán kết VCK U23 châu Á 2026, Nguyễn Đình Bắc bất ngờ trở thành tâm điểm chú ý khi nhận được nhiều lời khen và động viên từ CĐV Trung Quốc.
Trong bối cảnh quỹ đất công nghiệp tại miền Nam đang thu hẹp nhanh, tỷ lệ lấp đầy tiệm cận ngưỡng cao, nhiều doanh nghiệp buộc phải chuyển hướng sang mô hình nhà xưởng, nhà kho xây sẵn để rút ngắn thời gian triển khai và kiểm soát chi phí.
Từ trồng chè, trồng sắn kém hiệu quả, nông dân xã miền núi Thu Cúc, tỉnh Phú Thọ (địa phận huyện Tân Sơn trước đây) chuyển sang trồng cam, quýt sạch; thương lái tấp nập về thu mua, thu nhập tăng gấp 9 lần...
Các lực lượng Hải quân vừa đưa tàu cá bị nạn mang số hiệu KH 92259 TS, trên tàu có 8 thuyền viên do ông Nguyễn Văn Phương (tỉnh Khánh Hòa) làm thuyền trưởng vào bờ an toàn.
Dưới triều Nguyễn, những cuộc đấu giữa voi và hổ không chỉ là trò tiêu khiển cung đình mà còn là nghi lễ mang tính biểu trưng quyền lực. Trong không gian khép kín như Hổ Quyền, hình ảnh voi – đại diện cho vương quyền – chế ngự hổ dữ đã trở thành thông điệp thị uy trực quan, phản ánh quan niệm cai trị và tư duy quyền lực của một thời phong kiến.