Giành HCB, ĐT nữ Việt Nam được thưởng 1,5 tỷ đồng
Hành trình của ĐT nữ Việt Nam tại SEA Games 33 đã chính thức khép lại, và thầy trò HLV Mai Đức Chung xứng đáng được tưởng thưởng sau những cống hiến hết mình.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Theo Nghị quyết số 60-NQ/TW, ngày 12/04/2025 của Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, hợp nhất tỉnh Hải Dương và thành phố Hải Phòng, lấy tên gọi là thành phố Hải Phòng và đặt trung tâm chính trị - hành chính tại thành phố Hải Phòng.
Tại Hội nghị Thành ủy Hải Phòng lần thứ 19, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Tiến Châu đã nhấn mạnh việc hợp tác giữa Hải Phòng và Hải Dương trong việc xây dựng và hoàn thiện văn kiện Đại hội Đảng bộ thành phố. Theo đó, 2 địa phương sẽ tổng hợp, thống kê các cơ chế đặc thù đang được Hội đồng Nhân dân của mỗi tỉnh phê duyệt cho các ngành, lĩnh vực, nhằm chủ động đề xuất phương án xử lý sau sáp nhập tỉnh, đảm bảo phù hợp với chỉ đạo của Trung ương.
Theo số liệu của Cục Thống kê, quy mô GRDP theo giá hiện hành của Hải Phòng trong 6 năm trở lại đây luôn trong xu hướng tăng mạnh. Cụ thể, năm 2019, GRDP của Hải Phòng ở mức gần 248.417 tỷ đồng thì năm 2024 đã đạt ngưỡng 445.995 tỷ đồng, tăng 79,5% (tương đương tăng 197.578 tỷ đồng), đứng thứ 5 cả nước.
Đáng chú ý, GRDP Hải Phòng năm 2024 gấp hơn 2 lần con số 212.386 tỷ đồng của Hải Dương.

Trong 6 năm qua, GRDP của tỉnh Hải Dương cũng duy trì đà tăng ổn định, từ 127.939 tỷ đồng năm 2019 tăng lên 212.386 tỷ đồng năm 2024, tương đương 66%. Hải Dương xếp thứ 11 cả nước về quy mô GRDP.
Đây cũng là 2 địa phương nằm trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ với thế mạnh về phát triển công nghiệp và xây dựng, dịch vụ.
Trong cơ cấu GRDP của Hải Phòng, công nghiệp và xây dựng chiếm 52,6%, dịch vụ 38,49%. Với Hải Dương, công nghiệp và xây dựng chiếm 56,05%, dịch vụ 26,52% trong cơ cấu GRDP.
Trong quý I/2025, kinh tế Hải Phòng vẫn giữ vững phong độ với GRDP tăng 11,07% so với cùng kỳ năm trước, xếp thứ 6 cả nước và thứ 2 vùng đồng bằng sông Hồng. Quy mô kinh tế ước tính quý I/2025 đạt 61.360 tỷ đồng, tăng 14,30% so với cùng kỳ năm trước.
Trong đó, khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản tăng 1,52%, đóng góp 0,04% vào mức tăng trưởng chung; khu vực công nghiệp và xây dựng tăng 12,74%, đóng góp 7,03%; khu vực dịch vụ tăng 9,4%, đóng góp 3,46%; thuế sản phẩm trừ trợ cấp sản phẩm tăng 10%, đóng góp 0,54% vào mức tăng trưởng chung.
Với tỉnh Hải Dương, trong quý I/2025, GRDP tăng 10,87% so với cùng kỳ năm trước, đứng thứ 3 vùng Đồng bằng sông Hồng. Quy mô kinh tế ước đạt 30.192 tỷ đồng, tăng 10,94% so với cùng kỳ năm trước.
Trong lĩnh vực kinh tế, tổng giá trị sản phẩm khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản tăng 7,87%, vượt mục tiêu quý I/2025 là 4%. Khu vực công nghiệp và xây dựng tăng 13,01% và khu vực dịch vụ tăng 7,98%.
Ba tháng đầu năm, thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh Hải Dương ước đạt hơn 9.820 tỷ đồng, vượt mục tiêu của quý I (mục tiêu là 9.375 tỷ đồng), bằng 36% dự toán năm.
Về địa lý hành chính, Hải Phòng hiện có diện tích hơn 1.507km2, dân số hơn 2,7 triệu người, trong khi Hải Dương rộng hơn 1.662km2, dân số khoảng 1,97 triệu người. Sau khi sáp nhập tỉnh, đơn vị hành chính mới sẽ có tổng diện tích xấp xỉ 3.169km2 và quy mô dân số lên đến hơn 4,6 triệu người, vượt trội so với phần lớn các địa phương trên cả nước.
Việc hợp nhất, sáp nhập tỉnh Hải Dương và Hải Phòng không chỉ mở rộng không gian phát triển mà còn kết hợp những thế mạnh riêng biệt của từng địa phương, tạo nên một vùng kinh tế tổng hợp với tiềm năng lớn.
Sau sáp nhập tỉnh, vùng đất mới sẽ sở hữu cảng biển lớn nhất miền Bắc – cảng Hải Phòng, đóng vai trò đầu mối giao thương quốc tế quan trọng. Hệ thống cảng bao gồm cụm cảng Lạch Huyện, Đình Vũ, Tân Vũ, Nam Đình Vũ… với tổng số khoảng 70-74 bến cảng, được quy hoạch có khả năng thông qua hơn 215 triệu tấn hàng hóa mỗi năm vào năm 2030.

Bên cạnh đó, hạ tầng hàng không phát triển với cảng hàng không quốc tế Cát Bi tại Hải Phòng đang được nâng cấp, dự kiến đến năm 2030 đạt công suất 13 triệu hành khách/năm và tầm nhìn đến năm 2050 đạt 18 triệu hành khách/năm.
Sự hiện diện đồng thời của cả cảng biển nước sâu và sân bay quốc tế trong một đơn vị hành chính sẽ tạo ra một "cú huých" hạ tầng, góp phần thúc đẩy logistics, công nghiệp và xuất nhập khẩu phát triển đột phá.
Theo quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, đến năm 2050 nước ta sẽ có 33 cảng hàng không (hiện cả nước có 22 sân bay đang khai thác). Trong đó, đáng chú ý khi Vùng thủ đô sẽ được quy hoạch cảng hàng không, sân bay thứ 2 nằm ở phía Nam và Đông Nam.
Ngoài ra, đầu tháng 3/2021, lãnh đạo thành phố Hải Phòng đã đề xuất quy hoạch Tiên Lãng là cảng hàng không quốc tế thứ 2 trong Vùng thủ đô. Theo đó, sân bay quốc tế Tiên Lãng được đề xuất dự kiến nằm tại huyện Tiên Lãng, cách trung tâm Hà Nội khoảng 120km, cách sân bay quốc tế Nội Bài 135km. Nếu như đề xuất được chấp thuận, Hải Phòng sẽ có 2 sân bay quốc tế.
Một số chuyên gia đánh giá, sự kết hợp giữa Hải Dương và Hải Phòng được kỳ vọng sẽ tạo ra một vùng kinh tế mạnh mẽ, tận dụng tối đa các lợi thế về hạ tầng, vị trí địa lý và tiềm năng phát triển. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tối ưu, cần có sự nghiên cứu kỹ lưỡng, đảm bảo hài hòa lợi ích của cả hai địa phương, đồng thời duy trì và phát huy những chính sách ưu việt đã có.
Hành trình của ĐT nữ Việt Nam tại SEA Games 33 đã chính thức khép lại, và thầy trò HLV Mai Đức Chung xứng đáng được tưởng thưởng sau những cống hiến hết mình.
HĐND TP Đà Nẵng vừa ban hành nghị quyết quy định mức thu mới lệ phí cấp giấy phép xây dựng trên địa bàn TP, trong đó miễn thu lệ phí đối với các hồ sơ thực hiện qua dịch vụ công trực tuyến, chính thức áp dụng từ ngày 21/12/2025.
Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa tiến hành đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc lô sản phẩm nước tắm gội trẻ em Amibebe Pro - Hộp 1 chai 400 ml do chứa Methylparaben và Propylparaben không có trong thành phần công thức sản phẩm đã được cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.
Chung kết bóng đá nữ SEA Games 33 giữa ĐT nữ Việt Nam và ĐT nữ Philippines khép lại trong tranh cãi khi trọng tài biên Chanthavong Phutsvan căng cờ báo việt vị, từ chối bàn thắng hợp lệ của Bích Thùy. Quyết định này làm dấy lên làn sóng phản ứng dữ dội từ người hâm mộ Việt Nam.
Ngày 18/12, UBND phường Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) cho biết, đang khẩn trương xây dựng lộ trình di dời các cơ sở sản xuất điêu khắc đá mỹ nghệ Non Nước vào các cụm công nghiệp có hạ tầng kỹ thuật bảo vệ môi trường, nhằm xử lý tình trạng ô nhiễm kéo dài, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân.
Trước tình hình vẫn còn nhiều tranh cãi về chất lượng, số lượng suất ăn bán trú tại Trường THPT Trưng Vương (TP.HCM), ban đại diện cha mẹ phụ huynh đã trực tiếp đến kiểm tra chất lượng suất ăn tại trường.
UBND TP Huế ban hành lệnh xây dựng công trình khẩn cấp với kinh phí khoảng 2,2 tỷ đồng nhằm khắc phục sự cố sập đổ đoạn tường Hoàng thành Huế do mưa lũ.
Bích Thùy và các đồng đội không kìm được nước mắt khi bước lên bục nhận giải sau trận thua đầy tranh cãi trước ĐT nữ Philippines. Dù thất bại, ĐT nữ Việt Nam vẫn để lại hình ảnh chiến đấu kiên cường và nỗ lực đến phút cuối.
Tôi bước ra ban công, tay run nhẹ. Không phải vì tin nhắn, mà vì sự trớ trêu của nó.
TP.HCM đang từng bước nâng cao chất lượng xây dựng nông thôn mới thông qua đẩy mạnh đào tạo nguồn nhân lực nông nghiệp công nghệ cao, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật. Thành phố muốn tạo động lực mới cho kinh tế nông thôn, xây dựng hạ tầng nông thôn mới bền vững.
Thủ tướng Italia Giorgia Meloni tuyên bố rằng kẻ thù thực sự của EU chính là sự bất lực trong việc đưa ra quyết định.
Tính từ khi triển khai đấu giá biển số xe (năm 2023) đến nay, tổng số tiền thu được đạt khoảng 9.600 tỷ đồng. Sắp tới, sẽ diễn ra phiên đấu giá trực tuyến biển số xe thứ 9, với quy mô lớn nhất từ trước đến nay, lên tới hơn 2,5 triệu biển số của ô tô và mô tô, xe gắn máy.
Dự án khu đô thị Hạ Long Xanh có tổng vốn đầu tư gần 18 tỷ USD, tương đương hơn 456.600 tỷ đồng. Đây là một trong những dự án tiêu biểu được khởi công vào ngày 19/12.
Cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) Nguyễn Thanh Phong và cựu Phó Cục trưởng, sau là Cục trưởng Trần Việt Nga bị cáo buộc lợi dụng kẽ hở trong quy định về công bố sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe, chỉ đạo cấp dưới thu tiền ngoài lệ phí để giải quyết hồ sơ “cấp phép nhanh”, qua đó hưởng lợi nhiều tỷ đồng.
Loại cây được nhắc tới chính là cây dổi xanh (gỗ dổi). Vài năm gần đây, cây dổi được trồng rất nhiều trên khắp cả nước. Cây dổi trồng truyền thống ở tỉnh Hòa Bình là giống cây dổi thực sinh (cây trồng từ hạt) cho hạt quý, còn cho gỗ quý.
Sau 14 ngày tranh tài sôi nổi, môn bóng đá nữ SEA Games 33 đã khép lại bằng tấm HCV cho ĐT nữ Philippines.
Giữa cái nắng gắt xen những cơn mưa bất chợt, cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang vẫn miệt mài trên những công trường. Họ đang chạy đua với thời gian để dựng lại mái ấm cho người dân Gia Lai, sau đợt bão lũ lịch sử cuối tháng 11 vừa qua.
Cảnh sát xác định tài xế Hyundai Santa Fe dương tính với ma túy Morphin. Người này có 2 tiền sự, là đối tượng được quản lý sau cai nghiện ma túy tại nơi cư trú.
Nhiều người đàn ông thường phóng đại kích cỡ "cậu nhỏ" và nghĩ rằng "cậu nhỏ" của mình quá nhỏ, mong muốn làm lớn, kéo dài... Tuy nhiên có nhiều hiểu lầm về điều này.
Chiều 17/12, tại Hà Nội, Đảng bộ MTTQ, các đoàn thể Trung ương tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ I, năm 2025 trong Đảng bộ MTTQ, các đoàn thể Trung ương.
Bích Thùy, Huỳnh Như, Hoàng Thị Loan đều bày tỏ sự tiếc nuối sau khi thất bại trong trận Chung kết bóng đá nữ SEA Games 33, tuy vậy cho biết bản thân sẽ không dừng lại trước thử thách.
Ga Ngọc Hồi đã được Bộ Xây dựng và TP.Hà Nội thống nhất lựa chọn làm Tổ hợp đường sắt bao gồm ga đường sắt đầu mối của Hà Nội và nhà ga kết nối đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam vào trung tâm thành phố.
Lực lượng chức năng phường An Khánh, TP.HCM đã xác định và mời làm việc với nhóm người dùng hung khí rượt đuổi, đánh người ở gần cầu Ba Son.
Đây là năm thứ hai anh Lê Phước Lập, xã Phước Lý, tỉnh Tây Ninh (địa phận huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An trước đây) trồng nho trong chậu bán độc lạ bán chợ tết. Những chùm nho trĩu quả rủ xuống, xanh mướt hoặc tím sẫm, kết hợp với thân cây được uốn dáng gọn gàng, tạo nên sản phẩm vừa là cây cảnh vừa có thể thưởng thức trái tươi.
Theo kế hoạch, sáng 19/12, TP Hà Nội sẽ đồng loạt khởi công 7 “siêu dự án” hạ tầng, đô thị có ý nghĩa chiến lược quan trọng của Thủ đô, trong đó có dự án có tổng vốn sơ bộ 855.000 tỷ đồng, kỳ vọng tái thiết đô thị hai bờ sông và tạo “kỳ tích sông Hồng”.
Cục CSGT xác định bước đầu tài xế xe cứu thương chạy nhanh, không chú ý quan sát và không giảm tốc khi vào trạm dừng nghỉ, trong khi xe đầu kéo dừng đỗ sai quy định, dẫn đến vụ tai nạn trên cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây làm 3 người tử vong.
Đêm Bắc Kinh thất thủ năm 1644, Sùng Trinh đế cầm súng chờ binh cứu viện nhưng đội quân Cẩm y vệ 150.000 người lại biến mất không một dấu vết.
Nhạc sĩ Tô Hiếu cảnh báo việc nhiều tài khoản mạng xã hội dựng chuyện kêu gọi quyên góp cho Thanh Tùng – con trai cố nghệ sĩ Thương Tín.
“Em bé US-HIFU” đầu tiên tại Việt Nam chào đời là dấu mốc mới của y tế nước nhà trong điều trị khối u không xâm lấn và hỗ trợ sinh sản.
Nguyễn Bích Thuỳ - ĐT bóng đá nữ Việt Nam từ người ghi bàn thắng quyết định đưa Việt Nam dự World Cup 2023 đến người bị “cướp” bàn thắng đầy oan ức tại SEA Games 33.