Chủ đề nóng

Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình: Việt Nam luôn coi trọng quan hệ đối tác toàn diện với Hoa Kỳ

Minh Nguyễn Thứ hai, ngày 26/10/2020 16:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đồng chí Nguyễn Văn Bình khẳng định, chủ trương nhất quán của Việt Nam về việc đã, đang và sẽ nỗ lực thực hiện các giải pháp hướng đến cán cân thương mại hài hòa và bền vững với Hoa Kỳ.
Bình luận 0
Hướng đến cán cân thương mại hài hòa và bền vững với Hoa Kỳ - Ảnh 1.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình và ông Adam Boehler tại buổi tiếp đón

Sáng ngày 26/10/2020, tại Trụ sở Trung ương Đảng, ông Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, đã tiếp ông Adam Boehler, Tổng giám đốc của Cơ quan Tài chính Phát triển Quốc tế (DFC) Hoa Kỳ.

Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Văn Bình hoan nghênh ông Adam Boehler cùng đoàn công tác gồm lãnh đạo cấp cao của các cơ quan chính phủ Hoa Kỳ tới thăm Việt Nam; đánh giá chuyến thăm có ý nghĩa thiết thực, cho thấy sự chủ động, tích cực, cam kết mạnh mẽ của Hoa Kỳ trong việc thúc đẩy quan hệ Đối tác toàn diện giữa hai nước, là minh chứng cho thấy quan hệ hai nước đang phát triển tốt đẹp, ngày càng đi vào thực chất.

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình cho hay, sự kiện đã khẳng định Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn coi trọng quan hệ đối tác toàn diện với Hoa Kỳ và hoan nghênh doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư vào Việt Nam, nhất là trong các lĩnh vực Mỹ có thế mạnh như năng lượng, cơ sở hạ tầng chất lượng cao, trang thiết bị y tế, công nghệ sinh học.

Hướng đến cán cân thương mại hài hòa và bền vững với Hoa Kỳ - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương

Nhân dịp này, ông Nguyễn Văn Bình đã khẳng định chủ trương nhất quán của Việt Nam về việc Việt Nam đã, đang và sẽ nỗ lực thực hiện các giải pháp hướng đến cán cân thương mại hài hòa và bền vững với Hoa Kỳ

Việt Nam cam kết thúc đẩy quan hệ với Hoa Kỳ nói chung và trong lĩnh vực thương mại nói riêng trên nguyên tắc bình đẳng, cùng có lợi, là đối tác tin cậy và chân thành của Hoa Kỳ.

Đồng thời, ông Nguyễn Văn Bình đề nghị Cơ quan Tài chính Phát triển Quốc tế (DFC) và Ngân hàng xuất nhập khẩu Hoa Kỳ (EXIM) đóng vai trò quan trọng hơn nữa trong hỗ trợ và thúc đẩy hoạt động thương mại và đầu tư giữa hai nước. 

"Xây dựng, củng cố lòng tin là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu để hai nước tiếp tục vun đắp, thúc đẩy một cách thực chất quan hệ Đối tác toàn diện giữa hai nước, vì lợi ích nhân dân hai nước, góp phần vào hòa bình, ổn định hợp tác và phát triển ở khu vực", Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình nêu rõ.

Ông Adam Boehler cảm ơn Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đã dành thời gian tiếp Đoàn và khẳng định Việt Nam là đối tác quan trọng của Hoa Kỳ trong khu vực.

Lãnh đạo DFC cũng nhấn mạnh đến cam kết của Hoa Kỳ về tăng cường quan hệ hữu nghị và đối tác toàn diện với Việt Nam, khẳng định sẽ tiếp tục đẩy mạnh đầu tư tư nhân của Mỹ nói chung và của DFC nói riêng vào các dự án cơ sở hạ tầng quan trọng của Việt Nam trong thời gian tới, nhất là trong lĩnh vực năng lượng, qua đó giúp đảm bảo an ninh năng lượng và hỗ trợ các dự án cơ sở hạ tầng trọng điểm của Việt Nam. Đồng thời, ông Adam Boehler mong muốn Việt Nam tăng cường hợp tác xử lý vấn đề thâm hụt thương mại song phương.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem