Chủ đề nóng

Trường Đại học Đồng Nai: Sửa bài thi, bỏ ngoài sổ sách hơn 63 tỷ đồng

Nha Mẫn Thứ sáu, ngày 28/08/2020 13:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên quan đến nhiều sai phạm xảy ra tại Trường Đại học Đồng Nai, ngày 28/8, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai thông tin đã có kết luận về các dấu hiệu vi phạm và đang xem xét thi hành kỷ luật lãnh đạo nhà trường cùng 14 đảng viên khác theo quy định.
Bình luận 0
Nóng: Trường đại học Đồng Nai sửa bài thi, bỏ ngoài sổ sách hơn 63 tỉ đồng - Ảnh 1.

Trường Đại học Đồng Nai đã có sai phạm liên quan đến bài thi.

Cụ thể Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai cùng Đảng ủy Khối Dân chính Đảng đang tổ chức giám sát Đảng ủy Trường Đại học Đồng Nai (nhiệm kỳ 2015-2020) cùng Bí thư, Phó Bí thư nhà trường và nhiều đảng viên tổ chức việc kiểm điểm và tự đề xuất mức kỷ luật.

Theo thông tin, trước đó Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai đã có thông báo kết luận các vi phạm ở Trường Đại học Đồng Nai như tổ chức thu chi từ các nguồn đào tạo nhưng không hạch toán đầy đủ, bỏ ngoài sổ sách trên 63 tỷ đồng, vi phạm Luật Ngân sách, Luật Phòng chống tham nhũng. Nhà trường cũng để xảy ra sự việc giảng viên sửa bài thi, chấm  bài thu hoạch không đúng quy chế và mua sắm, thiết bị để lãng phí nhiều tỷ đồng…

Ông Trần Minh Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường - chịu trách nhiệm chính là người đứng đầu quản lý, chuyên môn, công tác cán bộ, sử dụng tài chính nhưng để cấp dưới chiếm đoạt tiền gần 3 tỷ đồng… 

Trước các sai phạm của lãnh đạo nhà trường, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng đã ký quyết định thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra việc thực hiện quản lý tài chính ngân sách ở trường này. Đoàn kiểm tra gồm Thanh tra tỉnh Đồng Nai, Sở Tài chính và đại diện Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy kiểm tra trong thời hạn 30 ngày. Nội dung kiểm tra gồm: Hồ sơ, chứng từ việc tổ chức bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp cho giáo viên, quản lý ngân sách và các nguồn thu chi khác trong năm 2018-2019.

Trước đó, sau khi việc sửa điểm bài thi của thí sinh bị phanh phui, ông Hùng cũng đã có nhiều chia sẻ với báo chí. Trong đó, ông Hùng cho rằng để xảy ra những điều như trên là trách nhiệm của ông rất lớn và lấy làm tiếc về những điều đó. 

Tuy nhiên, ông Hùng giãi bày là trường không còn cách nào khác vì số lượng thí sinh trúng tuyển các ngành trên quá ít, buộc lòng phải làm vậy để trao cơ hội khác cho các em ở các nguyện vọng khác. 

"Chúng tôi có lỗi với thí sinh rất nhiều, nhưng chúng tôi không còn cách nào khác. Không một trường đại học nào lại muốn loại bỏ thí sinh đã trúng tuyển vào trường mình hết", ông Hùng nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem