Chủ đề nóng

Trường hợp 4 thành viên gia đình TQ nhiễm virus Corona lần lượt qua đời sau 18 ngày

Đăng Nguyễn - Caixin, Sina Thứ ba, ngày 18/02/2020 11:28 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tỉnh Hồ Bắc, vùng tâm dịch virus Corona, mới đây ghi nhận trường hợp 4 thành viên trong cùng một gia đình lần lượt tử vong vì dịch bệnh.
Bình luận 0

Các bệnh viện ở Vũ Hán luôn trong tình trạng quá tải những người nghi ngờ nhiễm virus Corona.

Theo Caixin, Chang Kai, 55 tuổi, một đạo diễn nổi tiếng ở hãng phim Hồ Bắc, qua đời ngày 14.2 do viêm phổi gây ra bởi virus Corona mới (Covid-19). Cha, mẹ và chị gái của đạo diễn Chang đều lần lượt qua đời trong giai đoạn ngày 28.1-14.2, tức là sau 18 ngày.

Đạo diễn Chang sống cùng gia đình tại một căn hộ ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, Theo nguồn tin trên tờ Sina của Trung Quốc, đạo diễn 55 tuổi bắt đầu có triệu chứng nhiễm virus Corona từ giữa tháng 1. Người cha của đạo diễn Chang cũng có triệu chứng tương tự vào ngày 25.1 và tử vong sau 3 ngày.

Đạo diễn Chang không ngờ rằng thảm kịch của gia đình chỉ mới bắt đầu. Đến ngày 2.2, mẹ của đạo diễn Chang tử vong vì các triệu chứng tương tự. Cũng trong ngày này, chính quyền thành phố Vũ Hán bắt đầu mở rộng xác minh cả trường hợp những người từng tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm virus Corona nhưng chưa có triệu chứng.

Đạo diễn Chang Kai là một trong 4 thành viên gia đình ở Vũ Hán tử vong vì nhiễm virus.

Sức khỏe của đạo diễn Chang xấu đi nhanh chóng và đến ngày 14.2 thì qua đời. Vài giờ sau, chị gái của đạo diễn Chang cũng tử vong ở bệnh viện. Theo tờ Caixin, vợ của đạo diễn Chang hiện đang trong tình trạng nguy kịch. Người con trai của đạo diễn Changđang theo học ở Anh không thể trở về nhà chịu tang cha.

Một người bạn học cũ cho phóng viên tờ Caixin xem lá thư tay mà đạo diễn Chang viết trong những ngày cuối đời. “Trong những giờ phút cuối cùng, tôi muốn nói với gia đình, bạn bè và con trai đang ở London, rằng cả đời tôi luôn hiếu thảo với bố mẹ, yêu thương vợ con, luôn chân thành! Vĩnh biệt tất cả những người tôi yêu và những người yêu tôi!”.

Nhiều đồng nghiệp tại hãng phim Hồ Bắc chia sẻ rằng đạo diễn Chang là một người nhiệt tình, dành trọn đam mê với sự nghiệp và hết mức cống hiến cho nghệ thuật. Sự ra đi của đạo diễn Chang được coi là một mất mát lớn đối với hãng phim Hồ Bắc.

Thông tin về bệnh tình của giám đốc bệnh viện ở Vũ Hán nhiễm virus Corona

Quan chức y tế tỉnh Hồ Bắc viết trên mạng xã hội rằng một giám đốc bệnh viện ở Vũ Hán vẫn đang được điều trị,...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem