Chủ đề nóng

Khai khống giá kỷ vật, Trưởng phòng ở Bảo tàng tỉnh Khánh Hòa bị kỷ luật

Công Tâm Thứ ba, ngày 28/06/2022 16:19 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hội đồng kỷ luật Bảo tàng tỉnh Khánh Hòa đã thống nhất bằng hình thức kỷ luật khiển trách đối với ông Mai Ngọc Đa - Trưởng phòng Nghiên cứu sưu tầm, Bảo tàng tỉnh.
Bình luận 0

Ngày 28/6, nguồn tin từ lãnh đạo Bảo tàng tỉnh Khánh Hòa xác nhận, các thành viên trong Hội đồng kỷ luật Bảo tàng tỉnh đã thống nhất mức hình thức kỷ luật khiển trách đối với ông Mai Ngọc Đa - Trưởng phòng Nghiên cứu sưu tầm, Bảo tàng tỉnh Khánh Hòa.

Theo đó, Hội đồng đã thống nhất bỏ phiếu kỷ luật khiển trách đối với ông Mai Ngọc Đa, thời gian kỷ luật là 12 tháng. Trong thời gian này, Bảo tàng tỉnh sẽ theo dõi, thử thách đối với ông Đa. Bảo tàng tỉnh cũng sẽ có báo cáo về việc xử lý kỷ luật đối với ông Mai Ngọc Đa gửi Sở Văn hóa Thể thao tỉnh Khánh Hòa.

Như Dân Việt đưa tin, trong quá trình công tác, ông Mai Ngọc Đa bị tố cáo có dấu hiệu làm giả hồ sơ, khai khống giá trị kỷ vật chiến tranh dù trước đó những món đồ này được ủng hộ miễn phí cho bảo tàng.

Khai khống giá kỷ vật, trưởng phòng Bảo tàng Khánh Hòa bị khiển trách - Ảnh 1.

Bảo tàng tỉnh Khánh Hòa để xảy ra một số sai phạm. Ảnh: CTV

Cụ thể vào cuối năm 2021, ông Mai Ngọc Đa ký văn bản danh sách kỷ vật kháng chiến chống Mỹ dự kiến sưu tầm. Trong danh sách này có nhiều bằng khen trong kháng chiến chống Mỹ và một số giấy tờ quan trọng khác của một số cựu binh sống ở Khánh Hòa.

Sau khi nhận kỷ vật, cán bộ Bảo tàng tỉnh Khánh Hòa khai giá mỗi hiện vật là 650.000 đồng; thương thảo giá trị hiện vật còn 500.000 đồng. Trong danh sách này có tổng 52 hiện vật với giá trị 71 triệu đồng...

Tuy nhiên, trong thực tế, các cựu binh hiến tặng cổ vật miễn phí, không lấy tiền bạc. Danh sách này sau đó được trình lên Hội đồng thẩm định của Bảo tàng và đều bị bác bỏ.

Trước đó, Sở Văn hóa Thể thao tỉnh Khánh Hòa đã đề nghị Bảo tàng tỉnh tổ chức phê bình, kiểm điểm nghiêm khắc tập thể Bảo tàng tỉnh, Ban giám đốc (ông Lê Chí Hướng và ông Hoàng Trọng Phúc) đã không thường xuyên tự kiểm tra, giám sát hoạt động của đơn vị dẫn đến những khuyết điểm, tồn tại.

Cảnh cáo ông Lê Chí Hướng, nguyên Giám đốc Bảo tàng, đã không thường xuyên tự kiểm tra trong công tác công khai, minh bạch hoạt động của đơn vị để phát hiện, chấn chỉnh kịp thời.

Đồng thời, khiển trách bà Trần Thị Thanh Hòa, Trưởng phòng Hành chính tổng hợp, do những thiếu sót, tồn tại trong tham mưu về công tác phòng chống tham nhũng. Khiển trách bà Đặng Thị Kim Hoa, phụ trách kế toán, do thiếu sót trong tham mưu công khai, minh bạch tài chính, ngân sách.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem