Chủ đề nóng

Truy tố con nuôi Đường Nhuệ trong vụ đánh nát chân thanh niên ở Thái Bình

Nguyễn Hoà Thứ năm, ngày 29/10/2020 11:50 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) huyện Đông Hưng (Thái Bình) vừa hoàn tất cáo trạng, truy tố Bùi Mạnh Tiến (con nuôi Đường Nhuệ, TP.Thái Bình) cùng các bị can khác trong vụ đánh nát chân nam thanh niên ở Thái Bình.
Bình luận 0

Theo cáo trạng, khoảng 20h30 ngày 19/12/2018, tại đường trục thôn Đà Giang (xã Nguyên Xá, Đông Hưng, Thái Bình), chỉ vì mâu thuẫn nhỏ nhặt trong cuộc sống, Bùi Mạnh Tiến (Tiến "trắng", SN 1995, Nguyên Xá, Vũ Thư, Thái Bình, con nuôi Nguyễn Xuân Đường (Đường Nhuệ) đã có hành vi ghì cổ anh Nguyễn Văn Hùng (SN 1987, Đông Khê, Nguyên Xá, Đông Hưng) lôi ra đường.

Tại đây, Tiến đã vật anh Hùng nằm xuống đường rồi tỳ đè lên người anh Hùng để cho các bị can Nguyễn Tuấn anh, Hoàng Minh Đức, Trần Văn Vương và Bùi Vá Duẩn dùng gậy vụt nhiều phát vào người, chân anh Hùng.

Các bị can Phạm Văn Sáng, Trần Đức Anh, Vũ Văn Giang, Phạm Ngọc Dũng, Nguyễn Ngọc Quý, Bùi Văn Dũng, Trần Văn Trường, Nguyễn Như Tuynh, Phạm Hoài Nam, Phạm Anh Phi dùng chân, tay không đánh vào người anh Hùng làm anh bị thương tích, tổn hại 28% sức khỏe.

Cụ thể, vào một buổi tối trước ngày xảy ra vụ án khoảng 2, 3 tháng, Tiến "trắng" chơi ở nhà Nguyễn Minh Đức (SN 1992, Hợp Tiến, Đông Hưng) thì phát hiện có 2 đối tượng trộm cắp chó nhà Đức.

Truy tố con nuôi Đường Nhuệ trong vụ đánh nát chân thanh niên ở Thái Bình - Ảnh 1.

Trong vụ án cố ý gây thương tích do Tiến "trắng" cầm đầu này, Tòa án Nhân dân huyện Đông Hưng đã xét xử sơ thẩm, tuy nhiên có kháng cáo, sau đó Tòa phúc thẩm quyết định hủy án sơ thẩm, trả hồ sơ yêu cầu điều tra lại.

Lúc này Tiến và Đức điều khiển xe ô tô đuổi theo. Khi đến khu vực chân cầu Nguyễn (Đông La, Đông Hưng) thì đuổi kịp và giữ được 1 đối tượng.

Sau khi kiểm tra thấy đối tượng này mang theo con chó trộm ở nhà Đức thì lấy, mang về nhà Đức. Qua xác định, đối tượng trên có tên là Duy, không xác định được địa chỉ cụ thể, đối tượng này có quan hệ với Nguyễn Văn Hùng và Nguyễn Bá Quang (Quang "đen", SN 1978, cùng trú Nguyên Xá), Hùng và Quang có quan hệ họ hàng với nhau.

Hùng không thừa nhận có quan hệ với đối tượng Duy, nhưng căn cứ vào các tài liệu điều tra, xác định sau khi biết được sự việc trên, Hùng đã gọi điện thoại cho Nguyễn Viết Tĩnh (SN 1980, Gia Lộc, Hải Dương) nhờ Tĩnh sang Thái Bình dằn mặt Tiến và Đức.

Sau đó khoảng 2 ngày, vào một buổi tối, Tĩnh cùng một số đối tượng ở Hải Dương sang thị trấn Đông Hưng để giải quyết việc Hùng nhờ, tuy nhiên Hùng không có nhà.

Tĩnh gọi điện cho Hùng, Hùng bảo Quang ra tiếp thay. Do Tĩnh quen biết với Hoàng Văn Phi, Giang, Sáng, Tuynh nên Tĩnh gọi điện cho Phi, Tuynh đến thị trấn Đông Hưng để hỏi việc.

Sau khi nói chuyện, Tĩnh biết được người Hùng nhờ dằn mặt là Tiến "trắng" (bạn của Sáng và Phi). Do 2 bên đều là bạn bè quen biết với Tĩnh nên Tĩnh gọi điện cho Hùng, hẹn Hùng hôm sau sang nhà Tĩnh để cho 2 bên làm hòa nhưng Hùng không sang, chỉ có Sáng, Tuynh, Hoàng Văn Phi sang gặp Tĩnh và chơi ở nhà Tĩnh.

Truy tố con nuôi Đường Nhuệ trong vụ đánh nát chân thanh niên ở Thái Bình - Ảnh 2.

Hiện trường vụ Tiến "trắng" và đồng phạm đánh nát chân nạn nhân ở giữa đường vào năm 2018.

Tối ngày 19/12/2018, Tiến "trắng" cùng nhiều người đi khai trương quán ăn tại xã Đông Tân (Đông Hưng). Khi ăn uống xong, trong lúc nói chuyện Sáng có nói với Tiến chuyện nghe nói Nguyễn Văn Hùng nói sẽ chém trộm Tiến.

Lúc này Tiến nói "đi lên đó nói chuyện với nó xem thế nào.

Sau đó Tiến bảo một số người đi uống cà phê và hát karaoke ở TP.Thái Bình, Tiến đi có việc về sau, tuy nhiên Vương, Hoàng Văn Phi nói "đi đâu thì cùng đi rồi về hát một thể".

Cả đám sau đó di chuyển bằng xe ô tô của Tiến cùng 2 chiếc xe taxi đi tìm Hùng. Tiến biết anh Hùng thường có mặt ở quán Hương Quê (Đà Giang, Nguyên Xá) của anh trai nên Tiến đã chỉ đường cho mọi người đi đến.

Đến nơi, Tiến nhìn thấy anh Hùng đang đứng nói chuyện điện thoại ở sân, Tiến "trắng" đi thẳng đến chỗ anh Hùng, dùng tay ngoắc vào cổ anh Hùng và nói: "Hùng ơi, mày định thuê người đánh tao à?.

Nhận ra Tiến, anh Hùng nói "Tao không biết gì đâu Tiến ơi". Thấy anh Hùng không thừa nhận, Tiến ghì cổ người này lôi ra trước cổng quán. Vừa lôi ra đến đầu cổng thì những người đi cùng Tiến đã xuống xe, đi đến chỗ Tiến.

Giang xông vào phía sau anh Hùng, dùng tay phải đẩy dúi cổ nạn nhân về phía trước. Bùi Văn Dũng dùng 2 tay tát liên tiếp nhiều phát vào mặt Hùng, Sáng dùng tay phải tát anh Hùng 1 phát vào mặt, dùng tay trái túm tóc Hùng đẩy ngược về phía sau.

2 nhân viên quán Hương Quê thấy vậy ra can ngăn, tuy nhiên bị Sáng chửi, đuổi không cho can.

Tiếp đó, Đức Anh cầm tay Hùng, Quý cùng với Tiến ghì hai bên cổ anh Hùng lôi ra ngoài đường đứng trước cổng quán Hương Quê, vật anh Hùng xuống đường.

Tiến dùng 2 tay giữ chặt cổ, đầu và dùng chân trái tỳ đè lên người anh Hùng ở tư thế anh Hùng nằm nghiêng sang trái.

Tuấn Anh chạy ra xe ô tô của Tiến mở cốp lấy 2 chiếc gậy gỗ màu nâu, tròn, dài khoảng 80cm. Tuấn Anh đưa cho Vương 1 chiếc, Tuấn anh 1 chiếc, cầm bằng 2 tay đứng phía sau lưng anh Hùng, vụt nhiều phát liên tiếp từ trên xuống dưới vào người, chân phải của nạn nhân.

Thấy chân phải nạn nhân đi giầy gần tuột, Tuấn Anh tháo giầy ra và tiếp tục dùng gậy đánh vào chân phải anh Hùng. Vương đứng bên trái Tuấn Anh cầm gậy vụt 1 phát từ trên xuống dưới, từ phải qua trái vào người Hùng. Đức vào giằng lấy gậy của Vương và đứng bên trái Tuấn Anh vụt nhiều phát từ trên xuống dưới vào người anh Hùng.

Các bị can đánh nạn nhân khoảng 2 đến 3 phút thì cùng lên xe đi về. Anh Hùng bị thương nằm ở đường, sau đó được Nguyễn Bá Quang và nhân viên quán Hương Quê đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đông Hưng, tuy nhiên do bị thương nặng lên đã chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình điều trị.

Ở bán kết giám giám định pháp y thương tích cuối cùng, nạn nhân Hùng bị tổn thương cơ thể do thương tích gây nên tại thời điểm giám định là 28%.

Tại cơ quan điều tra, ban đầu các bị can chưa thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội, sau khi được xem đoạn video từ camera ghi lại tại hiện trường, các bị can đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội.

Trong vụ án này, bố nuôi Tiến "trắng" là Đường Nhuệ cũng có lời khai với tư cách là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan cùng với 1 người phụ nữ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem