Chủ đề nóng

Truyền thông quốc tế dồn dập đăng tải hình ảnh máy thở của Vingroup

P.V Thứ tư, ngày 05/08/2020 10:02 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hình ảnh bên trong khu sản xuất máy thở của Vingroup được phóng viên ảnh 3 hãng thông tấn AFP, Bloomberg và Reuters khai thác đang gây sốt và được truyền thông Mỹ, châu Âu, châu Á dẫn lại.
Bình luận 0

Những hình ảnh này được xem là bước ngoặt công nghệ và là một trong những hoạt động tiêu biểu của Việt Nam trong việc phòng chống và điều trị dịch Covid-19 vốn đang diễn ra phức tạp.

Truyền thông quốc tế dồn dập đăng tải hình ảnh máy thở của Vingroup - Ảnh 2.

Với nền tảng công nghiệp – công nghệ sẵn có từ các viện nghiên cứu của VinFast và dây chuyền sản xuất điện thoại thông minh Vsmart, Vingroup đã linh hoạt điều chỉnh để sản xuất máy thở từcuối tháng 3/2020. Hình ảnh được Reuters thực hiện và tờ Kumparan (Indonesia) dẫn lại trong phóng sự ảnh “Bên trong khu sản xuất máy thở ‘Made in Vietnam”

Truyền thông quốc tế dồn dập đăng tải hình ảnh máy thở của Vingroup - Ảnh 3.

Nữ công nhân đang vận hành dây chuyền sản xuất máy thở tại nhà máy Vsmart - những thiết bị hiện đại quan trọng sẽ được sử dụng để điều trị bệnh nhân nhiễm virus Covid-19. Hiện tại, sản phẩm máy thở mang thương hiệu Vsmart đã được sản xuất hàng loạt, sẵn sàng hỗ trợ ngành y tế đối phó với đại dịch.Hình ảnh được đăng tải trong bài “WHO tuyên bố sẽ khó có vắc-xin điều trị triệt để Covid-19” của hãng thông tấn AFP.

Truyền thông quốc tế dồn dập đăng tải hình ảnh máy thở của Vingroup - Ảnh 4.

Công nhân đang tỉ mỉ lắp ráp các bộ phận của chiếc máy thở VFS-510mang thương hiệu Vsmart đã được Bộ Y Tế Việt Nam cấp phép lưu hành, đáp ứng đượccác tiêu chuẩn kỹ thuật.Hình ảnh được Bloomberg thực hiện và tờ The Star (Malaysia) dẫn lại trong bài “Việt Nam không giãn cách xã hội trên diện rộng”.

Truyền thông quốc tế dồn dập đăng tải hình ảnh máy thở của Vingroup - Ảnh 5.

Công nhân tại nhà máy Vsmart đang cầm trên tay bộ phận Air Blower (quạt thổi khí) –“trái tim” của máy thở - bộ phận cần sự chính xác gần như tuyệt đối trong từng chi tiết. VinSmart là đơn vị duy nhất tại Việt Nam có thể hoàn thiện được thiết bị này đạt tiêu chuẩn quốc tế, sẵn sàng xuất khẩu ra nước ngoài. Hình ảnh được Reuters thực hiện và Yahoo (Anh) dẫn lại trong bài “Những điều cần biết về virus Corona”.

Truyền thông quốc tế dồn dập đăng tải hình ảnh máy thở của Vingroup - Ảnh 6.

Mới đây, Tổ chức y tế thế giới WHO tuyên bố, với các trường hợp mắc Covid-19, phác đồ điều trị được điều chỉnh tập trung vào điều trị suy hô hấp, trong đó, việc sử dụng máy thở xâm nhập là một trong những giải pháp cần thiết cho từng trường hợp cụ thể.Hình ảnh kỹ sư của VinSmart cầm trên tay bảng bo mạch máy thở được Reuters thực hiện và tờ Today News Post (Mỹ) dẫn lại trong bài “WHO cảnh báo về việc không có vắc xin điều trị khỏi hoàn toàn Covid-19”.

Truyền thông quốc tế dồn dập đăng tải hình ảnh máy thở của Vingroup - Ảnh 7.

Các kỹ sư và công nhân của VinSmartthường xuyên họp trực tuyến, trao đổi với chuyên gia của Tập đoàn sản xuất thiết bị y tế Medtronic (Mỹ) về kỹ thuật sản xuất.Được biết, nhân sự của VinSmart đã nhanh chóng làm chủ việc sản xuất bo mạch máy thở dù mới chỉ bước chân vào lĩnh vực này vào cuối tháng 3/2020. Hình ảnh được Bloomberg thực hiện và tờ Taipei Times (Đài Loan) dẫn lại trong bài “Tỷ phú giàu nhất Việt Nam với khát vọng đưa sản phẩm Việt ra thế giới”.

Truyền thông quốc tế dồn dập đăng tải hình ảnh máy thở của Vingroup - Ảnh 8.

Nhà máy sản xuất thiết bị thông minh VinSmart sở hữu hệ thống máy móc hiện đại với tỉ lệ tự động hoá cao, sẵn sàng sản xuất các thiết bị điện tử thông minh đáp ứng tiêu chuẩn kĩ thuật quốc tế.Hình ảnh được thực hiện bởi Reuters và tờ Tribune (Phillipines) dẫn lại trong bài “Công nghệ số thúc đẩy du lịch hậu Covid-19”.

Truyền thông quốc tế dồn dập đăng tải hình ảnh máy thở của Vingroup - Ảnh 9.

Tại nhà máy VinSmart, chất lượng sản xuất đều được kiểm định tự động, đảm bảo không có sai sót trong quá trình sản xuất.Hình ảnh ghi lại bảng điện tử hiện thị kết quả kiếm tra bo mạch với chất lượng tốt do Reuters thực hiện.

Truyền thông quốc tế dồn dập đăng tải hình ảnh máy thở của Vingroup - Ảnh 10.

Máy thở đạt tiêu chuẩn sẽ được đóng gói và sẵn sàng chuyển tới các thị trường trong và ngoài nước. Hình ảnh do AFP thực hiện.

 

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem