Chủ đề nóng

Truyền thuyết 900 chiếc khăn và chuyện phòng the kinh khủng của gian thần khét tiếng nhà Minh

Tùy Ý/Theo SH Thứ ba, ngày 30/03/2021 06:29 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Không chỉ sống biến thái, chuyện phòng the kinh khủng của vị gian thần này là hình mẫu để dựng lên nhân vật Tây Môn Khánh nổi tiếng trong văn hóa Trung Quốc.
Bình luận 0

Thâm cung bí sử thường có nhiều lưu truyền về chuyện phòng the biến thái, khó tin của các hoàng đến, mỹ nữ, quan lại nhưng hiếm ai vượt qua được nhân vật này. 

Câu chuyện về Tây Môn Khánh và Phan Kim Liên được lưu truyền trong dân gian rộng rãi đến mức cặp đôi này trở thành đại diện cho hình ảnh gian phu dâm phụ. Tuy nhiên, ít người biết rằng, nguyên mẫu của Tây Môn Khánh lại là một nhân vật lịch sử có thật. 

Người này so với Tây Môn Khánh không chỉ hoang dâm háo sắc mà quyền lực còn che trời. Đến khi bị bắt, bị khám nhà, nhân vật này lộ rõ sự biến thái của mình. Quân lính tìm thấy 900 chiếc khăn lụa trắng dưới giường của hắn, tất cả đều là những chiếc khăn dùng để lau thân thể sau khi ân ái xong.

Truyền thuyết 900 chiếc khăn và chuyện phòng the cực khủng của vị gian thần khét tiếng nhà Minh - Ảnh 1.

Nghiêm Thế Phan nổi tiếng là kẻ ăn chơi trác táng, hoang dâm vô độ, coi trời bằng vung. - Ảnh minh họa.

Gian thần tham lam, quỷ quyệt

Vậy, nhân vật này là ai? Đó là Nghiêm Thế Phan, một nhân vật cực kỳ nổi tiếng với ô danh gian thần, tham lam, quỷ quyệt.

Theo sử ghi lại, Nghiêm Thế Phan là con trai của Nghiêm Tung, một trong "lục đại gian thần" khét tiếng dưới triều đại nhà Minh. Sở dĩ Nghiêm Tung có thể tác oai tác quái là bởi vị đại thần này đã giúp hoàng đế Gia Tĩnh giành được chính quyền, nắm trong tay cả thiên hạ. 

Nghiêm Thế Phan cũng phò tá đắc lực cho cha mình, vì thế khi triều chính ổn định, cha con họ Nghiêm cũng có vị thế cực kỳ to lớn, quần thần thường lén gọi là "Đại Tiểu thừa tướng" ý chỉ hai cha con họ Nghiêm quyền lực che trời, là thừa tướng lớn và thừa tướng nhỏ.

Nhờ vậy, Nghiêm Thế Phan hành động không hề kiêng dè, thậm chí còn công khai mua quan bán tước, hối lộ và nhận hối lộ. Thái quá hơn, vị đại thần này còn cho niêm yết giá: "Chức quan thất phẩm châu xử - ba trăm lượng bạc, chức quan lục phẩm thông xử - bán năm trăm lượng bạc".

Truyền thuyết 900 chiếc khăn và chuyện phòng the cực khủng của vị gian thần khét tiếng nhà Minh - Ảnh 2.

Cứ ở đâu có mỹ nữ là Nghiêm Thế Phan sẽ truy lùng bằng được, dùng mọi thủ đoạn để cưỡng ép. - Ảnh minh họa.

Nhìn qua có thể thấy cha con họ Nghiêm quyền khuynh triều chính, lũng đoạn lòng dân. Chính vì vậy, Nghiêm Thế Phan cực kỳ huênh hoang, ác độc. Hắn tự cho mình có quyền hưởng thụ chẳng khác gì hoàng đế.

Chuyện phòng the biến thái

Với bản tính hoang dâm vô độ, Nghiêm Thế Phan thê thiếp tổng cộng có 27 người, thị nữ vô số, gia phủ của hắn chẳng khác nào hậu cung thu nhỏ. Điển cố "Nhục thóa hồ" - "Bình nhổ bằng người" cũng từ Nghiêm Thế Phan mà ra.

Chuyện rằng, mỗi buổi sáng khi Nghiêm Thế Phan rời giường thì sẽ có 10 cơ thiếp xinh đẹp trần trụi nằm phía dưới, ngẩng cổ, há miệng làm ống nhổ của Nghiêm Thế Phan. Mặc dù ghê tởm trong lòng, những cơ thiếp này tuyệt đối không được thể hiện ra mặt, nếu không có thể mất mạng như chơi.

Truyền thuyết 900 chiếc khăn và chuyện phòng the cực khủng của vị gian thần khét tiếng nhà Minh - Ảnh 3.

Truyền thuyết 900 chiếc khăn lụa trắng là của Nghiêm Thế Phan, đại diện cho 900 người phụ nữ hắn đã ân ái. - Ảnh minh họa.

Sống hoang đường, biến thái như thế nên đến khi bị triều đình "sờ gáy", Nghiêm Thế Phan khiến nhiều người khiếp sợ. Khi quân lính lục soát nhà của vị đại thần này, ngoài vô số tài sản, ngọc ngà, châu báu, đồ quý hiếm, họ còn tìm thấy 900 chiếc khăn lụa trắng dưới giường của Nghiêm Thế Phan.

Có gia nô trong nhà tường tận mọi chuyện cho biết, mỗi một chiếc khăn đại diện cho một người phụ nữ. Cụ thể, mỗi khi làm chuyện phòng the với một người phụ nữ xong xuôi, Nghiêm Thế Phan sẽ dùng khăn lụa trắng để lau người và vứt xuống gầm giường. 

Cuối năm, hắn sẽ đếm xem có bao nhiêu mỹ nữ bị mình chà đạp, dày vò. Thực sự khiến nhiều người choáng váng, sợ hãi.

Chính vì vậy, rất nhiều người tin rằng, nguyên mẫu của Tây Môn Khánh chính là Nghiêm Thế Phan. Nhũ danh của Nghiêm Thế Phan là Khánh Nhi, hào Đông Lâu, các tiểu thuyết gia sử dụng "Tây Môn" như một phép ẩn dụ đối lập.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem