Chủ đề nóng

TT-Huế có ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng: Tài xế khai báo gian dối làm lây lan dịch

Trần Hòe Thứ hai, ngày 05/07/2021 11:24 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cơ quan chức năng ở tỉnh Thừa Thiên Huế đang làm rõ việc tài xế đến từ Quảng Ngãi vi phạm quy định làm lây lan dịch Covid-19 ở tỉnh.
Bình luận 0

Liên quan trường hợp nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng ở tỉnh Thừa Thiên Huế là bệnh nhân 19572 (chị N.T.N (44 tuổi, trú thôn Phước Hưng, xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc), ngày 5/7, theo tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Phú Lộc, lực lượng chức năng đang làm rõ vi phạm của tài xế làm lây lan dịch. 

 Cụ thể, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Phú Lộc đang phối hợp với Công an tỉnh Thừa Thiên Huế làm rõ việc tài xế N.A.T (52 tuổi, trú Quảng Ngãi) vi phạm về quy định về phòng, chống dịch bệnh.

TT-Huế có ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng: Tài xế khai báo gian dối làm lây lan dịch  - Ảnh 1.

Tỉnh Thừa Thiên Huế thực hiện giãn cách xã hội xóm Cầu, thôn Phước Hưng (xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc) sau khi phát hiện ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng. (Ảnh: Trần Minh)

Theo cơ quan chức năng, tài xế N.A.T có vợ dương tích Covid-19 được phát hiện tại Quảng Ngãi ngày 2/7. Vào ngày 3/7, ông T được lực lượng tại chốt kiểm tra y tế Nghĩa Điền (Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) phát hiện dương tính với SAR-CoV-2 khi đi qua chốt này. 

Trước đó, khi từ Đà Nẵng ra Thừa Thiên Huế vào chiều 29/6, ông T khai báo y tế tại Trạm kiểm soát phòng, chống dịch số 6 đóng tại thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc). Tại đây, ông T khai là sẽ điều khiển xe đi thẳng ra Lao Bảo (Quảng Trị) và cam kết không dừng xe lại bất kỳ địa điểm nào ở Thừa Thiên Huế nên đã được lực lượng chức năng cấp phù hiệu màu vàng. Với phù hiệu này, ông T chỉ được đi ngang qua tỉnh Thừa Thiên Huế, không được dừng đón, trả khách/hàng hóa trên địa bàn tỉnh.  

Thế nhưng, vào lúc 19h 29/6, ông T đã dừng xe tại thôn Phước Hưng, xã Lộc Thủy và ở lại qua đêm tại gia đình chị N.T.N. Đến 15h ngày 30/6, ông T mới lái xe đi khỏi Huế. Trong thời gian này, ông T đã đến nhiều nơi tại xã Lộc Thủy như đi chợ, đi uống cà phê, đi đến cửa hàng điện máy… Ngoài ra, tài xế này còn đến nhiều địa điểm khác ở Thừa Thiên Huế và Quảng Trị. 

TT-Huế có ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng: Tài xế khai báo gian dối làm lây lan dịch  - Ảnh 2.

Khu vực chợ ở xã Lộc Thủy bị phong tỏa sau ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng ở Thừa Thiên Huế. (Ảnh: Trần Minh)

Tại thôn Phước Hưng, có 9 người là F1 và 46 người là F2 của ông T. Sau khi tiến hành cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm các F1, cơ quan chức năng phát hiện 1 F1 của ông T là chị N.T.N nhiễm Covid-19. Đây là ca Covid-19 mới được phát hiện sau hơn 50 ngày tỉnh Thừa Thiên Huế không phát hiện người mắc mới. 

Vào 4/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế đã áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm dịch trên địa bàn huyện Phú Lộc.

Cụ thể, tỉnh Thừa Thiên Huế đã thực hiện khoanh vùng, phong tỏa cách ly tạm thời khu vực chợ Lộc Thủy và xóm Cầu, thôn Phước Hưng từ 12h00 phút ngày 4/7 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ cho đến khi có thông báo mới.

Bên cạnh đó, tỉnh thực hiện giãn cách xã hội thôn Phước Hưng từ 12h00 phút ngày 4/7 theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ cho đến khi có thông báo mới. Ngoài ra, tỉnh ấy mẫu xét nghiệm tất cả người dân trong thôn Phước Hưng và những trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem