Chủ đề nóng

TT-Huế: Dân chặn xe chở đất đá thi công đường cao tốc vì gây ô nhiễm môi trường

Trần Hòe Thứ bảy, ngày 20/03/2021 13:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đã xảy ra tình trạng người dân chặn xe tải chở đất đá phục vụ thi công Dự án cao tốc Cam Lộ - La Sơn đoạn qua địa phận tỉnh Thừa Thiên Huế do những xe này gây ô nhiêm môi trường và mất an toàn giao thông.
Bình luận 0

Ngày 20/3, theo tin từ Ban Quản lý Dự án đường Hồ Chí Minh, trong ngày 19/3, đã xảy ra tình trạng người dân chặn xe tải chở vật liệu xây dựng phục vụ thi công Dự án cao tốc Cam Lộ - La Sơn.

Một cán bộ thuộc Ban Quản lý Dự án đường Hồ Chí Minh cho biết, tình trạng người dân chặn xe đã xảy ra ở xã Phong Sơn, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Nguyên nhân là do xe chở đất đá phục vụ thi công dự án gây ô nhiễm môi trường và mất an toàn giao thông vì đất đá từ trên thùng xe rơi xuống đường.

TT-Huế: Dân chặn xe chở đất đá thi công đường cao tốc vì gây ô nhiễm môi trường  - Ảnh 1.

Xẻ chở vật liệu phục vụ thi công Dự án cao tốc Cam Lộ- La Sơn gây bụi mù mịt ở huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Sau khi sự việc xảy ra, người của Ban Quản lý Dự án đường Hồ Chí Minh đã trực tiếp đến khu vực xe bị chặn để xin lỗi người dân và yêu cầu các đơn vị liên quan tiến hành tưới nước trên đường nhằm hạn chế ô nhiễm, đồng thời có các biện pháp bảo đảm an toàn giao thông.

Ban Quản lý Dự án đường Hồ Chí Minh cũng đã đề nghị lực lượng công an và thanh tra giao thông vào cuộc xử lý nghiêm những xe chở vật liệu quá khổ, quá tải khi phục vụ thi công Dự án cao tốc Cam Lộ - La Sơn.

Theo phản ánh của người dân, thời gian qua, tình trạng xe tải phục vụ thi công các gói thầu thuộc Dự án cao tốc cam Lộ - La Sơn đoạn qua huyện Phong Điền chở đất đá đầy thùng xe,  nhưng thùng xe  chỉ được che chắn, phủ bạt sơ sài, đất đá rơi vãi xuống đường khiến người dân khốn khổ vì bụi. Bên cạnh đó, nhiều tài xế còn điều khiển xe chạy tốc độ cao, tai nạn giao thông luôn rình rập.

Trước đó, vào các ngày 8 và 9/3, từng xảy ra tình trạng hàng chục người dân ở xã Phong Mỹ chặn các tuyến tỉnh lộ để không cho phương tiện chở vật liệu thi công đường cao tốc đi qua địa bàn.

Dự án cao tốc Cam Lộ - La Sơn có tổng chiều dài trên 98km đi qua 2 tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế. Dự án được khởi công từ tháng 9/2019, tổng mức đầu tư khoảng 7.699 tỷ đồng, sử dụng vốn ngân sách Nhà nước. Trong đó, vốn đầu tư xây lắp khoảng 5.586 tỷ đồng, chi phí giải phóng mặt bằng khoảng 434 tỷ đồng… 


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem