TT-Huế: Đề nghị điều chỉnh thông tin “cách ly tập trung tất cả người về từ TP.HCM”

Trần Hòe Thứ ba, ngày 09/02/2021 11:52 AM (GMT+7)
Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị điều chỉnh thông tin cho rằng tỉnh cách ly tập trung 21 ngày với tất cả người về từ TP.Hồ Chí Minh, vì thông tin này không chính xác.
Bình luận 0

Sáng 9/2, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế đã gửi thông tin đến các văn phòng đại diện, phóng viên thường trú trên địa bàn tỉnh về tình trạng thông tin mập mờ, không rõ ràng, gây nhầm lẫn nghiêm trọng nội dung Thông báo số 11 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh.

Trước đó, vào ngày 8/2, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành Thông báo số 11 về biện pháp giám sát công dân từ vùng dịch đến tỉnh. Theo nội dung thông báo này, mọi công dân đến Thừa Thiên Huế, bao gồm cả người Huế về địa phương, bắt buộc phải khai báo y tế.

TT-Huế: Đề nghị điều chỉnh thông tin “cách ly tập trung tất cả người về từ TP. HCM”  - Ảnh 1.

Thông tin cho rằng tỉnh Thừa Thiên Huế cách ly tập trung 21 ngày với tất cả người về từ TP. Hồ Chí Minh là không chính xác. Ảnh minh họa.

Thông báo cũng nêu rõ, tỉnh thực hiện cách ly 21 ngày và lấy mẫu xét nghiệm PCR đối với tất cả công dân đã đi qua/đến từ tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương tới địa bàn tỉnh.

Đối với công dân đã đi qua/đến TP.Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, tỉnh Gia Lai, tỉnh Bình Dương, tỉnh thực hiện cách ly tập trung 21 ngày và lấy mẫu xét nghiệm PCR đối với tất cả công dân tại các xã, phường, thị trấn có điểm dịch đã được Bộ Y tế công bố, cập nhật đến tỉnh.

Sau khi Thông báo số 11 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế được ban hành, từ tối 8/2, thông tin về nội dung thông báo được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng, nhất là các trang báo mạng. Trong đó, nhiều trang báo mạng đăng tải nội dung thông báo với tiêu đề như "Thừa Thiên Huế cách ly tập trung 21 ngày với tất cả người về từ TP.Hồ Chí Minh".

Việc này khiến rất nhiều người lo lắng vì hiểu nhầm rằng tỉnh thực hiện biện pháp cách ly đối với mọi công dân về tỉnh từ TP.Hồ Chí Minh. Trong khi theo nội dung thông báo thì đối với công dân đến từ TP.Hồ Chí Minh, tỉnh chỉ cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm những người tại các xã, phường, thị trấn có điểm dịch đã được Bộ Y tế công bố, cập nhật đến tỉnh.

"Sở Thông tin và truyền thông đề nghị các cơ quan báo chí, các phóng viên thực hiện điều chỉnh tiêu đề (đối với những cơ quan báo chí đã thông tin nội dung Thông báo 11) và đưa tin chính xác, rõ ràng nội dung của Thông báo số 11, tránh gây hoang mang dự luận trên địa bàn tỉnh"- Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem