TT-Huế: Giám đốc doanh nghiệp và 2 chủ trang trại bị phạt tiền tỷ vì khai thác đất không phép

Trần Hòe Thứ sáu, ngày 04/06/2021 19:35 PM (GMT+7)
Một giám đốc doanh nghiệp và 2 chủ trang trại ở Thừa Thiên Huế bị UBND tỉnh xử phạt hành chính tổng số tiền hơn 1,2 tỷ đồng vì khai thác đất không phép.
Bình luận 0

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ban hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính về vi phạm trong khai thác đất san lấp đối với một giám đốc doanh nghiệp và 2 chủ trang trại ở phường Thủy Phương (thị xã Hương Thủy).

Giám đốc doanh nghiệp bị xử phạt là ông Nguyễn Văn Ngọc- thuộc Công ty TNHH MTV Đại Ngọc (trụ sở tại phường Thủy Phương).

Ông Nguyễn Văn Ngọc bị phạt 160 triệu đồng về các hành vi: Mua bán, vận chuyển,tiêu thụ khoáng sản không có nguồn gốc hợp pháp; khai thác khoáng sản là đất làm vật liệu xây dựng thông thường dùng để san lấp mặt bằng mà không có giấy phép khai thác khoáng sản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

TT-Huế: Giám đốc doanh nghiệp và 2 chủ trang trại bị phạt tiền tỷ vì khai thác đất không phép  - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Ông này còn bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung là tịch thu giá trị bằng tiền đối với 20.835,8m3 đất san lấp đã khai thác không phép với số tiền hơn 439,8 triệu đồng.

Hai chủ trang trại ở phường Thủy Phương bị UBND tỉnh Thừa Thiên Huế xử phạt là ông Nguyễn Tất Phước (SN 1972) và bà Nguyễn Thị Tuyết (SN 1975, cùng ngụ phường Thủy Phương).

Ông Phước và bà Tuyết bị phạt tiền 45 triệu đồng/trường hợp về hành vi khai thác khoáng sản là đất làm vật liệu xây dựng thông thường dùng để san lấp mặt bằng không có giấy phép khai thác khoáng sản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Ông Phước còn bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung là tịch thu giá trị bằng tiền đối với 6.463,7m3 đất san lấp đã khai thác không phép với số tiền hơn 136,4 triệu đồng. Bà Tuyết bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung là tịch thu giá trị bằng tiền đối với 21.345,4m3 đất san lấp đã khai thác trái phép với số tiền hơn 450,6 triệu đồng.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem