Chủ đề nóng

TT-Huế: Hoa hậu H’hen Niê tham gia trồng rừng tại Vườn quốc gia Bạch Mã

Trần Hòe Thứ tư, ngày 30/11/2022 11:59 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trung tâm Bảo tồn thiên nhiên Gaia và Vườn quốc gia Bạch Mã tiến hành đợt trồng rừng Bạch Mã lần 4 với sự tham gia của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’hen Niê.
Bình luận 0

Ngày 30/11, Vườn quốc gia Bạch Mã (Thừa Thiên Huế) cho biết, nhân dịp kỷ niệm 63 năm ngày Lâm nghiệp Việt Nam, Trung tâm Bảo tồn thiên nhiên Gaia và Vườn quốc gia Bạch Mã vừa khởi động đợt trồng rừng Bạch Mã lần 4 với sự tham gia của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H'hen Niê.

TT-Huế: Hoa hậu H’hen Niê tham gia trồng rừng tại Vườn quốc gia Bạch Mã  - Ảnh 1.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H'hen Niê tham gia trồng rừng tại Vườn quốc gia Bạch Mã, tỉnh Thừa Thiên Huế. Ảnh: Hoàng Lê.

Song hành với định hướng phát triển bền vững của ngành lâm nghiệp, Trung tâm Bảo tồn thiên nhiên Gaia đã triển khai chương trình "Góp 1 cây là góp rừng" nhằm kết nối các nguồn lực xã hội phục hồi các khu rừng đầu nguồn quan trọng trên khắp Việt Nam, bao gồm Vườn quốc gia Bạch Mã. Trong đợt kêu gọi góp rừng Bạch Mã năm 2022, với sự chung tay của 253 cá nhân, tổ chức và 2 doanh nghiệp, tổng số cây Trung tâm Bảo tồn thiên nhiên Gaia góp được là 3.131 cây.  

Gaia đã tiến hành trồng các loài cây gỗ bản địa như lim xanh, hùynh, ngô đồng, chò đen, phủ xanh diện tích khoảng 3,5 ha ở các khu vực thuộc Vườn quốc gia Bạch Mã.

TT-Huế: Hoa hậu H’hen Niê tham gia trồng rừng tại Vườn quốc gia Bạch Mã  - Ảnh 2.

Hoa hậu H’hen Niê và Gaia đã tiến hành trồng rừng phủ xanh diện tích khoảng 3,5 ha ở các khu vực thuộc Vườn quốc gia Bạch Mã. Ảnh: Hoàng Lê.

Rừng trồng sẽ được chăm sóc, giám sát và lập báo cáo định kỳ hằng năm trong vòng 4 năm. Báo cáo với các số liệu và hình ảnh cụ thể về khu vực rừng trồng và sự phát triển của cây sẽ được gửi đến các cá nhân, đơn vị góp rừng, cũng như công bố trên các trang truyền thông của Trung tâm Bảo tồn thiên nhiên Gaia.

Bên cạnh kiến tạo các giá trị liên quan đến môi trường và giảm thiệt hại thiên tai trong tương lai, chương trình góp rừng của Gaia còn tạo việc làm và nâng cao nhận thức về bảo vệ rừng cho người dân địa phương sống ở khu vực vùng đệm rừng đầu nguồn.

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2021 -2025
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem