Chủ đề nóng

TT-Huế: Xử phạt chủ đầu tư khu du lịch sinh thái xây dựng “chui” giữa rừng

Trần Hòe Chủ nhật, ngày 25/09/2022 13:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cơ quan chức năng ở tỉnh Thừa Thiên Huế xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ đầu tư khu du lịch sinh thái xây dựng “chui” giữa rừng, đồng thời buộc khôi phục lại hiện trạng ban đầu của khu đất xây dựng công trình vi phạm.
Bình luận 0

Ngày 25/9, theo tin từ UBND huyện Phú Lộc (Thừa Thiên Huế), UBND huyện vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ khu du lịch sinh thái xây dựng "chui" giữa rừng trên địa bàn huyện.

TT-Huế: Xử phạt chủ đầu tư khu du lịch sinh thái xây dựng “chui” giữa rừng - Ảnh 1.

Khu du lịch sinh thái đang được xây dựng "chui" giữa rừng ở xã Lộc Hòa (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế) của ông Nguyễn Thanh Bình. Ảnh: K.T.

Theo đó, người bị xử phạt là ông Nguyễn Thanh Bình (SN 1975, trú xã Lộc Hòa, huyện Phú Lộc). Ông Nguyễn Thanh Bình là chủ khu lịch sinh thái được xây dựng "chui" ở khu vực thác Cây Sen, xã Lộc Hòa.

Với hành vi lấn chiếm đất nông nghiệp tại khu vực nông thôn do UBND xã Lộc Hòa quản lý để xây dựng công trình khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép, ông Nguyễn Thanh Bình bị UBND huyện Phú Lộc xử phạt hành chính với số tiền 15 triệu đồng.

Ông Nguyễn Thanh Bình cũng bị UBND huyện Phú Lộc buộc khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm, đồng thời bị buộc trả lại đất đã lấn chiếm cho UBND xã Lộc Hoà quản lý.

Ngoài ra, ông Nguyễn Thanh Bình còn phải nộp lại số lợi bất hợp pháp thu được do thực hiện hành vi vi phạm hành chính với số tiền 10.000 đồng.

Cùng với việc xử lý chủ đầu tư khu du lịch xây dựng "chui", UBND huyện Phú Lộc cũng đã yêu cầu lãnh đạo UBND xã Lộc Hòa báo cáo giải trình để có hướng xử lý việc chính quyền xã chậm phát  hiện, xử lý công trình vi phạm.

TT-Huế: Xử phạt chủ đầu tư khu du lịch sinh thái xây dựng “chui” giữa rừng - Ảnh 2.

Các hồ tại khu du lịch sinh thái xây dựng không phép ở khu vực thác Cây Sen (xã Lộc Hòa, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế) đã được chủ đầu tư lấp lại sau khi cơ quan chức năng vào cuộc. Ảnh: P.L.

Trước đó, qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện ông Nguyễn Thanh Bình xây dựng một du lịch sinh thái được xây dựng "chui" giữa rừng tại khu vực thác Cây Sen, thuộc lô 28, khoảnh 3, tiểu khu 217, xã Lộc Hòa.

Tại thời điểm kiểm tra, dù chưa có giấy phép xây dựng và các thủ tục liên quan, nhưng tại khu du lịch sinh thái này có 2 khu hồ nước và nhiều hạng mục khác đang được triển khai xây dựng trên diện tích hàng trăm m2. Một số hạng mục trong số này được xây dựng bằng bê tông kiên cố.

Dọc hai bên suối bị san gạt đất đá nằm ngổn ngang, nhiều tảng đá lớn được tập kết dọc hai bên tuyến đường. Ở khu vực thượng nguồn một bãi đất đá rất lớn được tập kết tại đây vùi lấp gần nửa dòng suối và một đập ngăn đã được xây dựng…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem