Chủ đề nóng

Tự làm bánh xu xê đa sắc sặc sỡ, ngon miệng, xinh lung linh

Chủ nhật, ngày 05/07/2020 13:49 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bánh xu xê ( bánh phu thê) là món bánh truyền thống rất ngon và nổi tiếng. Loại bánh này thường được dùng trong lễ cưới hỏi. Tuy nhiên, thường ngày vẫn có nhiều người yêu thích món bánh này.
Bình luận 0

Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm bánh xu xê đa sắc từ những nguyên liệu đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện:

Nguyên liệu

- 420g bột năng

- 680ml nước lọc.

- 240g đường.

- 120g đậu xanh không vỏ.

- 25ml vani

- Ngoài ra thêm dầu ăn, dừa sợi và mè rang

Màu tự nhiên:

Màu xanh lá: Bột matcha/tinh chất lá dứa

Màu xanh dương: Hoa đậu biếc

Màu đỏ: Củ dền

Màu vàng: Hoa hồng tây tạng (có thể dùng bột dành dành)

Tự làm bánh xu xê đa sắc sặc sỡ, ngon miệng, xinh lung linh - Ảnh 1.

Cách làm

- Ngâm đậu xanh 4-5 giờ cho mềm. Sau đó vớt ra ráo nước, hấp đậu 15-20 phút cho đâụ mềm. Khi đậu còn nóng, nghiền nhuyễn đậu, thêm 80g đường, dừa sợi, vani và chút dầu ăn. Trộn đều và vo đậu thành những viên nhỏ. Mỗi viên để 20g.

- Ngâm hoa đậu biếc với nước rồi lọc lấy 40ml, tương tự với các màu còn lại

Tự làm bánh xu xê đa sắc sặc sỡ, ngon miệng, xinh lung linh - Ảnh 2.

Tự làm bánh xu xê đa sắc sặc sỡ, ngon miệng, xinh lung linh - Ảnh 3.

Tự làm bánh xu xê đa sắc sặc sỡ, ngon miệng, xinh lung linh - Ảnh 4.


- Chia số bột năng làm 4 phần.

- Phần vỏ bánh màu xanh dương gồm: 105g bột năng, 60g đường, 170ml nước lọc, 40ml nước hoa đậu biếc. Trộn đều khuấy tan rồi bắc lên bếp đun lửa nhỏ, đảo liên tục tránh bột cháy nồi.

Lưu ý: Chỉ đun đến khi bột hơi sền sệt thôi ạ.

Làm tương tự với số bột năng còn lại để làm vỏ bánh màu xanh lá, đỏ, vàng.

- Dùng dầu ăn xóa đều vào lòng khuôn.

- Múc chút bột năng vừa nấu sền sệt, đổ khuôn, cho viên đậu vào rồi múc thêm chút bột năng phủ kín viên đậu. Lấy nắp đậy lại.

Tự làm bánh xu xê đa sắc sặc sỡ, ngon miệng, xinh lung linh - Ảnh 5.

Tự làm bánh xu xê đa sắc sặc sỡ, ngon miệng, xinh lung linh - Ảnh 6.

Tự làm bánh xu xê đa sắc sặc sỡ, ngon miệng, xinh lung linh - Ảnh 7.

- Bắc nồi nước và xếp lần lượt các khuôn bánh vào xửng hấp. Hấp bánh khoảng 15 phút, kiểm tra bánh chín bằng tăm.

- Chờ bánh nguội, lấy bánh ra khỏi khuôn, rắc mè và dùng màng bọc thực phẩm bọc bánh lại.


 

 

 

 

+

Kay Dương
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem