×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Chiến dịch Quang Trung
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Lùm xùm quanh dự án từ thiện Nuôi Em
    Gương mặt vàng SEA Games 33
    Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV
    Tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV
    Khoảng khắc Vàng SEA Games 33
    "Giải mã" cơ chế đột phá thu hút nhân tài theo Kết luận 205
    Mỹ áp thuế đối ứng lên Việt Nam và hàng loạt quốc gia
    "Nỗi buồn chiến tranh" được vinh danh và những tranh cãi
    Giáo Dục
    • Danviet.vn
    • Giáo Dục
    Chủ nhật, ngày 01/09/2024 06:48 GMT+7

    Tuyển sinh đại học năm 2025: Có nên bỏ xét tuyển sớm?

    + aA -
    Mạnh Tùng Chủ nhật, ngày 01/09/2024 06:48 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Nhiều chuyên gia đề xuất bỏ việc xét tuyển sớm trong tuyển sinh đại học từ năm 2025 bởi thiếu công bằng giữa các thí sinh và các trường đại học.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  
    Tuyển sinh đại học năm 2025: Có nên bỏ xét tuyển sớm?- Ảnh 1.

    Thí sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TPHCM). Ảnh: Mạnh Tùng

    Tuy nhiên, phương thức này cũng giúp nhiều trường chủ động hơn trong công tác tuyển sinh, thí sinh có thêm lựa chọn và cơ hội vào đại học. Vậy hướng đi nào là phù hợp?

    Tạo ra bất công?

    Tại Hội nghị Giáo dục đại học năm 2024 do Bộ GD&ĐT tổ chức ngày 9/8, PGS.TS Trần Thiên Phúc - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) nêu ý kiến đáng chú ý về việc kiến nghị xem xét bỏ phương thức tuyển sinh sớm, xét tuyển sớm. Ông Phúc cho rằng, hiện nay nhiều trường đại học xét tuyển sớm khi học sinh vẫn chưa hoàn thành chương trình học cấp THPT. Sau đó, một số cán bộ tư vấn thí sinh đặt nguyện vọng đỗ sớm lên đầu khi đăng ký xét tuyển chung.

    “Dù biết như vậy là không đúng nhưng họ vẫn tư vấn cho thí sinh, dẫn đến thiếu công bằng, làm mất cơ hội của thí sinh”, ông Phúc nói. Việc các trường đưa ra nhiều phương thức xét tuyển rồi chia tỷ lệ phần trăm khác nhau cho từng phương thức là không có cơ sở, gây mất công bằng cho thí sinh xét tuyển ở các phương thức khác nhau.

    Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học – Bộ GD&ĐT Nguyễn Thu Thủy cho biết: Năm 2024, số thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT trên cả nước là 1.071.393. Hệ thống hỗ trợ xét tuyển chung của Bộ GD&ĐT ghi nhận tổng số hơn 733.000 thí sinh đã nhập nguyện vọng đăng ký xét tuyển, tương đương 68,5% so với số thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Tỷ lệ tuyển sinh đại học chính quy đạt 82,9%, tỷ lệ tuyển sinh thạc sĩ đạt 56,89%, tỷ lệ tuyển sinh tiến sĩ đạt 47,16%.

    Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa cho biết, từ năm 2022, trường này xét tổng hợp nhiều tiêu chí gồm điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm thi đánh giá năng lực, thành tích học tập, hoạt động xã hội, văn thể mỹ… Kết quả cho thấy, phương án tổng hợp này đã tạo ra sự thuận tiện, công bằng cho thí sinh và hiệu quả trong công tác xét tuyển.

    Nếu như trước đó, số lượng thí sinh đăng ký nguyện vọng vào trường là 8.500, thì năm nay, con số đã tăng lên 17.200. Hiệu quả của phương án xét tuyển đã giúp thu hút nhiều hơn số lượng thí sinh đăng ký vào trường.

    Báo cáo kết quả giáo dục đại học, bà Nguyễn Thu Thủy - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT) cho biết, công tác tuyển sinh ngày càng đảm bảo khách quan, công bằng, bình đẳng, thuận tiện hơn cho cả cơ sở đào tạo và thí sinh, giúp tiết kiệm nguồn lực xã hội, đồng thời góp phần đánh giá đúng năng lực của thí sinh vào các ngành đào tạo, ngày càng minh bạch hơn về nguồn tuyển và chất lượng nguồn tuyển.

    Tuy nhiên, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học cũng nhìn nhận, việc các cơ sở đào tạo thực hiện tuyển sinh theo nhiều phương thức cũng gây khó khăn cho thí sinh trong quá trình lựa chọn. Phương thức xét tuyển sớm và sự công bằng, khách quan giữa các phương thức xét tuyển, giữa các cơ sở đào tạo vẫn chưa hoàn toàn được khắc phục trong mùa tuyển sinh năm 2023.

    ThS Phạm Thái Sơn - Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông (Trường Đại học Công Thương TPHCM) cho rằng, hiện tượng mất công bằng trong việc xét tuyển sớm tồn tại ở một mức độ nhất định. Theo đó, ở các vùng miền khó khăn, đặc biệt là ở nông thôn hay miền núi, thí sinh thường gặp khó khăn trong việc tiếp cận thông tin tuyển sinh do hạn chế về hạ tầng công nghệ và điều kiện kinh tế.

    Những thí sinh này cũng có ít cơ hội tham gia các khóa học ôn luyện, tư vấn tuyển sinh chuyên nghiệp so với các thí sinh ở thành phố lớn. Điều này dẫn đến tình trạng thiếu chuẩn bị cho việc đăng ký xét tuyển, làm giảm cơ hội trúng tuyển.

    “Ngoài ra, giữa các cơ sở giáo dục đại học cũng tồn tại sự chênh lệch trong việc áp dụng các phương thức tuyển sinh. Một số trường có thương hiệu mạnh hoặc tập trung ở các thành phố lớn có xu hướng thu hút được nhiều hồ sơ xét tuyển hơn nhờ có nhiều thông tin quảng bá và các chương trình tư vấn tuyển sinh rộng rãi.

    Điều này có thể tạo ra sự cạnh tranh không lành mạnh giữa các trường, đặc biệt với các trường đại học ở tỉnh. Những trường có nguồn lực yếu hơn gặp khó khăn hơn trong việc thu hút thí sinh dù chất lượng đào tạo không hề kém”, ông Sơn nhận định.

    Tuyển sinh đại học năm 2025: Có nên bỏ xét tuyển sớm?- Ảnh 2.

    Thí sinh tại TPHCM dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Ảnh: Thái Khang

    Hiệu quả của xét tuyển sớm

    Tuy nhiên, đại diện nhiều trường đại học vẫn cho rằng, phương thức xét tuyển sớm vẫn mang đến những hiệu quả nhất định trong công tác tuyển sinh. PGS.TS Nguyễn Văn Thụy - Trưởng phòng Tuyển sinh và Truyền thông (Trường Đại học Ngân hàng TPHCM) dẫn quy chế tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non (Thông tư 08/2022/TT ban hành ngày 6/6/2022) của Bộ GD&ĐT đã quy định rõ trong điều 4:

    “Nguyên tắc cơ bản trong tuyển sinh đảm bảo: Công bằng với thí sinh, Bình đẳng giữa các cơ sở đào tạo và Minh bạch với xã hội”. Ngoài ra, điều 7 của thông tư này cũng quy định chính sách ưu tiên theo khu vực học tập, đối tượng chính sách… Do vậy, văn bản đã đảm bảo tính công bằng giữa các thí sinh.

    Bên cạnh đó, thông tư cũng cho phép các cơ sở giáo dục được tự quyết định phương thức tuyển sinh (thi tuyển, xét tuyển hoặc kết hợp). Điều này đảm bảo nhiều cơ hội học tập và lựa chọn trường, ngành đối với thí sinh muốn theo học ngành nghề mong muốn.

    PGS.TS Nguyễn Văn Thụy dẫn số liệu tại Hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh giai đoạn 2015 - 2023, triển khai công tác tuyển sinh năm 2024 - 2025 (diễn ra tháng 3/2024): Đối với vấn đề xét tuyển sớm, năm 2023, số cơ sở đào tạo xét tuyển sớm là 214/322. Số thí sinh trúng tuyển sớm 375.517 trên số nguyện vọng trúng tuyển sớm 1.268.232. Số thí sinh trúng tuyển sớm sau lọc ảo 301.849. Năm 2023, xét tuyển từ kết quả thi tốt nghiệp THPT chiếm cao nhất 49,45%.

    Tiếp theo là phương thức xét kết quả học tập bậc THPT 30,24%; thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy 2,57%. Các phương thức khác (bao gồm 12 phương thức) chiếm 14,10%. Do vậy, phương thức xét tuyển từ kết quả thi tốt nghiệp THPT vẫn chiếm tỷ trọng gần 50%. Trong khi đó, nhiều thí sinh đã trúng tuyển bằng các phương thức xét tuyển sớm vẫn có cơ hội lựa chọn ngành yêu thích hơn bằng phương thức kết quả thi tốt nghiệp THPT.

    Tại Trường Đại học Ngân hàng TPHCM, nhà trường sử dụng ổn định 5 phương thức xét tuyển: 4 phương thức xét tuyển sớm (xét tuyển thẳng, xét tuyển tổng hợp, thi V-SAT, xét tuyển học bạ + phỏng vấn dành cho chương trình liên kết quốc tế) và phương thức xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT. Với các phương thức này, đảm bảo thí sinh có đầy đủ các cơ hội để đăng ký xét tuyển theo học tại trường.

    “Kết quả học tập của sinh viên cho thấy thành tích của người học với các phương thức xét tuyển khác nhau không có nhiều sự khác biệt. Bởi môi trường học tập tại nhà trường đã tạo cơ hội cho tất cả sinh viên phát huy năng lực của mình trong cả học tập và các hoạt động khác nhằm đáp ứng chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo”, ông Thụy cho biết.

    Nhìn nhận những hạn chế của việc xét tuyển sớm, song ThS Phạm Thái Sơn (Trường Đại học Công Thương TPHCM) không phủ nhận hiệu quả của các phương thức này. Điều này được chứng minh qua số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển sớm tăng dần qua từng năm tại trường.

    Số lượng thí sinh trúng tuyển thông qua các phương thức này cũng chiếm một tỷ lệ lớn trong tổng số sinh viên nhập học. Điều này không chỉ giúp nhà trường giảm áp lực tuyển sinh vào giai đoạn chính, mà còn giúp sàng lọc sớm những thí sinh có chất lượng tốt, phù hợp với ngành đào tạo.

    “Trường chúng tôi xác định tối đa 50% chỉ tiêu cho các phương thức xét tuyển sớm và có hơn 45% thí sinh trúng ở các phương thức này đã đăng ký nguyện vọng 1”, ông Sơn cho biết.

    TS Nguyễn Trung Nhân - Trưởng phòng Đào tạo Trường Đại học Công nghiệp TPHCM cũng cho rằng, các phương thức xét tuyển sớm mang lại những hiệu quả tích cực cho nhà trường, thí sinh và phụ huynh.

    Theo TS Nhân, nếu không sử dụng các phương thức xét tuyển sớm hoặc dồn công tác xét tuyển vào một đợt duy nhất có thể tạo ra áp lực lớn cho các trường đại học và thí sinh. Trên thực tế, nhiều thí sinh trúng tuyển bằng các phương thức xét tuyển sớm có tâm lý thoải mái hơn. Về mặt kỹ thuật, việc dồn xét tuyển vào một đợt có khả năng gây ra sự quá tải của hệ thống, dẫn đến các sự cố kỹ thuật…

    Tuyển sinh đại học năm 2025: Có nên bỏ xét tuyển sớm?- Ảnh 3.

    Nhiều thí sinh, phụ huynh đến Trường Đại học Công nghệ TPHCM để tìm hiểu và nghe tư vấn chỗ ở cho năm học mới. Ảnh: HUTECH

    Nên tổ chức ra sao?

    Theo PGS.TS Nguyễn Văn Thụy, việc các trường tự quyết định các phương thức xét tuyển khác nhau tạo điều kiện cho thí sinh có nhiều cơ hội lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực bản thân và cũng có thể giảm áp lực thi cử cho thí sinh. Năm 2025, học sinh sẽ thi tốt nghiệp theo Chương trình GDPT 2018 với một số sự thay đổi trong tổ hợp thi.

    Để đảm bảo công bằng, khách quan cho thí sinh và giữa các cơ sở đào tạo, theo PGS.TS Nguyễn Văn Thụy, các phương thức xét tuyển sớm và xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT vẫn cần được duy trì. Bởi, dù được xét tuyển bằng phương thức nào, sinh viên cũng học tập trong cùng một môi trường giáo dục công bằng, cơ hội phát triển như nhau.

    “Tuy nhiên, cũng cần xem xét các phương thức xét tuyển đảm bảo đơn giản, thuận tiện, công bằng và tích hợp, tránh tình trạng cơ sở giáo dục đưa ra quá nhiều phương thức xét tuyển như ma trận dẫn đến khó khăn trong cách thức tính điểm của thí sinh và giảm tỷ lệ thí sinh ảo trong công tác xét tuyển”, ông Thụy đề xuất.

    ThS Phạm Thái Sơn kiến nghị Bộ GD&ĐT nên đưa ra một bộ tiêu chí xét tuyển chung cho tất cả các trường, bao gồm cả các tiêu chí về học bạ THPT, điểm thi đánh giá năng lực và các thành tích khác. Khung tiêu chí này cần được áp dụng đồng đều để tránh sự chênh lệch trong việc xét tuyển giữa các trường.

    Các thông tin về quy trình xét tuyển, các phương thức và điều kiện xét tuyển cần được công khai sớm và rõ ràng trên các kênh thông tin của nhà trường và Bộ GD&ĐT. Việc này giúp thí sinh từ mọi vùng miền, hoàn cảnh đều có thể nắm bắt thông tin tuyển sinh và chuẩn bị tốt cho công tác này.

    Tại Hội nghị Giáo dục đại học năm 2024, đối với thách thức tuyển sinh, trong đó có vấn đề xét tuyển sớm, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn chia sẻ: Chúng ta đang đứng trước thách thức đổi mới công tác tuyển sinh để hô ứng với toàn bộ đổi mới từ giáo dục phổ thông đến giáo dục đại học. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 có nhiều đổi mới. Các trường đại học cần có trách nhiệm hơn với giáo dục phổ thông, tạo sự công bằng cho thí sinh trong cơ hội học tập.

    “Chúng ta cũng lưu ý không nên quá nhiều phương án xét tuyển, càng đơn giản càng tốt, thuận cho học sinh, cho xã hội. Các cơ sở giáo dục đại học có tự chủ cao trong tuyển sinh nhưng tự chủ trong khuôn khổ các quy định. Bộ GD&ĐT có thể gia tăng một số khung, chế tài để điều tiết tuyển sinh năm sau”, Bộ trưởng cho biết.

    Popup Image
    ×
    Theo: giaoducthoidai.vn
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • điểm xét tuyển sớm
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Tân Giáo sư ngành Kinh tế 2025: Sinh năm 1979, là hiệu trưởng trường 'hot'

    Tân Giáo sư ngành Kinh tế 2025: Sinh năm 1979, là hiệu trưởng trường "hot"

    Hàng trăm học sinh ở Lào Cai nghỉ học do lo ngại sáp nhập trường lớp: Chính quyền nói gì?

    Hàng trăm học sinh ở Lào Cai nghỉ học do lo ngại sáp nhập trường lớp: Chính quyền nói gì?

    Nữ sinh xinh xắn Hà Nội vừa đạt điểm SAT tuyệt đối 1600/1600: 'Kỳ thi lần này mới chỉ là khởi đầu với em'

    Nữ sinh xinh xắn Hà Nội vừa đạt điểm SAT tuyệt đối 1600/1600: "Kỳ thi lần này mới chỉ là khởi đầu với em"

    Những hạn chế và khó khăn của tỉnh Nghệ An khi thực hiện dự án 5 chương trình MTQG giai đoạn 2021-2025

    Những hạn chế và khó khăn của tỉnh Nghệ An khi thực hiện dự án 5 chương trình MTQG giai đoạn 2021-2025

    Một buổi sáng khác lạ khiến 1.100 học sinh Hải Phòng bất ngờ, bắt nguồn từ quyết định của Hiệu trưởng

    Một buổi sáng khác lạ khiến 1.100 học sinh Hải Phòng bất ngờ, bắt nguồn từ quyết định của Hiệu trưởng
    46

    145 học sinh, sinh viên DTTS xuất sắc sắp được tuyên dương: Có em là thủ khoa tốt nghiệp

    145 học sinh, sinh viên DTTS xuất sắc sắp được tuyên dương: Có em là thủ khoa tốt nghiệp

    Tác động, hiệu quả đầu tư của chương trình MTQG về phát triển giáo dục đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

    Tác động, hiệu quả đầu tư của chương trình MTQG về phát triển giáo dục đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

    Tin nổi bật

    Đọc thêm

    Metro số 2 được chốt hướng tuyến: Thị trường bất động sản dọc trục Tây Bắc TP.HCM đón lực đẩy mới
    Chuyển động Sài Gòn

    Metro số 2 được chốt hướng tuyến: Thị trường bất động sản dọc trục Tây Bắc TP.HCM đón lực đẩy mới

    Chuyển động Sài Gòn

    Việc TP.HCM phê duyệt phương án tuyến và vị trí công trình của dự án Metro số 2 (Bến Thành - Tham Lương) không chỉ hoàn thiện khung pháp lý cho một dự án hạ tầng trọng điểm mà còn được xem là tín hiệu quan trọng có thể tác động trực tiếp đến mặt bằng giá đất, định hướng phát triển dự án và xu hướng đầu tư bất động sản dọc tuyến.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Rau quả Việt Nam lội ngược dòng, cả năm thu 8,5 tỷ USD, chỉ bán cho Trung Quốc đã đạt hơn 5 tỷ USD
    Nhà nông

    Rau quả Việt Nam lội ngược dòng, cả năm thu 8,5 tỷ USD, chỉ bán cho Trung Quốc đã đạt hơn 5 tỷ USD

    Nhà nông

    Nhờ linh hoạt trong chỉ đạo, điều hành, nhất là trong việc thúc đẩy các giải pháp mở cửa thị trường của Bộ Nông nghiệp và Môi trường, giá trị xuất khẩu rau quả trong tháng 12/2025 đạt khoảng 795 triệu USD, đưa xuất khẩu rau quả cả năm 2025 vượt 8,5 tỷ USD, tăng gần 20% so với năm 2024.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tuyệt thực 3 tuần để “bỏ đói” khối u chữa ung thư, người đàn ông 64 tuổi sụt 14kg, suy kiệt nặng
    Xã hội

    Tuyệt thực 3 tuần để “bỏ đói” khối u chữa ung thư, người đàn ông 64 tuổi sụt 14kg, suy kiệt nặng

    Xã hội

    Biết mình bị u tuỵ xâm lấn mạch máu, nam bệnh nhân đi cầu cúng khắp nơi, thậm chí tuyệt thực 3 tuần với hy vọng “bỏ đói” khối u. Kết quả, khối u vẫn còn nguyên, trong khi bệnh nhân sụt 14kg và sức khoẻ suy kiệt dần.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chả tốn một xu mua cám, nuôi con vật này thành công, trai làng Thanh Hóa tự nhận lương cao, 25-30 triệu/tháng
    Nhà nông

    Chả tốn một xu mua cám, nuôi con vật này thành công, trai làng Thanh Hóa tự nhận lương cao, 25-30 triệu/tháng

    Nhà nông

    Sinh ra trong một gia đình thuần nông, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thanh niên Bùi Văn Tú, dân tộc Mường, thôn Thạch Cừ, xã Ngọc Trạo, tỉnh Thanh Hóa (địa phận huyện Thạch Thành trước đây) đã thành công với mô hình chăn nuôi từ nguồn vốn hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, vươn lên làm giàu ngay trên mảnh đất quê hương.

    Chia sẻ Chia sẻ
    NATO điều gấp máy bay chiến đấu sau các cuộc tấn công trên không tầm xa của Nga
    Thế giới

    NATO điều gấp máy bay chiến đấu sau các cuộc tấn công trên không tầm xa của Nga

    Thế giới

    Quân đội Ba Lan, một thành viên của NATO, cho biết hôm thứ Ba rằng nước này đã điều động máy bay chiến đấu trong đêm khi Nga phát động các cuộc tấn công vào Ukraine.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Quảng Trị: Nông dân xã này lo mất mùa vì gieo cấy lúa Đông – Xuân sớm hơn thời vụ
    Nhà nông

    Quảng Trị: Nông dân xã này lo mất mùa vì gieo cấy lúa Đông – Xuân sớm hơn thời vụ

    Nhà nông

    Những ngày qua, nông dân xã Tân Gianh, tỉnh Quảng Trị (trước sáp nhập gồm các xã: Phù Cảnh, Liên Trường và Quảng Thanh, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) đã đồng loạt xuống giống vụ lúa Đông – Xuân theo lịch thời vụ do chính quyền xã phát động. Tuy nhiên, việc gieo trồng sớm hơn so với khung lịch chung của tỉnh đang khiến nhiều nông dân lo ngại nguy cơ lúa trổ gặp rét, ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng suất, thậm chí có thể dẫn tới mất mùa.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thanh tra Chính phủ sẽ thanh tra việc quản lý, sử dụng vốn và tài sản nhà nước tại một ngân hàng thương mại cổ phần lớn
    Bạn đọc

    Thanh tra Chính phủ sẽ thanh tra việc quản lý, sử dụng vốn và tài sản nhà nước tại một ngân hàng thương mại cổ phần lớn

    Bạn đọc

    Vietcombank nằm trong kế hoạch thanh tra của Thanh tra Chính phủ trong quý IV năm 2026. Theo kế hoạch sẽ tiến hành thanh tra việc chấp hành pháp luật trong hoạt động cấp tín dụng, đặc biệt là công tác quản lý, sử dụng vốn và tài sản của Nhà nước tại Vietcombank, giai đoạn từ năm 2021 đến 2025.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Rà soát, sắp xếp lại nhà đất công sau tinh gọn bộ máy: TP.HCM hạn chế lãng phí nguồn lực đất đai
    Chuyển động Sài Gòn

    Rà soát, sắp xếp lại nhà đất công sau tinh gọn bộ máy: TP.HCM hạn chế lãng phí nguồn lực đất đai

    Chuyển động Sài Gòn

    Việc sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính đang đặt ra yêu cầu cấp bách trong quản lý, sử dụng hiệu quả quỹ nhà, đất công tại TP.HCM. Thành phố yêu cầu các cơ quan khẩn trương xử lý dứt điểm các cơ sở dôi dư, tránh lãng phí nguồn lực đất đai trong bối cảnh nhu cầu phát triển đô thị ngày càng lớn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    HLV U22 Thái Lan phải giải trình về thất bại tại SEA Games 33
    Thể thao

    HLV U22 Thái Lan phải giải trình về thất bại tại SEA Games 33

    Thể thao

    Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) đã tổ chức cuộc họp nhằm tổng kết thành tích của U22 Thái Lan tại SEA Games 33, đồng thời xây dựng kế hoạch chuẩn bị cho VCK U23 châu Á tổ chức tại Ả Rập Xê Út.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Người dân đổ về các xóm đạo TP.HCM ngắm tuyết rơi, vui chơi Giáng sinh
    Chuyển động Sài Gòn

    Người dân đổ về các xóm đạo TP.HCM ngắm tuyết rơi, vui chơi Giáng sinh

    Chuyển động Sài Gòn

    Đêm 23/12, rất đông người dân đổ về các nhà thờ, giáo xứ tại các xóm đạo lớn tại TP.HCM như xóm đạo Gò Vấp, quận 8 (cũ) để vui chơi Giáng sinh. Không khí đông vui, náo nhiệt, ai cũng rạng rỡ và tưng bừng trong dịp Noel.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tân Giáo sư Đại học Y Hà Nội là Viện trưởng, từng nhận bằng khen của Thủ tướng, có gần 200 bài báo khoa học
    Xã hội

    Tân Giáo sư Đại học Y Hà Nội là Viện trưởng, từng nhận bằng khen của Thủ tướng, có gần 200 bài báo khoa học

    Xã hội

    Với thành tích nghiên cứu khoa học nổi bật với gần 200 bài báo khoa học, trong đó có 103 bài báo trên các tạp chí quốc tế uy tín, ông Lê Minh Giang, Viện trưởng Viện Đào tạo Y học Dự phòng và Y tế công cộng, Trường Đại học Y Hà Nội vừa được công nhận chức danh Giáo sư ngành Y học năm 2025.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Châu Âu đã quyết định không tịch thu tài sản của Nga, nhưng thiệt hại đã xảy ra
    Thế giới

    Châu Âu đã quyết định không tịch thu tài sản của Nga, nhưng thiệt hại đã xảy ra

    Thế giới

    Brussels và Moscow đã đạt đến điểm bế tắc, và kết quả thật ảm đạm, Fyodor Lukyanov - Tổng biên tập của tạp chí Russia in Global Affairs, chủ tịch Đoàn Chủ tịch Hội đồng Chính sách Đối ngoại và Quốc phòng, kiêm giám đốc nghiên cứu của Câu lạc bộ Thảo luận Quốc tế Valdai nhận xét.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giá vàng hôm nay (24/12): Lập đỉnh lịch sử, nhà đầu tư vàng lãi gần 75 triệu đồng/lượng
    Kinh tế

    Giá vàng hôm nay (24/12): Lập đỉnh lịch sử, nhà đầu tư vàng lãi gần 75 triệu đồng/lượng

    Kinh tế

    Giá vàng hôm nay 24/12, vàng SJC tiếp đà tăng mạnh và lập đỉnh lịch sử. Với giá 159 triệu đồng/lượng, nếu nhà đầu tư mua vàng từ đầu năm sẽ lãi gần 75 triệu đồng và cao hơn so với giá vàng thế giới 15,9 triệu đồng/lượng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tin Showbiz 24h: Ca khúc nhạc Việt bất ngờ gây 'sốt' tại Trung Quốc, Siu Black xuất hiện sau thời gian nhập viện
    Văn hóa - Giải trí

    Tin Showbiz 24h: Ca khúc nhạc Việt bất ngờ gây "sốt" tại Trung Quốc, Siu Black xuất hiện sau thời gian nhập viện

    Văn hóa - Giải trí

    Ca khúc "Giá như anh là người vô tâm" được yêu thích trên MXH Trung Quốc, Siu Black xuất hiện sau thời gian nhập viện... là những tin showbiz nổi bật trong 24h qua.

    Chia sẻ Chia sẻ
    20 lời chúc Giáng sinh cho các cặp đôi yêu xa, giúp bạn kéo gần khoảng cách, sưởi ấm lẫn nhau
    Gia đình

    20 lời chúc Giáng sinh cho các cặp đôi yêu xa, giúp bạn kéo gần khoảng cách, sưởi ấm lẫn nhau

    Gia đình

    Những lời chúc Giáng sinh cho các cặp đôi yêu xa dưới đây sẽ giúp các bạn gửi gắm tình yêu thương, nỗi nhớ nhung, khao khát, mong chờ được gặp lại.

    Chia sẻ Chia sẻ
    'Nằm trong số những nước tụt hậu': Phần Lan đứng cuối bảng xếp hạng vì Nga
    Thế giới

    "Nằm trong số những nước tụt hậu": Phần Lan đứng cuối bảng xếp hạng vì Nga

    Thế giới

    Vị trí áp chót trong bảng xếp hạng kinh tế của OECD là kết quả của các chính sách của Helsinki trong những năm gần đây. RIA Novosti đưa tin về các kết quả khác và triển vọng tương lai của Phần Lan. "Chúng không cân bằng".

    Chia sẻ Chia sẻ
    Công an xã Phước Dinh, tỉnh Khánh Hòa vừa giải cứu hàng chục con mèo lớn
    Nhà nông

    Công an xã Phước Dinh, tỉnh Khánh Hòa vừa giải cứu hàng chục con mèo lớn

    Nhà nông

    Qua kiểm tra hành chính, tổ công tác của Công an xã Phước Dinh, tỉnh Khánh Hòa bất ngờ phát hiện tại một căn nhà cho thuê nhiều con mèo lớn đang bị nhốt.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chủ tịch VFF bật mí việc AFC xử lý vụ Malaysia nhập tịch cầu thủ trái quy định
    Thể thao

    Chủ tịch VFF bật mí việc AFC xử lý vụ Malaysia nhập tịch cầu thủ trái quy định

    Thể thao

    Chia sẻ với truyền thông mới đây, Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết, ông cũng đang chờ AFC xử lý xong vụ gian lận cầu thủ nhập tịch của bóng đá Malaysia, qua đó chứng kiến ĐT Việt Nam giành vé tham dự VCK Asian Cup 2027.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giá xăng dầu hôm nay 24/12: Dầu thô thế giới bật tăng trước căng thẳng giữa Mỹ và Venezuela
    Kinh tế

    Giá xăng dầu hôm nay 24/12: Dầu thô thế giới bật tăng trước căng thẳng giữa Mỹ và Venezuela

    Kinh tế

    Giá xăng dầu hôm nay 24/12, trên thị trường giao ngay, giá dầu thô thế giới bật tăng mạnh mẽ trong hiên giao dịch ngày thứ 4 trước nhiều biến động thế giới.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cổ phiếu CRE tạo 'cú twist' khi Cen Land và Shark Hưng đồng loạt lên tiếng
    Nhà đất

    Cổ phiếu CRE tạo "cú twist" khi Cen Land và Shark Hưng đồng loạt lên tiếng

    Nhà đất

    Cổ phiếu CRE phục hồi trở lại sau nhịp giảm sâu, trong bối cảnh doanh nghiệp phát đi thông tin làm rõ phạm vi hoạt động và thị trường ghi nhận lực bán suy yếu về cuối phiên.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Steven Nguyễn đóng phim giờ vàng VTV
    Văn hóa - Giải trí

    Steven Nguyễn đóng phim giờ vàng VTV

    Văn hóa - Giải trí

    Steven Nguyễn – gương mặt từng tạo dấu ấn mạnh mẽ qua phim "Mưa đỏ" – sẽ hóa thân thành một người lính trong dự án truyền hình VTV "Không giới hạn".

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vinhomes triển khai khu đô thị hơn 930 ha tại Tây Ninh, vốn đầu tư hơn 74.000 tỷ đồng
    Nhà đất

    Vinhomes triển khai khu đô thị hơn 930 ha tại Tây Ninh, vốn đầu tư hơn 74.000 tỷ đồng

    Nhà đất

    Liên danh 2 công ty con của Vinhomes vừa hoàn tất báo cáo đánh giá tác động môi trường dự án Khu đô thị mới Tân Mỹ tại Tây Ninh. Dự án có địa giới hành chính sát ngay TP. HCM.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nguồn cung bất động sản tiến gần mức đỉnh năm 2018
    Nhà đất

    Nguồn cung bất động sản tiến gần mức đỉnh năm 2018

    Nhà đất

    Thị trường bất động sản năm 2025 ghi nhận nguồn cung bứt tốc, tiến sát “đỉnh” 2018 với hàng nghìn dự án được phê duyệt và tái khởi động. Giao dịch phục hồi, giá nhà tiếp tục neo cao, trong khi nhà ở xã hội dù cải thiện vẫn chưa theo kịp nhu cầu.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ngành chức năng làm sạch bờ sông, kênh rạch trước thềm Lễ hội Văn hóa Sông nước Cần Thơ năm 2025
    Nhà nông

    Ngành chức năng làm sạch bờ sông, kênh rạch trước thềm Lễ hội Văn hóa Sông nước Cần Thơ năm 2025

    Nhà nông

    Hôm nay 23/12, tại Công viên rạch Khai Luông, Sở Nông nghiệp và Môi trường TP Cần Thơ phối hợp cùng UBND phường Cái Khế, UBND phường Ninh Kiều tổ chức lễ ra quân “Thu gom rác thải, vớt rác nổi, phát quang và làm sạch bờ sông, kênh, rạch”.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ukraine đau đớn mất khi phi công anh hùng tử trận trong một  vụ va chạm với máy bay không người lái của Nga
    Thế giới

    Ukraine đau đớn mất khi phi công anh hùng tử trận trong một vụ va chạm với máy bay không người lái của Nga

    Thế giới

    Theo các nguồn tin, một máy bay không người lái tấn công cảm tử kiểu Geran của Nga đã tiêu diệt Anh hùng Ukraine, phi công chiến đấu Oleksandr Shemet. Vụ việc được đài truyền hình công cộng Suspilne của Ukraine đưa tin .

    Chia sẻ Chia sẻ
    Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình và Đại tướng Phan Văn Giang nhận thêm nhiệm vụ mới
    Tin tức

    Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình và Đại tướng Phan Văn Giang nhận thêm nhiệm vụ mới

    Tin tức

    Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình làm Trưởng Ban chỉ đạo phòng không nhân dân Trung ương; có 4 Phó Trưởng Ban là các tướng lĩnh của quân đội, công an.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nuôi loài cá này dễ hơn nuôi heo, dân một xã ở Bình Định cũ, nay là tỉnh Gia Lai bán nhàn hẳn, có nhà đổi đời
    Nhà nông

    Nuôi loài cá này dễ hơn nuôi heo, dân một xã ở Bình Định cũ, nay là tỉnh Gia Lai bán nhàn hẳn, có nhà đổi đời

    Nhà nông

    Từ vùng núi nghèo quanh năm bám nương rẫy, nhiều hộ dân ở xã Vĩnh Thạnh (tỉnh Bình Định cũ, nay thuộc Gia Lai) đã đổi đời nhờ nghề nuôi cá điêu hồng ở lồng bè trên lòng hồ Định Bình, hồ nước ngọt lớn nhất địa phương. Nhiều nông dân còn khẳng định chắc nịch rằng: “nuôi loài cá này sướng hơn nuôi heo”.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trưởng thôn: Vai trò, vị trí pháp lý và nhiệm vụ theo quy định mới nhất như thế nào?
    Bạn đọc

    Trưởng thôn: Vai trò, vị trí pháp lý và nhiệm vụ theo quy định mới nhất như thế nào?

    Bạn đọc

    Trong cấu trúc tổ chức chính quyền và quản lý cộng đồng hiện nay, Trưởng thôn giữ vai trò quan trọng trong việc vận động nhân dân, duy trì trật tự xã hội, thực hiện dân chủ ở cơ sở và triển khai chủ trương, pháp luật của Nhà nước. Vậy vị trí pháp lý, vai trò và nhiệm vụ của Trưởng thôn theo quy định mới nhất?

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tỉnh Lâm Đồng mới có không gian phát triển kinh tế biển đa dạng với nhiều lợi thế
    Kinh tế

    Tỉnh Lâm Đồng mới có không gian phát triển kinh tế biển đa dạng với nhiều lợi thế

    Kinh tế

    Theo ông Lê Trọng Yên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lâm Đồng, việc sáp nhập Lâm Đồng – Bình Thuận – Đắk Nông đã mở ra không gian phát triển kinh tế biển toàn diện, giúp hình thành một vùng kinh tế tổng hợp với cơ sở tài nguyên và lợi thế bổ sung lẫn nhau.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Làng rau này ở Quảng Nam là quê một ông quan to qua 3 đời vua nhà Nguyễn, qua đời được vua phong chức Thượng thư Bộ binh
    Nhà nông

    Làng rau này ở Quảng Nam là quê một ông quan to qua 3 đời vua nhà Nguyễn, qua đời được vua phong chức Thượng thư Bộ binh

    Nhà nông

    Nguyễn Văn Điển nổi tiếng là vị quan thanh liêm, cương trực, là tấm gương tiêu biểu về nhân cách đạo đức và tư tưởng thân dân thời nhà Nguyễn. Ông đã góp phần vào công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước dưới thời vương triều Nguyễn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Châu Âu đang yêu cầu Nga đầu hàng
    9

    Châu Âu đang yêu cầu Nga đầu hàng

    2

    Đại sứ Cuba đến tận nhà một nông dân Việt Nam xuất sắc tìm hiểu về giống lúa Việt Nam đang gây "sốt" ở Cuba

    Đại sứ Cuba đến tận nhà một nông dân Việt Nam xuất sắc tìm hiểu về giống lúa Việt Nam đang gây 'sốt' ở Cuba

    3

    Cao uỷ đối ngoại châu Âu bất ngờ công khai xin lỗi vì nói dối

    Cao uỷ đối ngoại châu Âu bất ngờ công khai xin lỗi vì nói dối

    4

    1 học sinh THPT ở Hưng Yên vào trang Facebook của Công an xã bình luận phản cảm

    1 học sinh THPT ở Hưng Yên vào trang Facebook của Công an xã bình luận phản cảm

    5

    Nữ PGS là Phó giám đốc Bệnh viện Phụ sản lớn nhất Việt Nam, từng là Thủ khoa ĐH Y Hà Nội

    Nữ PGS là Phó giám đốc Bệnh viện Phụ sản lớn nhất Việt Nam, từng là Thủ khoa ĐH Y Hà Nội
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media