Chủ đề nóng

U50 khiến cả thế giới ngả mũ thán phục trước các tác phẩm nghệ thuật vô giá được làm từ sắt vụn

Chủ nhật, ngày 27/09/2020 13:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một bậc thầy mosaic đã khiến cả thế giới phải kính nể trước những tác phẩm nghệ thuật của mình làm từ phế thải sắt vụn.
Bình luận 0

Gần đây, theo thông tin đăng tải trên các trang báo địa phương tại Hatay, Thổ Nhĩ Kỳ, một bậc thầy mosaic đã khiến giới nghệ thuật trong và ngoài nước phải kính nể trước những tác phẩm nghệ thuật của mình làm từ phế thải sắt vụn.

Đó là anh Mervan Altinorak (50 tuổi), ở quận Reyhanlı của Hatay. Được biết, người đàn ông này đã hoạt động nghệ thuật 25 năm ở quận Reyhanlı và đã thực hiện nhiều tác phẩm mosaic lắp ghép khác nhau bằng phế liệu. Anh Mervan được biết giới nghệ thuật biết tới vào khoảng cuối năm 2019 khi thực hiện một tác phẩm tạo hình con cá để thu hút sự chú ý về ô nhiễm môi trường và biển. Anh kết hợp rác thải nhựa thu được từ bãi biển ở quận Samanda và các mảnh kim loại khác nhau thu được từ những người buôn bán phế liệu. Anh đặt tên cho tác phẩm của mình là Koi (cá vàng). Được biết, trước đó, người đàn ông tài hoa này cũng đã từng tạo ra rất nhiều tác phẩm tạo hình động vật như ngựa, công, hươu, hồng hạc với nhiều kích thước khác nhau từ những mảnh kim loại vụn

U50 khiến cả thế giới ngả mũ thán phục trước các tác phẩm nghệ thuật vô giá được làm từ sắt vụn - Ảnh 1.

Tác phẩm là sự kết hợp rác thải nhựa thu được từ bãi biển ở quận Samanda và các mảnh kim loại khác nhau thu được từ những người buôn bán phế liệu

Giải thích về việc công việc hoàn thành trong 3 tháng, Altınorak cho biết, "Tôi thu gom kim loại và đồ chơi từ những người buôn bán phế liệu. Tôi bắt đầu bằng việc thu gom rác thải trên đường phố để tạo lời nhắn cho thế hệ tương lai, và rác thải nhựa đổ ra bãi biển ở quận Samandağ gây ô nhiễm môi trường. Mục đích của tôi ở đây và thông điệp của tôi với mọi người là xây dựng một thế giới trong lành cho các thế hệ của chúng ta, đó là sự đảm bảo cho tương lai của chúng ta và thể hiện những gì có thể được làm bằng vật liệu tái chế và bổ sung cho xã hội ".

Ngoài mục đích ngăn ngừa ô nhiễm môi trường, đặc biệt là ở các vùng biển và các thành phố ven biển, Altınorak cho biết anh cũng làm con cá này theo yêu cầu của một công ty tái chế ở Mardin. Theo thông tin được Altinoral cung cấp, con cá nặng 200 kg, dài 2 mét và rộng 3 mét, sử dụng khoảng 2.000 miếng vật liệu phế thải. .

Altinorak tiết lộ bản thân cũng rất ủng hộ Dự án Không chất thải, được khởi xướng dưới sự lãnh đạo của Emine Erdoğan, phu nhân của Tổng thống Recep Tayyip Erdoğan, Altınorak nói: "Là những nghệ sĩ, chúng tôi hết lòng ủng hộ dự án Không chất thải. Chúng tôi hy vọng rằng người dân của chúng tôi cũng sẽ coi trọng điều này. Hãy để tác phẩm tái chế tìm được vị trí phù hợp với mục đích của nó. Thế giới là của tất cả chúng ta, chúng ta đừng vứt rác xuống đất, đừng làm ô nhiễm thế giới của chúng ta, "anh nói.

Trước đó, Altinorak từng thực hiện những tác phẩm với độ khó tương tự hoặc hơn thế. Anh từng khiến giới nghệ thuật ngả mũ thán phục trước những tạo hình nghệ thuật của mình

U50 khiến cả thế giới ngả mũ thán phục trước các tác phẩm nghệ thuật vô giá được làm từ sắt vụn - Ảnh 2.

Altınorak từng tạo ra một con bướm dài 2,5 mét và con sói dài 1,5 mét với khoảng 2 tháng làm việc từ 10 nghìn mảnh vụn

Anh thường tìm đến những cửa hàng phế liệu và phụ tùng ô tô, xe máy, xe tải trong khu vực mình ở. Những vật liệu như bi, xích, đinh, lò xo, bộ giảm xóc, ốc vít, lớp lót, bugi và nĩa từ những người thợ sửa chữa được anh gom lại qua thời gian dài.

Altınorak từng tạo ra một con bướm dài 2,5 mét và con sói dài 1,5 mét với khoảng 2 tháng làm việc từ 10 nghìn mảnh vụn mà anh thu thập được.Hiện anh đã có phòng triển lãm của riêng mình.

U50 khiến cả thế giới ngả mũ thán phục trước các tác phẩm nghệ thuật vô giá được làm từ sắt vụn - Ảnh 3.

Cùng chiêm ngưỡng một số tác phẩm nghệ thuật làm từ phế liệu sắt vụn của Altinorak:

U50 khiến cả thế giới ngả mũ thán phục trước các tác phẩm nghệ thuật vô giá được làm từ sắt vụn - Ảnh 4.

U50 khiến cả thế giới ngả mũ thán phục trước các tác phẩm nghệ thuật vô giá được làm từ sắt vụn - Ảnh 5.

U50 khiến cả thế giới ngả mũ thán phục trước các tác phẩm nghệ thuật vô giá được làm từ sắt vụn - Ảnh 6.

U50 khiến cả thế giới ngả mũ thán phục trước các tác phẩm nghệ thuật vô giá được làm từ sắt vụn - Ảnh 7.

U50 khiến cả thế giới ngả mũ thán phục trước các tác phẩm nghệ thuật vô giá được làm từ sắt vụn - Ảnh 8.

U50 khiến cả thế giới ngả mũ thán phục trước các tác phẩm nghệ thuật vô giá được làm từ sắt vụn - Ảnh 9.

S.S (huanqiu)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem