Xem lại bộ phim cũ, tôi đau đớn nhận ra mình đã bóp nghẹt con người thật của con suốt 18 năm
Tôi vừa đau đớn vừa cảm thấy mình thật thất bại.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất

Theo Robert Brovdi (“Madyar”), chỉ huy Lực lượng Hệ thống Không người lái Ukraine, nước này đã một lần nữa tấn công trạm bơm dầu lớn nhất của Nga - một phần của hệ thống đường ống Druzhba, tại thành phố Unecha (vùng Bryansk) hôm 21/8. Theo đó, trạm Unecha đã bị máy bay không người lái từ Trung đoàn 14 thuộc Lực lượng Hệ thống Không người lái Ukraine nhắm mục tiêu.
Unecha, nằm cách biên giới Ukraine khoảng 40 km, là trung tâm lớn nhất của hệ thống Druzhba, thuộc sở hữu của Transnefteprodukt. Cơ sở này vận chuyển dầu qua mạng lưới dài 9.000 km và đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp cho tổ hợp công nghiệp-quân sự của Nga. Ukraine cũng công bố đoạn phim ghi lại cảnh cháy sau cuộc tấn công.

Cơ sở Unecha từng nhiều lần trở thành mục tiêu. Trước đó, nơi này bị tấn công ngày 14/8, tiếp theo là trạm Nikolskoye ngày 18/8. Dù bị gián đoạn, việc trung chuyển dầu đã được khôi phục chỉ sau vài ngày. Ngày 20/8, Hungary và Slovakia tuyên bố hoạt động nhập khẩu dầu qua Druzhba đã nối lại.
Trước đó, vào tháng 3, một vụ tập kích khác cũng khiến nguồn cung qua tuyến này tạm dừng. Kiev ngày càng gia tăng nhắm mục tiêu vào hạ tầng lọc – vận chuyển dầu bên trong lãnh thổ Nga.
Ngoại trưởng Hungary Péter Szijjártó nhanh chóng phản ứng về vụ tấn công mới nhất nhắm vào đường ống Druzhba. Ông viết trên Facebook rằng: “Có tin đường ống dẫn dầu Druzhba trên biên giới Nga-Belarus đã bị tấn công liên tục - lần thứ ba trong một thời gian ngắn. Việc cung cấp dầu thô cho Hungary - một quốc gia NATO lại một lần nữa bị gián đoạn".
Ông Szijjártó mô tả đây là "một cuộc tấn công khác vào an ninh năng lượng của Hungary" và "một nỗ lực khác nhằm kéo chúng ta vào chiến tranh".
Chiến dịch của Ukraine nhằm cắt giảm dòng chảy dầu Nga sang châu Âu qua Druzhba bắt đầu từ tháng 8/2024, khi Kiev áp đặt trừng phạt với tập đoàn dầu khí Lukoil – nhà cung cấp dầu chính cho Hungary. Các nghĩa vụ cung ứng sau đó được chuyển sang các tập đoàn quốc doanh khác của Nga. Giới phân tích coi đây là phép thử phản ứng của phương Tây trước nguy cơ sụt giảm nguồn dầu Nga trên thị trường châu Âu.
Đường ống Druzhba, một trong những hệ thống vận chuyển dầu dài nhất thế giới, đã cung cấp dầu thô Nga cho Hungary, Slovakia, và Cộng hòa Séc trong nhiều thập kỷ. Các nhà vận hành trước đây khẳng định thiệt hại do UAV hay tên lửa gây ra chỉ mang tính cục bộ, cho phép khôi phục dòng chảy sau khi sửa chữa khẩn cấp.
Moscow cáo buộc các cuộc tập kích của Ukraine đe dọa an ninh năng lượng châu Âu, trong khi Kiev khẳng định đây là hành động hợp pháp đáp trả các đợt tập kích tên lửa của Nga.
Hungary và Slovakia, vốn phụ thuộc nặng nề vào đường ống Druzhba về năng lượng, đã nhiều lần lo ngại việc gián đoạn.
Từ sau đợt tập kích tên lửa quy mô lớn của Nga hồi tháng 5, Ukraine tăng cường tấn công vào hạ tầng năng lượng của Nga bằng thế hệ UAV tầm xa mới, nhằm làm cạn kiệt nguồn cung nhiên liệu cho quân đội Nga và cắt giảm xuất khẩu dầu.
Đêm 21/8, quân đội Ukraine cũng tấn công cơ sở sản xuất tại nhà máy Novoshakhtinsky ở vùng Rostov – đây là nhà máy lọc dầu thứ 9 bị Ukraine đánh trúng trong tháng 8. Một kho nhiên liệu và dầu bôi trơn phục vụ quân đội Nga tại vùng Voronezh cũng bị tập kích.
Các đợt tấn công của Ukraine đã khiến giá xăng bán buôn tại Nga tăng vọt. Ngày 20/8, giá xăng A-95 (Euro-95) trên sàn đạt 82.300 RUB/tấn (1.023 USD) – mức cao kỷ lục, tăng 55% so với đầu năm và 8% chỉ riêng từ đầu tháng 8. Nhiều khu vực Nga đã rơi vào tình trạng thiếu nhiên liệu.
Khủng hoảng thêm trầm trọng bởi Ukraine còn tấn công hạ tầng đường sắt ở miền trung Nga, làm gián đoạn vận tải nhiên liệu. Đồng thời, việc hạn chế đường sắt và hàng không khiến người dân phụ thuộc nhiều hơn vào ô tô, tiếp tục đẩy nhu cầu xăng dầu lên cao.
Đường ống Druzhba hiện vẫn nằm ngoài lệnh cấm nhập khẩu dầu Nga của EU, do Hungary và Slovakia – hai nước phụ thuộc chủ yếu vào nguồn này – đã giành được ngoại lệ khi khối ban hành lệnh trừng phạt dầu mỏ cuối năm 2022.
Tôi vừa đau đớn vừa cảm thấy mình thật thất bại.
Tháng Giêng năm Gia Khánh thứ 4, Thái thượng Hoàng Càn Long Đế qua đời, Vương Hoài Tổ dâng tấu vạch tội Hòa Thân. Gia Khánh Đế lập tức ra chiếu lệnh cách chức Hòa Thân, giam vào ngục, xử tử hình.
Theo lịch sử, Tần Mục công là người đã đưa nước Tần từ vị trí một chư hầu xa xôi hẻo lánh ở phía Tây bắc Trung Quốc vươn lên địa vị bá chủ thời Xuân Thu. Và tất nhiên, thành công này không thể không nhắc tới “quân sư” đại tài Bách Lý Hề.
NATO khẳng định khối lượng vũ khí viện trợ cho Ukraine không hề suy giảm, bất chấp những thay đổi trong chính sách của Mỹ sau khi ông Donald Trump trở lại cầm quyền, theo UATV English.
HLV Đoàn Minh Hải hiện đang được coi là một trong những ứng cử viên sáng giá có thể dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam khi HLV Mai Đức Chung nhiều khả năng rời "ghế nóng".
Á khôi 2 Hoa khôi Duyên dáng Áo dài Việt Nam 2025 Đinh Thị Phương Anh sở hữu nhan sắc ngọt ngào, duyên dáng
Ngày 23/12, tại trụ sở UBND xã Mường É, tỉnh Sơn La, Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt phối hợp với Công ty Ty DVL Ventures – Hà Vy và các nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Chợ yêu thương vùng cao Mường É”. Tham dự chương trình có lãnh đạo xã Mường É, đại diện các trường học trên địa bàn cùng đông đảo bà con các dân tộc trong xã.
Ngày 11/12/2025 tại Hà Tĩnh - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE:SSB) đã trao tặng 670.984 cây keo giống cho các hộ dân tại xã Kỳ Hoa, tỉnh Hà Tĩnh nhằm phục hồi hệ sinh thái rừng bị tàn phá nghiêm trọng bởi cơn bão Bualoi, đồng thời tạo sinh kế bền vững cho người dân địa phương. Qua đó nâng tổng số cây Ngân hàng trao tặng và trồng vượt 1 triệu cây xanh trên khắp cả nước nhằm phủ xanh đất trống, đồi núi trọc.
Mùa lễ hội cuối năm mang đến không khí rộn ràng của mua sắm, gặp gỡ và những chuyến đi nối tiếp nhau. Đây cũng là lúc những người tiêu dùng thông thái lên kế hoạch để chi tiêu hợp lý và “tận dụng” tối đa các ưu đãi từ các ngân hàng hay các thương hiệu, cho trải nghiệm mua sắm trong giai đoạn cao điểm thêm trọn vẹn.
Theo các nguồn tin, mâu thuẫn giữa Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio và Đặc phái viên Steve Witkoff đang ngày càng sâu sắc, khi hai bên bất đồng gay gắt về cách thức chấm dứt cuộc chiến tại Ukraine, theo Intellinews.
Lãnh đạo LĐBĐ Malaysia xác nhận "đầu hàng" trước FIFA; HLV Thawatchai quyết “sửa sai” ở giải U23 châu Á; Ronaldo lọt Top 5 cầu thủ có thể gây thất vọng ở World Cup 2026; Disasi sắp chia tay Chelsea; Bruno Fernandes đi ăn tối cùng gia đình.
SEA Games 33 đã chính thức khép lại, đánh dấu một kỳ đại hội nhiều cảm xúc và dấu ấn đáng nhớ của thể thao Việt Nam. Những tài năng thể thao đang được Quỹ Phát triển Tài năng Việt tài trợ học bổng Đại học đã thi đấu đầy nỗ lực và giành được những tấm huy chương giá trị.
“Khu vực kinh tế tư nhân không chỉ dừng ở mong muốn tham gia, mà đã bắt đầu chuyển động thực chất, tìm kiếm đối tác, chuẩn bị nguồn lực để bước vào đảm nhận những dự án mang tầm quốc gia”, TS Nguyễn Minh Phong nhận định.
Nhiều ngôi sao hàng đầu trong showbiz Việt bị bắt giam trong năm qua như Nguyễn Thúc Thùy Tiên, Trương Ngọc Ánh, Công Trí...
Sư thầy chủ trì hôn lễ đã hé lộ hành động xúc động khi Shin Min Ah từng đội gạo lên núi cầu nguyện cho Kim Woo Bin vượt qua bạo bệnh khiến quan khách rơi nước mắt.
Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau đầu, chóng mặt, yếu tứ chi, tăng phản xạ gân xương và phân ly cảm giác, không tự sinh hoạt được, ăn qua sonde dạ dày.
Với việc chơi xuất sắc tại SEA Games 33, góp công lớn giúp U22 Việt Nam giành HCV, tiền đạo Nguyễn Đình Bắc đã vinh dự nhận được bằng khen từ Bộ trưởng Bộ Công an.
Tại kỳ họp thứ 35, HĐND tỉnh Hưng Yên đã thực hiện quy trình cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Nguyễn Quốc Vương - nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh do được điều động, phân công công tác khác.
Theo tử vi ngày mai, 4 con giáp dũng cảm tiến về phía trước, tài lộc liên tục đổ về, có cơ hội thoát nghèo trở nên giàu có vào dịp Giáng sinh.
Tỉnh Đồng Tháp mới (sau sáp nhập tỉnh Tiền Giang) tập trung tháo gỡ vướng mắc, tăng tốc giải ngân 100% vốn đầu tư công năm 2025, thúc đẩy tăng trưởng GRDP trên 8%.
Thất bại của châu Âu trong việc sử dụng tài sản Nga bị phong tỏa để tài trợ cho Ukraine không chỉ phơi bày sự chia rẽ nội khối, mà còn đẩy Kiev vào thế ngày càng khó trụ vững trong cuộc chiến tiêu hao với Moscow, theo Politico.
Về nhà sau khi cùng U22 Việt Nam giành HCV môn bóng đá nam SEA Games 33, trung vệ Phạm Lý Đức đã giao lưu bóng đá và phát quà từ thiện cho bà con tại quê nhà Long Thuận, Tây Ninh.
Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng co giật, đau đầu, không hề nghĩ rằng mình bị nhiễm ký sinh trùng nguy hiểm.
Triệu Lộ Tư vực dậy sự nghiệp rực rỡ nhờ tác phẩm thành công vang dội trong khi Ngu Thư Hân đối mặt với làn sóng tẩy chay mạnh mẽ vì hàng loạt bê bối đời tư cùng dự án phim thua lỗ nặng nề.
Chính phủ quần đảo Marshall bắt đầu giải ngân khoản trợ cấp 200 USD mỗi quý cho mọi công dân cư trú trên lãnh thổ nhằm giảm bớt áp lực tài chính và ngăn chặn làn sóng di cư.
Không khí Giáng sinh 2025 đang "bùng nổ" tại khu vực Nhà thờ Lớn. Toạ độ "sống ảo" này đang thu hút hàng ngàn lượt khách đổ về chụp ảnh, check-in.
Công an TP Đà Nẵng cho biết đang khẩn trương truy bắt nghi phạm dùng hung khí tấn công một người phụ nữ trên địa bàn phường An Khê, hiện đối tượng vẫn đang bỏ trốn.
Trung ương biểu quyết thông qua với số phiếu tập trung cao nhân sự giới thiệu tham gia Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV; giới thiệu nhân sự tham gia Bộ Chính trị, Ban Bí thư, lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước khóa XIV, nhiệm kỳ 2026 - 2031, để trình Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Với kinh nghiệm 30 năm trồng sầu riêng, ông Nguyễn Hoàng Anh ở ấp 4, xã Đại Hải, TP Cần Thơ giờ có thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm. Khi thị trường ngày càng có nhu cầu cao về sản phẩm sầu riêng sạch, ông Hoàng Anh nhanh chóng chuyển hướng trồng sầu riêng hữu cơ...
Sau khi gia nhập Mạng lưới Thành phố học tập toàn cầu của UNESCO, TP.HCM lên kế hoạch số hóa dữ liệu học tập cá nhân và đẩy mạnh phân cấp cho cơ sở sau khi sắp xếp đơn vị hành chính.