Chủ đề nóng

Ukraine nói gì về vụ máy bay không người lái tấn công Điện Kremlin trong đêm?

Tuấn Anh (Theo Pravda) Thứ tư, ngày 03/05/2023 21:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Serhii Nykyforov, phát ngôn viên của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Ukraine không có thông tin gì về vụ tấn công đêm qua vào Điện Kremlin.
Bình luận 0
Ukraine nói gì về vụ máy bay không người lái tấn công Điện Kremlin trong đêm? - Ảnh 1.

Phía Ukraine không khẳng định cũng không phủ định về vụ tấn công bằng máy bay không người lái vào Điện Kremlin.

Ông Nykyforov trong một bình luận cho Ukrainska Pravda đã nói rằng:  "Chúng tôi không có thông tin gì về cái gọi là cuộc tấn công trong đêm vào Điện Kremlin. Tuy nhiên, như Tổng thống Zelensky đã nhiều lần nói, Ukraine đang triển khai tất cả lực lượng và khả năng của mình để giải phóng lãnh thổ của mình, thay vì tấn công lãnh thổ của một quốc gia khác. Những gì đã xảy ra ở Moscow rõ ràng là một sự leo thang trước ngày 9/5 (khi Nga kỷ niệm Ngày Chiến thắng, một ngày lễ kỷ niệm chiến thắng năm 1945 trước chủ nghĩa phát xít). Đó là cách tiếp cận mà chúng tôi mong đợi từ các đối thủ của mình".

Trước đó, dịch vụ báo chí của Điện Kremlin đã tuyên bố rằng các máy bay không người lái của Ukraine "đã cố gắng thực hiện một cuộc tấn công" vào dinh thự của Tổng thống Nga Vladimir Putin ở Điện Kremlin.

Cùng ngày, cảnh báo không kích đã được công bố ở Kiev, cũng như phía bắc, phía đông và trung tâm của Ukraine. Theo Pravda, cảnh báo không kích được ban bố tại thủ đô Ukraine lúc 16:28 và lan rộng từ phía đông sang các khu vực phía bắc và trung tâm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem