Chủ đề nóng

Ukraine tuyên bố sở hữu quân đội hàng triệu người có thể giành lại lãnh thổ ở miền Nam

Lê Phương (RT) Thứ hai, ngày 11/07/2022 18:43 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo lệnh của Tổng thống Volodymyr Zelensky, Ukraine đã triệu tập được một triệu binh sĩ nhằm tái chiếm các khu vực phía nam của mình, Bộ trưởng Quốc phòng Alexey Reznikov tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn với The Times.
Bình luận 0
Ukraine tuyên bố sở hữu quân đội hàng triệu người có thể chiếm lại miền Nam - Ảnh 1.

Các tân binh Ukraine được huấn luyện bởi những chuyên gia từ lực lượng quân đội Anh tại một căn cứ quân sự gần Manchester, Anh, thứ Năm, ngày 7/7/2022. Ảnh: AP

"Chúng tôi hiểu rằng về mặt chính trị, đây là điều rất cần thiết cho đất nước chúng tôi. Tổng thống đã ra lệnh cho người đứng đầu quân đội vạch ra kế hoạch", ông nói trong một cuộc phỏng vấn được công bố hôm 10/7.

"Chúng tôi thuộc về thế giới tự do, chúng tôi có ý thức thực sự về công lý và tự do. Chúng tôi có khoảng 700.000 quân trong các lực lượng vũ trang và khi bổ sung thêm lực lượng bảo vệ quốc gia, cảnh sát, biên phòng, chúng tôi có khoảng một triệu người", Bộ trưởng nói thêm.

Ông Reznikov ca ngợi nỗ lực của Anh trong việc giúp đỡ Ukraine, đặc biệt là Ben Wallace, Bộ trưởng Quốc phòng Anh. London đã cung cấp cho Kiev pháo 155mm tiêu chuẩn NATO, nhiều hệ thống tên lửa phóng dẫn đường và máy bay không người lái công nghệ cao.

Reznikov giải thích rằng điều này sẽ bù đắp cho những tổn thất nặng nề ở khu vực Donbass khi đối mặt với các đợt pháo kích hàng loạt của Nga. Tổng thống Zelensky trước đó cho biết Ukraine mất khoảng 200 người mỗi ngày tại khu vực này.

Reznikov cũng đề cập đến các đồng minh khác, nhấn mạnh rằng "một liên minh chống Điện Kremlin đã ra đời".

"Các đồng minh của chúng tôi ở London, Washington DC cũng như nhiều quốc gia khác, họ đang đầu tư vào chúng tôi, không chỉ tiền mà cả những kỳ vọng rằng chúng tôi sẽ đánh bại Điện Kremlin. Chúng tôi phải cùng nhau chiến thắng trong cuộc chiến này", ông tuyên bố.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem