Chủ đề nóng

Ùn ùn kéo đi xem "cá thiêng" bị chích điện mà không chết

Thứ tư, ngày 21/02/2018 07:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mấy ngày qua, người dân các nơi ùn ùn kéo về mương nước cạn xã Hiến Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An) xem con cá lạ-đồn là "cá thiêng". Trước đó, con cá lạ này bị người dân chích điện mà không chết. Có người mang cả bát hương, hoa, vàng mã ra bờ mương cúng kiếng...con cá lạ.
Bình luận 0

Người dân đem kích điện dí bắt cá nhưng không được. Cá liên tục nổi lên, lặn xuống khiến hàng trăm người hiếu kỳ kéo đến xem.

Cá ''lạ'' xuất hiện khiến nhiều người chú ý.

Chủ tịch UBND xã Hiến Sơn (huyện Đô Lương, Nghệ An) Nguyễn Quang Dũng chiều nay cho biết, mấy ngày qua người dân trong xã kéo đến mương nước xem con ''cá lạ'' xuất hiện.

Trước đó, ngày 16/2 (mùng 1 Tết), một người dân xã Hiến Sơn khi đi thắp hương nhà thờ về qua cầu Lim ở xóm Hòa Thành thì thấy 1 con cá nổi lên.

Hàng trăm người kéo đến xem một con cá trong mấy ngày Tết.

Người này gọi một số người mang kích điện để bắt cá nhưng không ai bắt được.

Mấy ngày Tết, con cá này liên tục nổi lên rồi lặn xuống kênh nước. Nhiều người cho đó là con ''cá thiêng'' nên không ai dám đánh bắt.

Người dân mang hương hoa ra cúng cá. Ảnh: Báo Nghệ An.

Người dân kéo đến xem nhiều lên trong mấy ngày qua. Có người còn đem hoa quả, bát hương ra thắp, cúng khấn ngay tại điểm con cá xuất hiện.

Theo quan sát, con cá sống ở nước ngọt, màu đen, đầu giống cá trắm và nặng trên 2kg.

Q.Huy (Vietnamnet)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem