Quan hệ ngoài luồng, 1 thanh niên ở Hưng Yên hắt nước tẩy bồn cầu vào mặt bạn nữ khi muốn chia tay
Công an tỉnh Hưng Yên vừa khám phá nhanh vụ “Cố ý gây thương tích” do mâu thuẫn tình cảm, xảy ra trên địa bàn phường Đường Hào (Hưng Yên).
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Ngày 3/8, Hội thảo công bố Nghiên cứu "Ngăn chặn hành vi gây tổn hại - Bằng chứng về bóc lột và xâm hại tình dục trẻ em trên không gian mạng” được tổ chức bởi Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) phối hợp cùng Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (INTERPOL) và ECPAT Quốc tế đã diễn ra tại Hà Nội. Đây là báo cáo nghiên cứu được thực hiện tại 13 quốc gia ở Đông Nam Phi và Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam trong giai đoạn 2019 - 2022.
Nghiên cứu Ngăn chặn hành vi gây tổn hại ở Việt Nam đưa ra đánh giá về việc sử dụng Internet của trẻ em, bao gồm mức độ trẻ em bị bóc lột và xâm hại tình dục khi tương tác trực tuyến.
5% trẻ em được khảo sát cho biết từng bị comment nhạy cảm. Ảnh: M.H
89% trẻ em ở Việt Nam có sử dụng internet, 87% trong số này sử dụng hằng ngày. Nghiên cứu này cho thấy có 77% người chăm sóc có sử dụng Internet hàng ngày nhưng chỉ có 25% khuyến khích trẻ em khám phá và học tập qua Internet. Số có gợi ý về cách học hoặc sử dụng Internet an toàn trên mạng là rất ít.
Nghiên cứu cũng cho biết có 5% trẻ em đã gặp trực tiếp một người quen trên mạng và 1% trong số này cho biết các em đã chia sẻ hình ảnh, video khỏa thân của chính mình qua mạng.
Khi đoàn nghiên cứu đưa ra các căn cứ để khảo sát về xâm hại tình dục trẻ em qua mạng thì có từ 0,2-2% trẻ em cho biết đã từng gặp phải những vấn đề như: Trò chuyện về tình dục, cho xem hình ảnh bộ phận cơ thể nhạy cảm không muốn, hoặc được tặng quà để đổi lấy hình ảnh nhạy cảm... Tuy nhiên đáng mừng là hầu hết các em đều từ chối thực hiện điều đó.
Kết quả nghiên cứu cho thấy những con số đáng báo động. Nghiên cứu cho thấy 1% người dùng là trẻ em từ 12-17 tuổi ở Việt Nam là nạn nhân của bóc lột và xâm hại tình dục. Nếu nhân với dân số quốc gia thì con số này ước tính lên tới 94.000 trẻ bị bóc lột, xâm hại tình dục chỉ trong 1 năm. Các nhà nghiên cứu cho rằng có khả năng con số này còn cao hơn trẻ ngại chia sẻ về vấn đề này.
Chỉ 36% trẻ tham gia khảo sát đã được dạy về vai trò quan trọng của việc giữ an toàn trên mạng, điều này nhấn mạnh sự cần thiết phải nâng cao nhận thức và hiểu biết về vấn đề này ở trong nước.
Kết luận từ nghiên cứu cũng cho thấy thêm, có 8% trẻ em độ tuổi 12 - 17 sử dụng Internet đã từng nhận được bình luận khiếm nhã về bản thân khiến các em không thoải mái trong năm qua (12 tháng trước khảo sát). 23% trẻ độ tuổi 12-17 sử dụng Internet tham gia khảo sát cho biết các em đã vô tình nhìn thấy hình ảnh hoặc video nhạy cảm trên mạng trong năm qua (12 tháng trước cuộc khảo sát). Ngoài ra, 5% từng nhận được hình ảnh nhạy cảm không mong muốn.
Nghiên cứu Ngăn chặn hành vi gây tổn hại tại Việt Nam phát hiện ra rằng nhiều trẻ thiếu thông tin, nhận thức và kiến thức về bóc lột và xâm hại tình dục trẻ em qua mạng, điều này càng làm tăng tình trạng dễ bị tổn thương của các em.
Kết quả từ cuộc nghiên cứu cũng cho thấy, có 43% trẻ em bị bóc lột, xâm hại tình dục trên môi trường mạng không nói với ai. Nguyên nhân vì trẻ cho rằng chẳng giải quyết được việc gì.
"Đa số trẻ em tham gia điều tra hộ gia đình nói rằng mình từng bị bóc lột, xâm hại tình dục qua mạng không nói với ai hoặc chỉ kể với bạn bè mà không nói với người lớn, công an hay trình báo qua tổng đài trợ giúp", thành viên đoàn nghiên cứu chia sẻ.

Hội thảo công bố Nghiên cứu "Ngăn chặn hành vi gây tổn hại - Bằng chứng về bóc lột và xâm hại tình dục trẻ em trên không gian mạng” . Ảnh: LH
Nghiên cứu cũng cho thấy tỷ lệ trẻ em bị bóc lột, xâm hại tình dục ở trẻ em Việt Nam có vẻ thấp hơn so với 4 nước trong khu vực. Tuy nhiên, điều này cũng được lý giải có thể do các em ngại chia sẻ về những trải nghiệm này.
Các nhà nghiên cứu tham gia Dự án Nghiên cứu Ngăn chặn hành vi gây tổn hại tại Việt Nam tin rằng những phát hiện này chỉ là một bức tranh nhanh cho thấy hiện trạng bóc lột và xâm hại tình dục trẻ em qua mạng ở Việt Nam. Do vậy, vấn đề này cần được ưu tiên.
Ngoài ra, cần tăng cường nguồn lực chuyên môn để quản lý các vụ việc. Hiện tại, số lượng cán bộ và trang thiết bị hiện có có thể không đủ để tiến hành điều tra các vụ bóc lột và xâm hại tình dục trẻ em qua mạng, vấn đề này phải được giải quyết. Phòng ngừa là chìa khóa để giải quyết bóc lột và xâm hại tình dục trực tuyến ở Việt Nam.
Bà Nguyễn Thị Nga - Phó Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ LĐTBXH) đánh giá, bóc lột và xâm hại tình dục trẻ em trực tuyến là một hiểm họa không biên giới. Việc thu thập bằng chứng rõ ràng, xây dựng cơ sở dữ liệu có chất lượng cần được coi là nhân tố trung tâm trong việc hoạch định chiến lược để giải quyết nguy cơ cho trẻ em.
"Các khuyến nghị từ báo cáo là bằng chứng giúp các nhà hoạch định chính sách, cơ quan thực thi pháp luật, doanh nghiệp công nghệ thông tin và các bên liên quan khác ở Việt Nam xây dựng kế hoạch, giải pháp ứng phó với loại tội phạm này, đặc biệt là vai trò của Mạng lưới ứng cứu và bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng”, bà Nga nhấn mạnh.
Tại hội thảo, với vai trò là nhà cung cấp giải pháp bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng, giảm thiểu nguy cơ bóc lột, xâm hại trẻ em…, ông Vũ Mạnh Đảm, Phó Giám đốc CyRadar đã có phần trình bày tập trung về việc ứng dụng công nghệ trong việc quản lý hoạt động sử dụng thiết bị của con, quản lý thời gian truy cập Internet, mạng xã hội, thiết lập chặn truy cập vào các trang web không phù hợp lứa tuổi, game online, cờ bạc, khiêu dâm… Đây được đánh giá là giải pháp thiết thực trong việc ngăn chặn các nguy cơ trẻ em bị xâm hại từ không gian mạng.
Công an tỉnh Hưng Yên vừa khám phá nhanh vụ “Cố ý gây thương tích” do mâu thuẫn tình cảm, xảy ra trên địa bàn phường Đường Hào (Hưng Yên).
Theo ông Y Thanh Hà Niê Kđăm – Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng, Cao nguyên Di Linh đang được định hình thành một cực tăng trưởng mới, có khả năng lan tỏa và dẫn dắt phát triển, giữ vai trò then chốt trong cấu trúc phát triển tổng thể của tỉnh.
Cô Trần Thị Thanh Vân là nữ Giáo sư trẻ nhất Việt Nam và cũng là nữ Giáo sư duy nhất của ngành Vật lý năm 2025.
Với vai trò là ngân hàng thương mại chủ lực của nền kinh tế, Agribank tự hào là một trong những đơn vị tiên phong đồng hành cùng Chính phủ trong triển khai Đề án 06. Thông qua việc đẩy mạnh kết nối, khai thác và làm giàu dữ liệu, Agribank đã góp phần quan trọng vào thành công 4 năm triển khai Đề án 06, khẳng định thông điệp “Kết nối dữ liệu – Kiến tạo tương lai” gắn với chuyển đổi số quốc gia và phát triển bền vững.
Sở Nông nghiệp và Môi trường Khánh Hòa vừa tổ chức hội nghị công bố Quyết định số 1752 của UBND tỉnh Ninh Thuận (nay là tỉnh Khánh Hòa) về việc phê duyệt Đề án Quản lý và Phát triển vùng nuôi biển tỉnh Ninh Thuận (nay là khu vực Nam Khánh Hòa) đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Tại Diễn đàn quốc gia phát triển Kinh tế số và xã hội số lần thứ ba với “Phát triển kinh tế số, xã hội số toàn diện, bao trùm - Đạt mục tiêu tăng trưởng GDP hai con số giai đoạn 2026 - 2030”, ngày 20/12, lãnh đạo Tập đoàn Viettel và FPT chia sẻ về mục tiêu trong mảng thiết kế, sản xuất các sản phẩm chip cũng như cách sử dụng AI để thúc đẩy tăng trưởng đột phá của Việt Nam.
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Xuân Sang yêu cầu Cục Đăng kiểm cần chú trọng công tác phòng, chống tham nhũng, phát huy đoàn kết nội bộ, nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu trong ngăn ngừa, kiểm tra, kịp thời phát hiện và xử lý các vi phạm.
U23 Việt Nam chính là đội U22 Việt Nam vừa giành HCV môn bóng đá nam SEA Games 33 và sẽ chỉ có vài ngày nghỉ ngơi trước khi tập trung cho mục tiêu tiếp theo là VCK U23 châu Á 2206.
Sự hình thành KCN Tân Đức ở Lâm Đồng đang đảo chiều dòng di cư lao động từng kéo dài nhiều năm. Từ công nhân thuê trọ ở TP.HCM, nhiều gia đình chọn trở về quê lập nghiệp, khi hạ tầng công nghiệp, việc làm và sinh kế dần hiện hữu ngay tại nơi từng bị xem là “vùng trũng” kinh tế.
Tháng 12/2025, hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ và các tổ chức báo chí, xã hội, Tập đoàn Mavin phối hợp cùng Công ty Kemin – đối tác toàn cầu trong ngành dinh dưỡng chăn nuôi đã triển khai chương trình hỗ trợ đồng bào miền Trung – Tây Nguyên vượt qua thiên tai, khôi phục cuộc sống và sản xuất.
Châu Âu lại vừa khiến Ukraine thất vọng thêm một lần nữa. Trong khi các nhà lãnh đạo EU tiếp tục khẳng định ủng hộ Kiev đến cùng, những quyết định mới nhất tại Brussels cho thấy sự do dự, tính toán lợi ích và nỗi lo tài chính đang lấn át cam kết chính trị đối với cuộc chiến sinh tử của Ukraine, theo Telegraph.
Theo Đại tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, trong 5 năm qua, công tác phụ nữ và phong trào phụ nữ trong Quân đội đạt được nhiều kết quả đột phá; có 3 nữ sĩ quan được thăng quân hàm cấp tướng; 5 đơn vị trực thuộc Quân uỷ Trung ương, Bộ Quốc phòng có cán bộ nữ giữ cương vị chỉ huy, quản lý.
Giữa nhịp sống hối hả của thành phố năng động, tại ấp đảo Thiềng Liềng, xã Thạnh An, TP.HCM tiếng đờn kìm, tiếng tài tử ca vẫn vang lên đều đặn mỗi đêm trăng rằm. Không chỉ là một câu lạc bộ văn nghệ, CLB Đờn ca tài tử Thiềng Liềng đã trở thành một “điểm sáng” văn hóa, góp phần quan trọng vào việc xây dựng đời sống tinh thần trong tiến trình xây dựng nông thôn mới tại địa phương.
VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đang tăng tốc nội địa hóa sản xuất, làm chủ các công nghệ lõi như pin, động cơ, thân vỏ. Từ mức khoảng 60% hiện nay, hãng đặt mục tiêu nâng tỷ lệ nội địa hóa lên 84% vào năm 2026, qua đó khẳng định tham vọng xây dựng ngành công nghiệp xe điện “Make in Vietnam” và vai trò tiên phong của doanh nghiệp tư nhân trong chiến lược Net Zero của Việt Nam.
Không chỉ xuất hiện trong bữa cơm gia đình của người dân địa phương, loài cá này còn góp mặt trong thực đơn của nhiều nhà hàng đặc sản, trở thành món ăn vừa dân dã vừa có giá trị ẩm thực riêng.
Tây du ký không chỉ là câu chuyện hành trình thỉnh kinh đầy gian nan của thầy trò Đường Tăng, mà còn ẩn chứa vô vàn chi tiết sâu sắc về nhân tình thế thái.
Cuộc đời của Giáo sư, Nghệ sĩ Nhân dân Bùi Gia Tường - tay đàn violoncelle hàng đầu Việt Nam, nguyên Cục trưởng Cục NTBD lắm vinh quang mà cũng lắm nỗi buồn.
Cáo trạng thể hiện trong giai đoạn 2018-2024, Trần Thị Quỳnh Trang đã chi hơn 33,5 tỷ đồng để “bôi trơn” cho lãnh đạo, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), nhằm được hướng dẫn, hỗ trợ và đẩy nhanh việc cấp các loại giấy phép liên quan đến thực phẩm bảo vệ sức khỏe.
Phát huy phẩm chất bộ đội cụ Hồ, cựu chiến binh Phan Trọng Điền (xã Xuân Trường, tỉnh Ninh Bình) đã chọn nghề đúc đồng truyền thống làm hướng đi phát triển kinh tế gia đình. Bằng ý chí của người lính và sự nhạy bén trong kinh doanh, ông không chỉ vươn lên làm giàu chính đáng mà còn tạo việc làm cho nhiều lao động, đóng góp tích cực vào công tác an sinh, xây dựng quê hương đất nước...
Lễ bế mạc SEA Games 33 sẽ được tổ chức tại sân vận động Rajamangala (Bangkok) và ban tổ chức của nước chủ nhà Thái Lan cho biết buổi lễ này sẽ diễn ra ở mức tối giản.
Ukraine vừa giành được thắng lợi quan trọng tại Kupyansk, tạo cú hích cả về quân sự lẫn tinh thần. Tuy nhiên, phía sau chiến thắng này là một bức tranh u ám hơn: trên nhiều mặt trận khác, đặc biệt ở Donetsk và Zaporizhzhia, các phòng tuyến của Ukraine đang chịu sức ép nặng nề và đứng trước nguy cơ sụp đổ, theo Meduza.
Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Quyền yêu cầu lấy sự hài lòng của người dân làm tiêu chí đánh giá năng lực, hiệu quả công tác của từng cán bộ, chiến sĩ.
Trên vùng đất đỏ bazan Châu Đức, mô hình trồng sầu riêng của ông Đoàn Đức Hòa không chỉ mang lại thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm cho gia đình, mà còn cho thấy hướng phát triển kinh tế trang trại theo cách làm bài bản, ứng dụng khoa học kỹ thuật, liên kết sản xuất và từng bước tham gia chuỗi giá trị xuất khẩu.
Một người đàn ông Trung Quốc bị cộng đồng mạng chỉ trích gay gắt sau khi kiện hôn thê, yêu cầu cô hoàn trả toàn bộ số tiền anh đã chi trong thời gian yêu nhau với lý do cô “ăn quá nhiều”.
Giá vàng hôm nay trưa 20/12, vàng SJC và nhẫn đồng loạt tăng trở lại so với phiên hôm qua. Đáng chú ý, số lượng người bán vàng tăng vọt, xếp hàng dài kín cửa hàng.
Trong năm 2025, tính đến nay đã diễn ra các Hội nghị Trung ương 11, 12, 13, 14 khóa XIII, bên cạnh nhiều nội dung quan trọng, Trung ương đã tiến hành chuẩn bị công tác nhân sự, văn kiện và các nội dung cho Đại hội XIV của Đảng.
Bằng tư duy đổi mới, anh Đỗ Văn Sanh, Giám đốc Hợp tác xã Nông nghiệp hoa Mây Sanh (phường An Dương, Hải Phòng) đã biến những thửa ruộng lúa kém hiệu quả thành cánh đồng hoa chất lượng cao, mang lại giá trị kinh tế lớn.
Tôi thấy cứ thế này thì càng ngày tôi sẽ càng xa cách nhà vợ thôi.
Ngày 19/12, tại phường Phú Thượng, theo chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội, Liên danh Đại Quang Minh - Văn Phú - MIK Group - Thaco - T&T Group - Tập đoàn Hòa Phát đã tổ chức Lễ khởi công Dự án đầu tư xây dựng Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng - một dự án trọng điểm mang tầm vóc chiến lược đối với sự phát triển lâu dài của Thủ đô.
"Mô hình nuôi lươn không bùn kiểu này rất hiệu quả, đầu tư bể nuôi đơn giản, chi phí thức ăn ít, không tốn nhiều thời gian chăm sóc, chỉ cho lươn ăn, thay nước, làm sao đảm bảo nước luôn sạch thì con lươn nuôi đỡ bệnh...", anh Nguyện, nông dân nuôi lươn dày đặc, nuôi lươn to bự thành công ở xã Phong Điền, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau chia sẻ.
4