Chủ đề nóng

Ủy viên Bộ Chính trị Võ Văn Thưởng: Đã chuẩn bị rất kỹ cho các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước

Lương Kết Thứ sáu, ngày 22/01/2021 17:43 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều nay (22/1), tại buổi họp báo trước khai mạc Đại hội XIII của Đảng, báo chí đã nêu câu hỏi về trường hợp đặc biệt tái cử cũng như chức danh lãnh đạo chủ chốt.
Bình luận 0

Trả lời báo chí về công tác nhân sự nói chung và trường hợp đặc biệt tái cử, ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã khẳng định: Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã chuẩn bị nhân sự cho Đại hội XIII một cách bài bản, thận trọng, chặt chẽ, khoa học, dân chủ, làm từng bước, làm đến đâu chắc đến đó, đạt sự thống nhất cao trong Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư.

Ủy viên Bộ Chính trị Võ Văn Thưởng: Đã chuẩn bị rất kỹ cho các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước - Ảnh 1.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng (ảnh Phạm Hưng).

Về cách làm đối với công tác nhân sự, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cho biết: Chúng tôi kế thừa những kinh nghiệm quý báu và cách làm hiệu quả của các kỳ Đại hội trước, đồng thời bổ sung thêm một số biện pháp cho phù hợp với yêu cầu tình hình thực tiễn hiện nay.

"Đến giờ công tác nhân sự đã được chúng tôi chuẩn bị chu đáo", ông Võ Văn Thưởng khẳng định và nêu ví dụ về sự chặt chẽ trong quy trình công tác chuẩn bị nhân sự.

Cụ thể, Trung ương chuẩn bị theo những nhóm đối tượng như sau: Thứ nhất đối với quy hoạch Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương được thực hiện trước, trong đó trường hợp tái cử làm trước, ứng cử lần đầu làm sau. Tiếp đến quy hoạch nhân sự tham gia Bộ Chính trị, Ban Bí thư, cũng trường hợp tái cử làm trước, ứng cử lần đầu làm sau. Sau nữa mới tới lãnh đạo chủ chốt và trường hợp đặc biệt tái cử. 

"Còn cụ thể như thế nào, trong danh sách đó có ai, chúng tôi sẽ thông tin cho báo chí vào thời điểm thích hợp", Trưởng Ban Tuyên giáo Võ Văn Thưởng.

Trả lời báo chí nước ngoài xung quanh câu hỏi về chức danh lãnh đạo chủ chốt, ông Võ Văn Thưởng cho biết: Chúng tôi chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước trong nhiệm kỳ tới. Chúng tôi sẽ thông báo tới báo chí vào thời điểm thích hợp.

Trước đó khi trả lời báo chí về trường hợp nhân sự đặc biệt tại buổi họp báo, ông Mai Văn Chính, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương cho biết: Trường hợp "đặc biệt" giới thiệu, đề cử vào Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII xuất phát từ tình hình thực tiễn, căn cứ vào điều kiện, nhất là cơ sở tiêu biểu, nổi trội về phẩm chất chính trị, năng lực thực tiễn trong Đảng và trong nhân dân, yêu cầu đòi hỏi các vị trí đặc biệt quan trọng, lĩnh vực trọng yếu trong các cơ quan Đảng, Nhà nước.

"Ban Chấp hành Trung ương khóa XII đã cân nhắc thận trọng, xem xét tổng thể theo quy trình chặt chẽ, kỹ lưỡng, khách quan và đã thống nhất cao chọn một số trường hợp "đặc biệt" cả nhân sự tái cử và nhân sự giới thiệu lần đầu để trình Đại hội XIII xem xét, quyết định", Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Mai Văn Chính nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem