Chủ đề nóng

Các đại biểu tham dự các hoạt động của Đại hội Đảng đi bằng ô tô chung, kể cả Ủy viên Trung ương

PVCT Thứ sáu, ngày 22/01/2021 16:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, toàn bộ đại biểu tham dự Đại hội và khách mời được bố trí ăn, nghỉ theo đoàn, tập trung tại khách sạn, nhà khách gần địa điểm tổ chức hội nghị trong suốt thời gian diễn ra Đại hội.
Bình luận 0

Chiều nay (22/1), tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) diễn ra lễ khai trương Trung tâm Báo chí và họp báo trước khai mạc Đại hội XIII của Đảng.

Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Đắc Vinh, Phó Chánh Văn phòng Trung ương cho biết: Công tác phục vụ Đại hội lần này có một số điểm mới và được bổ sung để phù hợp với tình hình dịch Covid-19.

Các đại biểu tham dự các hoạt động của Đại hội đi bằng ô tô chung, kể cả Ủy viên Trung ương - Ảnh 1.

Phượng tiện phục vụ đi lại của đại biểu dự Đại hội XIII của Đảng (ảnh TTXVN).

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, toàn bộ đại biểu tham dự Đại hội và khách mời được bố trí ăn, nghỉ theo đoàn, tập trung trong suốt quá trình diễn ra Đại hội tại khách sạn, nhà khách gần địa điểm tổ chức hội nghị (Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Mỹ Đình, Hà Nội).

Về phương án di chuyển, ông Nguyễn Đắc Vinh cho biết, các đại biểu tham dự các hoạt động của Đại hội bằng ô tô chung do Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội bố trí, kể cả với Ủy viên Trung ương Đảng. Tại các địa điểm của nhà khách, khách sạn và Trung tâm Hội nghị Quốc gia có xe ô tô trực để phục vụ những yêu cầu đột xuất của Đoàn và đại biểu.

Các đại biểu tham dự các hoạt động của Đại hội đi bằng ô tô chung, kể cả Ủy viên Trung ương - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Đắc Vinh, Phó Chánh Văn phòng Trung ương (ảnh VGP).

Vẫn theo Phó Chánh Văn phòng Trung ương, công tác chăm sóc sức khỏe đại biểu cũng được ban tổ chức đặc biệt quan tâm, với việc chỉ đạo xây dựng các phương án chi tiết, cụ thể về y tế, đảm bảo cao nhất an toàn sức khỏe cho các đại biểu và khách mời dự đại hội.

Ban tổ chức cũng cam kết bảo đảm trang thiết bị, máy móc cần thiết cho nhu cầu làm việc của các đại biểu, bảo đảm an toàn điện, phòng chống cháy nổ, an ninh mạng... 

Cũng tại buổi họp báo, ông Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Giám đốc Trung tâm Báo chí, phát ngôn Đại hội XIII cho biết:

Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng có nhiệm vụ quản lý, điều hành hoạt động của Trung tâm Bảo chí, bảo đảm Trung tâm Báo chí hoạt động hiệu quả, đúng quy định và chỉ đạo của Đại hội. Hướng dẫn, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cung cấp thông tin, tài liệu để các phóng viên báo chí trong nước và quốc tế theo dõi và đưa tin về Đại hội XIII chính xác, kịp thời, hiệu quả. Tổ chức các cuộc họp báo tại Trung tâm Báo chí.

Vẫn theo người phát ngôn Đại hội XIII của Đảng, Trung tâm Báo chí đã phối hợp Trung tâm Hội nghị Quốc gia và các đơn vị liên quan, bố trí và bảo đảm tốt nhất các điều kiện lắp đặt các trang thiết bị, đường truyền phục vụ yêu cầu phát thanh, truyền hình, truyền tin, viết tin, bài cho gần 500 phóng viên, kỹ thuật viên của 191 cơ quan báo chỉ trong nước; hơn 60 phóng viên của 26 hãng thông tấn, báo chí nước ngoài tác nghiệp trực tiếp và gần 100 phóng viên của 84 hãng thông tấn, báo chí nước ngoài tác nghiệp trực tuyến, theo dõi và đưa tin về Đại hội.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem