Chủ đề nóng

Tiếp tục có phụ huynh trường quốc tế bị lừa chuyển hàng trăm triệu để "Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu cho con"

Bạch Dương Thứ hai, ngày 06/03/2023 18:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết thêm nhiều phụ huynh đến bệnh viện tìm con vì nhận điện thoại báo con đang cấp cứu. Có 3 người đã chuyển cho đối tượng lừa đảo 240 triệu đồng, trong đó 1 phụ huynh có con học trường quốc tế chuyển đến 200 triệu đồng trong 2 lần.
Bình luận 0
Vẫn "chiêu" cấp cứu ở Bệnh viện Chợ Rẫy, tiếp tục có thêm các phụ huynh bị lừa 240 triệu đồng - Ảnh 1.

Khoa Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh: G.L

Lúc 9h40 ngày 6/3, Phòng bảo vệ Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận 1 trường hợp là chị N.T.P có con học tại Trường Hoàng Diệu, quận Tân Phú - TP.HCM bị lừa chuyển khoản 20 triệu đồng, với lý do con của chị bị té chấn thương sọ não đang cần tiền mổ gấp.

Khoảng 10h cùng ngày, tiếp tục có thêm 2 phụ huynh có con học trường quốc tế tại quận 7 và quận 10 đến trình báo. Trong đó, chị Đ.T.M.T có con học tại Trường Quốc tế Á Châu (quận 10) đã chuyển khoản 2 lần vào 2 số tài khoản tên Nguyễn Duy Thái và Thạch Vũ Hà, tổng cộng 200 triệu đồng

Vào khoảng 12h trưa, chị L.V.T có con học Trường Lương Định Của (TP.Thủ Đức), trình báo với bảo vệ Bệnh viện Chợ Rẫy đã chuyển khoản 20 triệu đồng vào số tài khoản tên Đặng Thùy Trang, cũng với lý do con bị té chấn thương sọ não, cần nộp tiền tạm ứng để mổ gấp

Kịch bản chung của những kẻ lừa đảo là gọi điện thoại cho phụ huynh, báo tin con phải cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy, cần tiền ứng trước để mổ. Một số phụ huynh điện thoại cho nhà trường hoặc giáo viên, nhưng không liên hệ được và nhanh chóng chuyển tiền vì lo lắng.

Bệnh viện Chợ Rẫy khuyến cáo nếu gặp trường hợp tương tự, phụ huynh có thể liên hệ đến tổng đài qua số điện thoại 028.3855.4137, nhấn phím 0. Sau đó, báo tổng đài viên kết nối đến khoa/phòng điều trị có liên quan, để xác nhận thông tin người nhà nằm viện. Phải xác minh các khoản viện phí, số tài khoản thanh toán của bệnh viện trước khi chuyển khoản.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem