Chủ đề nóng

Vì sao Bình Dương đứng thứ 2 cả nước về thu hút đầu tư FDI?

Văn Dũng Thứ năm, ngày 24/03/2022 08:59 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, nhưng tỉnh Bình Dương vẫn luôn cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư hoạt động hiệu quả. Bình Dương đang đứng thứ 2 trong cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng ký hơn 37 tỷ USD.
Bình luận 0

Ngày 24/3, UBND tỉnh Bình Dương cho biết, đã tổ chức thành công Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp Hà Lan nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong bối cảnh dịch Covid-19.

Theo ông Mai Hùng Dũng – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương, hiện nay Bình Dương đang đứng thứ 2 cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài với 4.016 dự án đầu tư từ 65 quốc gia và vùng lãnh thổ, tổng vốn đăng ký hơn 37 tỷ USD. Riêng Hà Lan đã đầu tư hơn 42 dự án với tổng vốn đầu tư hơn 1,1 tỷ USD.

Ông Dũng khẳng định, chính quyền Bình Dương luôn quan tâm, hỗ trợ cho sự phát triển của doanh nghiệp thông qua việc cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh, áp dụng khoa học công nghệ vào đơn giản hoá thủ tục hành chính.

Bên cạnh đó, Bình Dương triển khai đào tạo nguồn nhân lực, xây nhà ở xã hội cho công nhân, cung ứng nguồn lao động cho doanh nghiệp đến đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Vì sao Bình Dương đứng thứ 2 cả nước về thu hút đầu tư FDI? - Ảnh 1.

Bình Dương đứng thứ 2 cả nước về thu hút đầu tư FDI, với tổng vốn đăng ký hơn 37 tỷ USD. Ảnh: V.D

Ông Daniel Stork, Tổng lãnh sự Hà Lan tại TP.HCM đánh giá cao sự phát triển của Bình Dương. Bình Dương hiện đang là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư, rất nhiều doanh nghiệp Hà Lan đã hoạt động hiệu quả tại đây.

Đặc biệt, sự hợp tác giữa chính quyền tỉnh Bình Dương và thành phố Eindhoven nói chung, giữa Tập đoàn Brainport và Tổng Công ty Becamex IDC đã đạt được những thành công bước đầu, nhất là trong xây dựng Thành phố thông minh Bình Dương.

Hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hà Lan, Tổng lãnh sự Hà Lan tại TP.HCM tin tưởng thông qua nỗ lực triển khai các cam kết, hai bên sẽ đạt được những thành công hơn nữa trong hợp tác trên nhiều lĩnh vực.

Cũng trong dịp này, doanh nghiệp Hà Lan đã trao đổi, đề xuất với tỉnh Bình Dương về thủ tục xuất nhập cảnh của người nước ngoài; trao đổi việc đảm bảo nguồn lao động cho các doanh nghiệp thông qua việc kết nối với các trường đại học, cao đẳng; chính sách hỗ trợ doanh nghiệp xúc tiến phát triển bền vững như lắp đặt hệ thống điện mặt trời, xử lý nước thải… theo hướng xanh, thông minh, bảo vệ môi trường để phát triển bền vững.

Vì sao Bình Dương đứng thứ 2 cả nước về thu hút đầu tư FDI? - Ảnh 3.

Bình Dương hiện đang triển khai nhiều dự án hạ tầng, giao thông, tạo môi trường sống thuận lợi để thu hút đầu tư. Ảnh: V.D

Đại diện Công ty De Heus (Hà Lan) mong muốn tỉnh sẽ tiếp tục phát triển hạ tầng giao thông, tạo môi trường sống thuận lợi để thu hút các doanh nghiệp đến đầu tư và các chuyên gia đến sống và làm việc tại tỉnh.

Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương khẳng định, hiện nay tỉnh đang triển khai dự án cải tạo Quốc lộ 13 và xây dựng hàng loạt hầm chui, cầu vượt trên tuyến Quốc lộ 13, Mỹ Phước - Tân Vạn. 

Đồng thời, tỉnh nỗ lực phối hợp với các địa phương đẩy nhanh tiến độ đường Vành đai 3. Bên cạnh các tuyến đường bộ, về lâu dài, tỉnh nghiên cứu phát triển hệ thống cảng sông và đường sắt. 

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương tin tưởng, khi các dự án giao thông được hoàn thiện và đưa vào hoạt động sẽ góp phần tạo thuận lợi cho việc lưu thông hàng hóa và thu hút ngày càng nhiều doanh nghiệp đến đầu tư tại tỉnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem