Chủ đề nóng

Vì sao Tào Tháo điên cuồng si mê các nữ tù binh?

Chủ nhật, ngày 27/01/2019 20:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Là một trí dũng kiệt xuất trong thời loạn Tam Quốc, mê giang sơn hơn say đắm mỹ nhân, nhưng không vì thế mà cuộc đời Tào Tháo thiếu vắng mỹ nhân.
Bình luận 0

Là một trí dũng kiệt xuất trong thời loạn Tam Quốc, Tào Tháo là người mê giang sơn thiên hạ hơn cả say đắm mỹ nhân, nhưng không vì thế mà cuộc đời Tào Tháo thiếu vắng mỹ nhân. Nhưng có điều thú vị, Tào Tháo rất có hứng thú đối với các nữ tù binh xinh đẹp của những đối thủ bại trận dưới tay mình. Ảnh minh họa chân dung Tào Tháo.

Những người được Tào Tháo sắc phong rõ ràng, được ghi chép đầy đủ chính thống trong sử sách có Đinh phu nhân, Lưu phu nhân, Biện phu nhân. Sau này có thêm Hoài phu nhân, Đỗ phu nhân, Tần phu nhân, Doãn phu nhân, Vương chiêu nghi, Tôn Cơ, Lý Cơ, Chu Cơ, Lưu Cơ, Tống Cơ, Triệu Cơ, còn những bóng hồng lướt qua cuộc đời của kẻ gian hùng chắc khó mà thống kê hết. Ảnh minh họa chân dung Đinh phu nhân.

Sống ở cuối triều Đông Hán, thiên hạ đại loạn, quần hùng tranh đấu. Tào Tháo hùng cứ bá chủ một phương đương nhiên không đứng ngoài những cuộc chiến tranh giành, phân định ranh giới lãnh thổ. Với một người có tinh thần sung mãn, sức khỏe dồi dào, sắc dục cao, trong những hành trình thống soái đại quân chinh chiến vạn dặm, đương nhiên Tào Tháo không thể thiếu đàn bà để vơi đi những nỗi cô đơn, nhàm chán trong những khi rảnh rỗi giữa những trận chiến. Ảnh minh họa chân dung Tào Tháo.

Việc si mê mỹ nhân ở những nơi đại quân của Tào Tháo quét qua chính là một thú vui kỳ quái của ông ta. Việc “đùa giỡn” những mỹ nhân của kẻ bại trận vừa mang lại cảm giác mới lạ của kẻ ngắt được bông hoa dại đầy hương sắc, vừa thể hiện, khẳng định khả năng chinh phục hùng mạnh của mình. Vì thế việc say mê và theo đuổi các nữ tù binh xinh đẹp đã trở thành sở thích vô cùng đắc ý của Tào Tháo trong các cuộc viễn chinh. Ảnh minh họa chân dung Tào Tháo.

Nổi tiếng nhất trong những thiên tình sử của Tào Tháo đó chính là khi tấn công Uyển Thành, tướng trấn thủ Trương Tú vì không chống đỡ được nên đã đầu hàng. Cũng trong lần đó, Tào Tháo phát hiện ra trong doanh trại của Trương Tú có một mỹ nữ vô cùng xinh đẹp nên đã đưa nàng về lều của mình "mây mưa" cả đêm. Không ngờ người đẹp đó chính là thím của Trương Tú. Ảnh minh họa chân dung thím của tướng quân Trương Tú.

Nỗi sỉ nhục này đã khiến Trương Tú nổi giận dẫn binh đánh úp, không kịp trở tay, Tào Tháo trúng thương suýt mất mạng, trưởng nam Tào Ngang, đích tôn Tào An Dân, ái tướng Điển Vi vì bảo vệ Tào Tháo mà mất mạng. Chỉ vì một đêm phong tình mà Tào Tháo đã phải đánh đổi quá lớn, thực lực bị tổn thất nặng nề, danh tiếng bị ảnh hưởng, người vợ tào khang từ giã vì hận thù quyết không tha thứ. Ảnh minh họa chân dung người vợ tào khang của Tào Tháo Đinh phu nhân.

“Giang sơn dễ đổi, bản tính khó rời”, vết nhơ đó cũng không khiến Tào Tháo cảm thấy hổ thẹn và kiềm chế dục vọng của mình. Có lần Tào Tháo và Lưu Bị liên minh đánh Lã Bố đoạt Hạ Phi, Quan Vân Trường từng thích vợ của Tần Nghi Lộc thuộc hạ của Lã Bố, không ngờ khi công phá thành nhìn thấy mỹ nhân Tào Tháo lại không kiềm chế được dục vọng nên đã hớt tay trên của Quan Vũ khiến Quan Vũ nổi giận trở thành người đối đầu không đội trời chung với Tào Tháo. Ảnh minh họa chân dung vợ Tần Nghi Lộc.

Thậm chí, từng si mê Chân Thị con dâu của bại tướng Viên Thiệu, nhưng cuối cùng chậm chân Tào Tháo đành ngậm ngùi uất hận nhìn người đẹp trong mộng đã bị con trai Tào Phi cướp mất. Ảnh minh họa chân dung Chân Thị.

Có lẽ điều hối tiếc lớn của Tào Tháo đó là không làm thế nào để có thể sở hữu được hai đóa hoa đầy hương sắc Đại Kiều, Tiểu Kiều. Cũng vì muốn bắt hai nàng Kiều mà Tào tướng quân đã chịu thất bại cay đắng trong trận chiến Xích Bích nổi tiếng lịch sử. Ảnh minh họa chân dung Nhị Kiều.

Trong trận chiến Xích Bích, ngoài việc phận định rạch ròi thiên hạ với nhà Thục, Ngô, Tào Tháo còn muốn giành được “Giang Đông Nhị Kiều” nổi tiếng thiên hạ. Giá như hôm đó không nhờ trời giúp sức có trận gió Đông, Chu Du đã không thắng thế, thì có lẽ nữ tù binh xinh đẹp tài năng Nhị Kiều - vợ Chu Du sớm đã trở thành người của Tào Tháo. Ảnh minh họa chân dung Tào Tháo.

Thích bỡn cợt, tán tỉnh, đùa giỡn những mỹ nhân của những kẻ bại trận dưới tay mình cũng chính là một minh chứng đầy sức thuyết phục về sự hoang dâm vô sỉ của một kẻ ngang ngược đầy dã tâm như Tào Tháo. Ảnh minh họa chân dung Tào Tháo.

Tuyết Mai (Kiến Thức)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem