Chủ đề nóng

Nóng: Toàn bộ đội 1 của CLB bóng đá Sông Lam Nghệ An bị cách ly vì Covid-19

Cao Oanh Thứ năm, ngày 06/05/2021 18:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vào chiều nay, ngay trước trận đấu giữa CLB Sông Lam Nghệ An gặp CLB Hà Nội, thì một tin khá sốc đã làm thay đổi toàn bộ giải đấu. Theo đó, UBND phường Cửa Nam, đã ra văn bản áp dụng biện pháp cách ly toàn bộ 34 thành viên của đội 1 thuộc CLB này vì nghi tiếp xúc với một ca F1 covid-19.
Bình luận 0

Toàn bộ đội 1 của CLB bóng đá Sông Lam Nghệ An bị cách ly vì Covid-19

Theo Quyết định số 146, chiều ngày 6/5, của UBND phường Cửa Nam, thành phố Vinh, toàn bộ 34 thành viên thuộc CLB Sông Lam Nghệ An được áp dụng lập tức biện pháp cách ly y tế do tiếp xúc với một trường hợp F1, liên quan đến 2 bệnh nhân dương tính với covid-19 ở Thạch Hà – Hà Tĩnh.

Nóng: Toàn bộ đội 1 của CLB bóng đá Sông Lam Nghệ An bị cách ly vì Covid-19 - Ảnh 2.

Quyết định số 146, chiều ngày 6/5, của UBND phường Cửa Nam, thành phố Vinh.

Theo thông tin ban đầy, trước đó, ngày 28.4, anh T.H.K đi cùng chuyến bay với cô gái ở Hà Tĩnh dương tính với Covid-19 và sau đó tiếp xúc, uống cà phê với một số cầu thủ SLNA. Do đó anh T.H.K được xem là F1 còn các cầu thủ SLNA được xem là F2 với Covid-19. Thông tin trên được anh T.H.K và CLB SLNA cho biết đúng thời điểm chỉ còn một ngày để chuẩn bị cho trận đấu vòng 13 V-League 2021 giữa CLB SLNA và CLB Hà Nội trên sân Vinh. Đây là một trong 7 cặp đấu của vòng cuối cùng giai đoạn 1 V-League 2021.

Nóng: Toàn bộ đội 1 của CLB bóng đá Sông Lam Nghệ An bị cách ly vì Covid-19 - Ảnh 3.

Nóng: Toàn bộ đội 1 của CLB bóng đá Sông Lam Nghệ An bị cách ly vì Covid-19 - Ảnh 4.

Nóng: Toàn bộ đội 1 của CLB bóng đá Sông Lam Nghệ An bị cách ly vì Covid-19 - Ảnh 5.

Vòng 13 có tính chất quan trọng bởi là vòng xác định nhóm 6 đội đứng đầu bảng xếp hạng và trụ hạng sớm để tranh vô địch ở giai đoạn 2; 8 đội đứng cuối bảng xếp hạng tranh vé trụ hạng ở giai đoạn 2. Việc cầu thủ SLNA bị F1 với Covid-19 khiến trận đấu giữa đội này và CLB Hà Nội trên sân Vinh không thể diễn ra. Và vì ý nghĩa quyết định của vòng 13 như vừa nói ở trên mà 6 trận còn lại cũng phải dừng. Trước đó một ngày, Ban điều hành thuộc Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã phải có văn bản tạm hoãn trận đấu giữa đội Công an Nhân dân (CAND) và đội An Giang ở vòng 7 giải hạng nhất 2021. Đồng thời hoãn giải hạng nhất kể từ vòng 8 vào ngày 9.5 tới đây. 

Nóng: Toàn bộ đội 1 của CLB bóng đá Sông Lam Nghệ An bị cách ly vì Covid-19 - Ảnh 6.

Nóng: Toàn bộ đội 1 của CLB bóng đá Sông Lam Nghệ An bị cách ly vì Covid-19 - Ảnh 7.

Dịch bệnh Covid-19 đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến bóng đá Việt Nam. Giải hạng nhì và giải bóng đá nữ Cúp quốc gia. Giờ đến lượt giải đấu lớn nhất Việt Nam là V-League phải tạm dừng, trong khi đội tuyển Việt Nam dự kiến sắp tập trung vào ngày 10.5 tới đây.

Nếu được triệu tập, nhiều khả năng Phan Văn Đức và Phạm Xuân Mạnh không tập trung được vì phải cách ly. Với bối cảnh này, giai đoạn 1 V-League chưa biết bao giờ có thể đấu lại và hệ thống bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam lại rơi vào cảnh lao đao.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem