Chủ đề nóng

Video: Bé gái Đài Loan bị dây diều cuốn người lôi lên trời

Đăng Nguyễn - Taiwan News Thứ hai, ngày 31/08/2020 10:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một bé gái 3 tuổi hôm 30.8 bị diều cuốn bay lên trời sau khi một cơn gió mạnh ập đến ở cảng Nanliao, thành phố Hsinchu, đảo Đài Loan.
Bình luận 0

Theo Taiwan News, sự cố xảy ra trong lễ hội diều quốc tế năm 2020. Hsinchu là thành phố thả diều nổi tiếng của Đài Loan có gió mạnh.

Chiều ngày 30.8, bé gái 3 tuổi họ Lin bị dây diều mắc vào bụng, cuốn bay lên trời sau khi một cơn gió mạnh ập đến.

Theo video chia sẻ trên mạng xã hội Facebook, bé gái bị cuốn bay lên không trung trong vài giây và được những người có mặt gần đó kéo xuống mặt đất. Bé gái khóc và la hét tại hiện trường.

Bé gái bị diều cuốn bay lên không trung.

May mắn là bé gái không bị thương, chỉ xây xát nhẹ ở vùng mặt và cổ. Các nhân viên trong lễ hội thả diều đã đưa bé gái và mẹ đến đến bệnh viện kiểm tra.

Chính quyền thành phố Hsinchu đã thông báo hủy bỏ sự kiện thả diều để chờ điều tra. Lin Chih-chien, thị trưởng thành phố đã gửi lời xin lỗi đến công chúng thông qua mạng xã hội.

“Chính quyền thành phố gửi lời xin lỗi sâu sắc đến nạn nhân và công chúng”, ông Lin nói, nhấn mạnh rằng chính quyền đang điều tra để tránh sự cố như trên lặp lại trong tương lai.

Chen Ko-fang, tổng thư ký Diễn đàn Diều Châu Á có trụ sở tại Đài Loan, nói sự cố xảy ra với loại diều cỡ lớn. Loại diều này được ban tổ chức đặt sẵn một chùm kẹo ở bên trong, sẽ rơi xuống khi diều bay lên cao.

Các trẻ em được yêu cầu tránh xa cho đến khi diều bay lên cao, nhưng gió lớn bất thường đã khiến dây diều cuốn vào người bé gái, gây ra sự cố như trên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem