Chủ đề nóng

Video: Hết run bần bật khi tiếp khách, Thủ tướng Đức lại suýt ngã khi bước lên bục

Đăng Nguyễn - Daily Mail Thứ sáu, ngày 29/11/2019 10:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thủ tướng Đức Angela Merkel gặp sự cố khi đang bước lên bục phát biểu, trong một sự kiện doanh nghiệp ở thủ đô Berlin.
Bình luận 0

Theo Daily Mail, đây là sự cố mới nhất liên quan đến vấn đề sức khỏe của bà Merkel. Tối ngày 27.11, bà Merkel tham dự sự kiện của Hiệp hội Công nghiệp và Thương mại ở thủ đô Berlin. Khi bước lên sân khấu phát biểu, bà Merkel dường như bị hụt chân, mất thăng bằng và ngã xuống sàn.

Nữ thủ tướng Đức nhanh chóng đứng dậy, nói rằng mình không chú ý đến cầu thang dẫn lên sân khấu và mất thăng bằng khi cố gắng bước lên. “Tôi không thấy những bậc thang. Lần sau tôi sẽ bước đúng”, bà Merkel nói đùa.

Bà Merkel ngã khi bước lên bục phát biểu.

Bà Merkel từng tuyên bố sẽ không tiếp tục làm thủ tướng sau nhiệm kỳ đến năm 2021. Hiện chưa rõ ai sẽ là ứng viên thay thế nữ Thủ tướng Đức lâu năm. Bà Merkel, 65 tuổi, đã nắm quyền từ năm 2005 và không có tiền sử mắc bệnh.

Mùa hè năm nay, nữ Thủ tướng Đức đã 3 lần gặp vấn đề sức khỏe trong các sự kiện chính thức. Ngày 18.6, Thủ tướng Đức run bần bật trong lễ đón Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Bà Merkel khi đó giải thích trời nóng khiến bà bị mất nước đã dẫn đến hiện tượng trên.

Bà Merkel nói rằng mình không để ý thấy các bậc thang.

9 ngày sau, bà Merkel lại run rẩy đứng sau lưng Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier. Vấn đề xảy ra lần thứ ba vào ngày 10.7, khi bà Merkel đón Thủ tướng Phần Lan.

Bà Merkel luôn khẳng định mình ổn, nhưng kể từ đó bà ngồi ghế các lễ đón chính thức. Thủ tướng Đức hai lần ngồi ghế khi tiếp đón người đồng cấp Moldova Maia Sandu và Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen. Đến thăm Trung Quốc hồi tháng 9, bà cũng ngồi khi dàn quân nhạc cử quốc thiều Đức tại Đại lễ đường Nhân dân ở Bắc Kinh.

Nhìn môi biết Thủ tướng Đức lẩm nhẩm điều gì khi run bần bật cạnh Thủ tướng Phần Lan

Các bác sĩ đã có những nhận định về tình trạng sức khỏe của Thủ tướng Đức Angela Merkel, khi bà lần thứ ba run lẩy...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem