Chủ đề nóng

Video: Hồ chứa xả lũ, dân làng TQ đổ xô bắt cá khủng giữa biển nước cuồn cuộn

Chủ nhật, ngày 19/07/2020 14:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cộng đồng mạng Trung Quốc rầm rộ chuyền tay nhau video hồ chứa xả lũ, dân làng ở tỉnh Sơn Đông bất chấp nguy hiểm đổ xô bắt cá giữa biển nước cuồn cuộn chảy.
Bình luận 0

Do ảnh hưởng của mưa lớn ở Weifang, tỉnh Sơn Đông, nhiều hồ chứa bắt đầu xả lũ. Nước lũ mang theo rất nhiều cá lớn vì thế người dân trong khu vực đổ xô xuống nước bắt cá giữa biển lũ đang chảy siết. Thực tế video được quay vào 11/8 năm ngoái tại Weifang, tỉnh Sơn Đông Trung Quốc nhưng đang được cộng đồng mạng Trung Quốc rầm rộ chia sẻ lại trong bối cảnh hiện tại mưa lũ cũng đang hoành hành trên diện rộng, ảnh hưởng đến 27 trong số 31 địa phương cấp tỉnh của Trung Quốc, với gần 38 triệu người, thiệt hại ước tính 12 tỷ USD.

Dân làng ở tỉnh Sơn Đông Trung Quốc đổ xô đi bắt cá "khủng" giữa biển lũ chảy siết. Video: QQ.

Hầu như năm nào Trung Quốc cũng hứng chịu ngập lụt trong mùa mưa, nhưng tình hình năm nay dường như kéo dài và nghiêm trọng hơn. Các trận mưa lớn kể từ tháng 6 đã khiến ít nhất 141 người chết và mất tích, buộc gần 15 triệu người phải sơ tán chỉ tính trong tháng 7, theo số liệu của chính phủ. Mức nước tại 433 sông ở Trung Quốc đạt mức nguy hiểm kể từ tháng 6, trong đó 33 sông đạt mức nước kỷ lục, Bộ Thủy lợi Trung Quốc cho biết. 

Minh Nhật (QQ)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem