Chủ đề nóng

Video: Lần đầu ghi lại hành động thân mật chưa từng thấy của cá voi sát thủ

Đăng Nguyễn - Daily Star Thứ năm, ngày 27/06/2019 04:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Các nhà khoa học lần đầu quay được cảnh hai con cá voi sát thủ có hành động thân mật, hôn nhau.
Bình luận 0

Theo Daily Star, đoạn video quay ở vườn thú Loro Parque, Tây Ban Nha, cho thấy cảnh hai con cá voi sát thủ có hành động chưa từng thấy. Đó là cảnh chúng hôn nhau và còn nhẹ nhàng chạm lưỡi vào nhau.

Đây được coi là hành động mà chỉ có sinh vật có trí thông minh cao mới làm được. Hành động của cá voi sát thủ giống như cách con người thể hiện tình cảm với nhau.

Quá trình cá voi sát thủ thân mật với nhau chỉ kéo dài 3 phút, chứ không dài như con người.

Nhóm các nhà nghiên cứu viết trên tạp chí Zoo Biology: “Chúng tôi ghi lại được cảnh cá voi sát thủ ‘cắn yêu’ nhau. Đó là khi chúng nhẹ nhàng chạm vào lưỡi nhau mà không dùng đến răng”.

Các nhà khoa học lần đầu quan sát hành động lạ của cá voi sát thủ.

Hành động này là một phần trong những cách giao tiếp xã hội mà nhóm nghiên cứu nhận thấy sau 100 giờ ghi lại hành vi của cá voi sát thủ.

Nhóm nghiên cứu kết luận cá voi sát thủ là động vật thông minh, có nền tảng xã hội cao và biết cách thể hiện tình cảm với nhau.

“Một hệ thống phân cấp rõ ràng giúp tránh xung đột và duy trì sự phát triển ổn định trong các bầy cá voi sát thủ”, nhóm nghiên cứu nói thêm.

Nhóm nghiên cứu trong thời gian tới sẽ tiếp tục theo dõi mô hình xã hội của cá voi sát thủ, vì thông thường rất khó có thể quan sát được trong tự nhiên.

Nghiên cứu cũng giúp cải thiện đời sống của cá voi sát thủ trong môi trường nuôi nhốt.

Cá voi sát thủ đồ sộ lao lên bờ bắt sư tử biển

Những bức ảnh ấn tượng ghi lại khoảnh khắc một con cá voi sát thủ khổng lồ lao hẳn lên bờ để đuổi theo “bữa ăn...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem