Chủ đề nóng

Video: Nghìn công nhân Campuchia tháo chạy khi nghe tin xét nghiệm Covid-19

Đăng Nguyễn - Khmer Times Thứ bảy, ngày 12/06/2021 10:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hơn 1.000 công nhân tại một nhà máy ở huyện Dangkor, thủ đô Phnom Penh, Campuchia, đã tháo chạy khỏi nhà máy sau khi nghe tin phải làm xét nghiệm Covid-19, theo tờ Khmer Times
Bình luận 0

Theo tuyên bố của giới chức huyện Dangkor, sự việc xảy ra khi nhân viên của cơ quan y tế tới nhà máy Fortress để lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 của các công nhân.

Sau khi tiến hành lượt xét nghiệm đầu tiên, các nhân viên y tế thông báo cần phải làm xét nghiệm lần hai để khẳng định kết quả. Điều này khiến các công nhân nhà máy bắt đầu hoảng sợ. Ước tính 1.000 người tháo chạy khỏi nhà máy.

Giới chức địa phương nói các công nhân muốn nhanh chóng về nhà và không muốn chờ đợi để tiếp tục xét nghiệm nên đã bỏ chạy. Trong số các mẫu xét nghiệm tại nhà máy, có 11 kết quả dương tính với Covid-19. Các công nhân này hiện đã bỏ trốn.

Các công nhân bỏ chạy vào tối ngày 9.6.

11 người có kết quả dương tính đã lợi dụng cảnh hỗn loạn để tháo chạy khỏi nhà máy. Tới nay, chúng tôi mới chỉ tìm thấy 7 người, quan chức địa phương cho biết.

Khuong Sreng, quan chức Phnom Penh, yêu cầu giới chức địa phương có các biện pháp giáo dục công nhân nhà máy, yêu cầu họ tình nguyện hợp tác với các bác sĩ để bảo vệ chính bản thân và gia đình khỏi đại dịch.

"Tôi muốn kêu gọi toàn thể công nhân cũng như người dân thủ đô hợp tác với chính quyền. Nếu âm tính, các bạn có thể tiếp tục làm việc bình thường. Chỉ người dương tính với Covid-19 mới phải lập tức tới viện để tránh làm tình hình tồi tệ thêm", ông Khuong Sreng nói.

Đây không phải lần đầu tiên các ca nhiễm Covid-19 xuất hiện tại nhà máy khiến các công nhân hoảng loạn. Tháng trước, đoạn video đăng tải trên mạng xã hội cho thấy cảnh hàng ngàn công nhân bỏ chạy khỏi nhà máy ở Đặc khu kinh tế Tay Seng, thành phố Bavet, tỉnh Svay Rieng vì lo dịch Covid-19.

Giới chức tỉnh Svay Rieng sau đó bác bỏ thông tin trên, nói rằng các công nhân đã làm xét nghiệm Covid-19 và vội rời nhà máy về nhà là bình thường.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem