Chủ đề nóng

Video: Ngư dân Anh câu cá mập 2 tạ, "khủng" nhất thế giới

Đăng Nguyễn - Daily Mail Thứ bảy, ngày 29/04/2017 12:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngư dân Anh mới đây đã câu được con cá mập răng cưa khổng lồ dài gần 3 mét, nặng 227kg ngoài khơi Devon, phía tây nam nước Anh.
Bình luận 0

Theo Daily Mail, con cá mập porbeagle khổng lồ dài gần 3 mét, nặng 227kg được coi là cá mập lớn nhất trên thế giới cắn câu ngư dân.

Nhóm ngư dân Anh đã phải mất gần 2 giờ khống chế con cá mập và đưa nó trở về bờ. “Con cá mập rất lớn, hãy nhìn kích thước bụng để thấy nó lớn đến mức nào”, ngư dân Dan Hawkins nói.

Hawkins nói thêm: “Đây là con cá mập lớn nhất tôi từng bắt gặp, trông nó to như một con bò vậy. Chúng tôi đã phải mất 2 tiếng quyết đấu với nó”.

Con cá mập nặng hơn 2 tạ vùng vẫy khi mắc câu ngư dân.

Theo lời Hawkins, anh không thể đo chính xác kích thước của con cá mập vì như vậy cần phải kéo nó lên thuyền. Cuối cùng, Hawkins cũng thả con cá mập trở về biển vì nó đã “quá mệt mỏi” sau cuộc chiến với ngư dân.

Tờ Daily Mail cho biết, các ngư dân muốn được ghi nhận chiến tích bắt cá mập lớn nhất thế giới, phải đưa con cá mập vào bờ để kiểm tra cân nặng kỹ lưỡng.

Cách đây vài ngày, ngư dân Jay Oxenham (46 tuổi), cũng câu được con cá mập porbeagle khổng lồ ở vùng biển ngoài khơi Cornwall. 

Ngư dân Dan Hawkins ước tính con cá mập dài gần 3 mét, nặng 227kg.

Jay mất tới gần hai tiếng để đánh vật với con cá mập dài 2,5 mét sau khi cắn mồi câu. Nó quá nặng để đưa lên thuyền, do đó Jay phải thả nó đi. Sau khi đo chiều dài, vòng bụng của con cá mập, Jay ước tính nó nặng khoảng hơn 200kg.

Cùng với cá mập xanh, porbeagle nằm trong số những loài cá mập phổ biến nhất ở vùng biển Anh. Dù có họ hàng với cá mập trắng, chúng không phải mối đe dọa lớn với con người. Cá mập porbeagle được coi là động vật nguy cấp ở đông bắc Đại Tây Dương.

Theo một chuyên gia hải dương học Anh, những con cá mập cỡ lớn, thường là con cái, hay đến khu vực vùng biển Anh trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 8. Đây là lúc mà những ngư dân Anh đi săn cá mập khổng lồ với hy vọng thiết lập kỷ lục mới.

Con cá mập khổng lồ dài gần 8 mét mới trôi dạt vào bờ biển Anh hồi đầu tuần.

“Việc họ dùng hết sức để câu cá mập trong vài giờ, sau đó lại thả nó ra có thể khiến con vật chết vì kiệt sức”, chuyên gia này nói.

Hồi đầu tuần này, xác một con cá mập dài 7,7 mét trôi dạt vào bờ biển Cornwall đã thu hút sự chú ý đặc biệt.

Các chuyên gia hải dương cho rằng đây là một con cá mập phơi, loài cá lớn thứ hai trên thế giới và lớn nhất ở vùng biển Anh.

Cá mập mang thai gặm xác cá voi khổng lồ suốt 17 tiếng

Con cá mập ăn thịt cá voi từ tối thứ 6 đến tận trưa thứ 7.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem