Chủ đề nóng

Việt Nam luôn tạo điều kiện cho thương nhân Trung Quốc nhập cảnh thu mua vải thiều

V.N Thứ năm, ngày 26/05/2022 19:13 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết: Hàng trăm doanh nghiệp và thương lái Trung Quốc đã được giải quyết thủ tục thị thực nhập cảnh để đến Bắc Giang thu mua vải thiều. Việt Nam luôn tạo điều kiện cho thương nhân Trung Quốc thu mua vải thiều cũng như xúc tiến thương mại song phương.
Bình luận 0

Trả lời câu hỏi về việc Việt Nam điều phối thế nào để thương nhân Trung Quốc vào mua vải thiều ở Bắc Giang xuất khẩu sang Trung Quốc, tại họp báo thường kỳ chiều nay, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: "Vụ vải thiều Bắc Giang dự kiến thu hoạch từ 25/5-25/7. Các cơ quan chức năng Việt Nam, trong có đó Bắc Giang luôn tạo điều kiện cho thương nhân Trung Quốc vào Việt Nam vào thu mua vải thiều. Hàng trăm thương lái đã được giải quyết thủ tục thị thực nhập cảnh để đến Bắc Giang thu mua vải".

Việt Nam luôn tạo điều kiện cho thương nhân Trung Quốc vào thu mua vải thiều - Ảnh 1.

Nông dân huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) thu hoạch vải thiều. Ảnh: H.M

Ngày 25/5, tỉnh Bắc Giang đã tổ chức hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều với 80 điểm cầu trong nước và quốc tế, lãnh đạo các bộ ngành, UBND các tỉnh, các hiệp hội xuất nhập khẩu hoa quả địa phương, các  tập đoàn bán lẻ, hệ thống siêu thị, các doanh nghiệp trong ngoài nước trong đó có các địa phương Quảng Tây, Vân Nam, Tứ Xuyên của Trung Quốc - bà Hằng thông tin. 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao khẳng định: Trong thời gian qua các cơ quan chức năng địa phương 2 nước Việt Nam và Trung Quốc luôn phối hợp chặt chẽ trong việc giới thiệu, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, thương nhân và các chuỗi tiêu thụ của hai bên tìm hiểu thị trường, xúc tiến thương mại nông sản song phương đạt nhiều kết quả tích cực.

Riêng về quả vải, các cơ quan chức năng và địa phương hai nước  đã tích cực phối hợp tổ chức thành công nhiều sự kiện giới thiệu, kết nối, xúc tiến tiêu thụ quả vải, thu hút sự quan tâm của doanh nghiệp thương nhân Trung Quốc; đồng thời thường xuyên trao đổi thông tin về quy định xuất nhập khẩu, góp phần nâng cao hiệu suất thông quan, lưu thông hàng hóa, trên cơ sở đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch của 2 nước.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem