Chủ đề nóng

Viet Solutions 2022 – Cơ hội không chỉ dành cho những dự án đạt giải

Thủy Lê Thứ sáu, ngày 14/10/2022 15:47 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 10/10/2022, tại Lễ "Chào mừng ngày chuyển đổi số Quốc gia 2022" do Bộ TT&TT tổ chức, 9 dự án được đánh giá cao nhất tại các hạng mục của cuộc thi Viet Sollution 2022 đã được nhận giải thưởng danh giá của cuộc thi.
Bình luận 0

Phát động từ tháng 07/2022, "Vững vàng thực chiến - Sẵn sàng thành công" là chủ đề xuyên suốt của Cuộc thi "Tìm kiếm giải pháp Chuyển đổi số Quốc gia - Viet Solutions" năm 2022 do Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, Cục Tin học hóa và Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel đồng tổ chức. Cuộc thi đã thu hút hơn 500 hồ sơ dự thi là giải pháp và bài toán chuyển đổi số từ 8 quốc gia trong 5 lĩnh vực. Kết thúc mùa giải năm nay đã có 9 dự án được trao giải, mỗi giải trị giá 200 triệu đồng:

*Giải tôn vinh giải pháp chuyển đổi số trong năm: Công ty TNHH Doctor Aibolit.
*Bài toán chuyển đổi số tại các bộ, ngành xuất sắc nhất: Cục Tin học hóa - Bộ Thông tin và Truyền thông.

*Giải pháp chuyển đổi số tại các bộ, ngành xuất sắc nhất: VSL - hệ sinh thái công nghệ kết nối các thành phần hoạt động Logistics.
*Bài toán chuyển đổi số tại địa phương xuất sắc nhất: Sở thông tin và truyền thông tỉnh Lạng Sơn.

*Giải pháp chuyển đổi số tại địa phương xuất sắc nhất: Tập đoàn VNPT.
*Bài toán chuyển đổi số tại doanh nghiệp xuất sắc nhất : Công ty Cổ phần Slife.

*Giải pháp chuyển đổi số tại doanh nghiệp xuất sắc nhất: Retex- số hóa toàn bộ quy trình sản xuất may mặc lên Clound, kết nối IoTs để dữ liệu có tính thời gian thực.
*Bài toán chuyển đổi số cho các dự án vì cộng đồng xuất sắc: Sở thông tin và truyền thông tỉnh Yên Bái.

*Giải pháp chuyển đổi số cho các dự án vì cộng đồng xuất sắc: Reavol - Sàn thương mại điện tử nội dung số cung cấp tính năng đọc - nghe sách tóm tắt.

Là đơn vị đồng tổ chức cuộc thi, đại diện Viettel cho biết, bên cạnh các đội thi nhận được giải thưởng của chương trình, Viettel cũng sẽ có tiêu chí đánh giá riêng dựa trên góc độ đối tác và nhà đầu tư, để tìm kiếm những Start-up, những sản phẩm có cùng định hướng, phù hợp, từ đó tiến tới việc hợp tác để triển khai giải pháp cho cộng đồng, doanh nghiệp. Như vậy, việc hợp tác này ko dừng lại ở các sản phẩm đạt giải, mà có thể áp dụng cho bất kỳ một sản phẩm nào khi có sự phù hợp nhất định với định hướng của Viettel.

Viet Solutions 2022 – Cơ hội không chỉ dành cho những dự án đạt giải - Ảnh 1.

9 bài toán và giải pháp chuyển đổi số xuất sắc được vinh danh tại sự kiện

Là cuộc thi uy tín dành cho Start-up công nghệ, trở lại với mùa 4, khác biệt lớn nhất của mùa giải năm nay là việc lần đầu tiên Viet Solutions mở rộng đối tượng tham gia dự thi bao gồm cả những dự án Start up về cộng đồng, bên cạnh những giải pháp về công nghệ. Ngoài mục tiêu tìm kiếm những giải pháp đột phá về ý tưởng, mùa giải năm nay chú trọng hơn đến tính thực chiến, tập trung giải quyết vấn đề khó khăn trong hoạt động vận hành thực tiễn của Start-up. Đặc biệt hơn cả, lần đầu tiên cuộc thi được trình chiếu dưới hình thức show thực tế gồm 5 tập trên ứng dụng truyền hình TV360 đã thu hút lượng lớn sự quan tâm và chú ý từ cộng đồng Start-up cũng như các nhà đầu tư.

Viet Solutions 2022 – Cơ hội không chỉ dành cho những dự án đạt giải - Ảnh 2.

Trọn bộ 5 tập Digital show Viet Solutions 2022 – trình chiếu độc quyền trên ứng dụng TV360

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem