Chủ đề nóng

VINASA và Thừa Thiên Huế hợp tác phát triển kinh tế số, xã hội số

Trần Hòe Thứ năm, ngày 26/05/2022 10:08 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hiệp hội phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác trong các hoạt động thúc đẩy chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xã hội số giai đoạn 2022-2025.
Bình luận 0

Ngày 25/5, tại Hà Nội, Diễn đàn cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2022 (Vietnam - Asia DX Summit 2022) đã chính thức khai mạc.

Diễn ra trong 2 ngày với 18 phiên hội nghị chuyên đề, triển lãm chuyển đổi số, diễn đàn thu hút hơn 2.500 lượt đại biểu trong nước và quốc tế tham dự và tham gia các hoạt động cùng hơn 10.000 lượt theo dõi trực tuyến.

VINASA và Thừa Thiên Huế hợp tác phát triển kinh tế số, xã hội số  - Ảnh 1.

VINASA và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác trong các hoạt động thúc đẩy chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xã hội số giai đoạn 2022-2025. Ảnh: CTV.

Tại diễn đàn, Hiệp hội phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác trong các hoạt động thúc đẩy chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xã hội số giai đoạn 2022-2025.

Theo đó, VINASA và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cùng phối hợp tổ chức các hoạt động thúc đẩy chuyển đổi số và phát triển dịch vụ đô thị thông minh, phát triển kinh tế số, xã hội số cho tỉnh Thừa Thiên Huế gồm các hoạt động như tổ chức các khoá đào tạo, tọa đàm, hội nghị, hội thảo… VINASA tham gia vào các hoạt động tư vấn, đánh giá phản biện các hoạt động liên quan đến chuyển đổi số, phát triển dịch vụ đô thị thông minh, phát triển kinh tế số, xã hội số của Thừa Thiên Huế.

VINASA và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp tổ chức các hoạt động phát triển doanh nghiệp số tại Thừa Thiên Huế, như: Kêu gọi các doanh nghiệp CNTT trong nước và quốc tế vào đầu tư và sản xuất kinh doanh tại khu CNTT tập trung thuộc Chuỗi công viên phần mềm Quang Trung tại Thừa Thiên Huế; tổ chức xúc tiến đầu tư về CNTT đối với các thị trường mà VINASA có tiềm năng, dự kiến mỗi năm có ít nhất 1 cuộc xúc tiến đầu tư tại Thừa Thiên Huế hoặc ở nước ngoài; tổ chức các chương trình giới thiệu các sản phẩm giải pháp của doanh nghiệp CNTT của tỉnh Thừa Thiên Huế tại các sự kiện lớn trong nước và quốc tế.

Hai bên cũng phối hợp và đăng cai các sự kiện lớn về công nghệ tại Thừa Thiên Huế liên quan đến các chủ đề về công nghệ, chuyển đổi số, đô thị thông minh, kinh tế số, xã hội số; tổ chức đào tạo, tập huấn phổ biến thông tin, kết nối cung cầu về chuyển đổi số, dịch vụ đô thị thông minh, công nghệ mới (đặc biệt là trí tuệ nhân tạo - AI, Blockchain, IoT, AR/VR…) cho các đối tượng phù hợp từng chuyên đề trong các doanh nghiệp số và cơ quan nhà nước tại Thừa Thiên Huế; thu hút và tạo động lực thúc đẩy nguồn nhân lực CNTT có chất lượng nhằm đạt 10.000 nhân lực CNTT vào năm 2025.

Ngoài ra, VINASA và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp tổ chức giải thưởng về khởi nghiệp, các hoạt động hội nghị, hội thảo, triển lãm, kết nối hợp tác giữa các Startup với các nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế; tạo môi trường và cộng đồng chuyên gia trong nước và quốc tế để xây dựng cộng đồng khởi nghiệp về công nghệ số tại Thừa Thiên Huế và khu vực miền Trung…  


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem