Chủ đề nóng

Vĩnh Phúc: Phát hiện 39 người Trung Quốc nhập cảnh, cư trú bất hợp pháp

Xuân Hậu Thứ ba, ngày 04/05/2021 09:59 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc vừa phát hiện 39 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép và đang cư trú bất hợp pháp tại thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.
Bình luận 0
Vĩnh Phúc - Phát hiện 39 trường hợp người Trung Quốc nhập cảnh, cư trú bất hợp pháp  - Ảnh 1.

Cơ quan an ninh đã phát hiện 39 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép và đang cư trú bất hợp pháp tại thành phố Vĩnh Yên. (Ảnh: người dân cung cấp).

Sáng 4/5, cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, tối ngày 3/5, Công an thành phố Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) đã phát hiện 39 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đến cư trú bất hợp pháp tại số nhà 19 Ngô Gia Tự, phường Khai Quang; số 2 đường Nguyễn Văn Chất và số 76 đường Nguyễn Công Trứ, phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên. Tại nơi ở của các đối tượng, cơ quan chức năng đã tiến hành phun khử khuẩn, phát hiện và tạm giữ nhiều laptop, điện thoại di động, sim và thẻ điện thoại chưa kích hoạt.

Vĩnh Phúc - Phát hiện 39 trường hợp người Trung Quốc nhập cảnh, cư trú bất hợp pháp  - Ảnh 2.

Cơ quan chức năng đã tiến hành phun khử khuẩn, phát hiện và tạm giữ nhiều laptop, điện thoại di động, sim và thẻ điện thoại chưa kích hoạt.

Trước đó, liên quan đến ổ dịch tại tỉnh Vĩnh Phúc phát hiện ngày 30/4/2021 từ bệnh nhân Covid-19 chuyên gia người Trung Quốc, tổng số người được theo dõi giám sát: 2.981 trường hợp. Trong đó: Số trường hợp tiếp xúc vòng 1: 602 người; Số trường hợp tiếp xúc vòng 2: 1.756 người; Số trường hợp tiếp xúc vòng 3: 623 người; Số mẫu được lấy mẫu xét nghiệm: 1.689 mẫu (Dương tính: 13, âm tính: 106, chờ KQXN: 1.570).

Ngay sau đó, tỉnh Vĩnh Phúc đã kích hoạt toàn bộ cả hệ thống chính trị sẵn sàng đáp ứng phòng, chống dịch như đang trong tình huống có dịch. Kiên định 5 nguyên tắc phòng chống dịch đã đề ra từ đầu và xuyên suốt các giai đoạn "Ngăn chặn - Phát hiện - Cách ly - Khoanh vùng và Dập dịch" theo phương châm 4 tại chỗ.

Khoanh vùng dịch tễ tất cả các địa điểm đi/đến/qua/ở của trường hợp mắc Covid-19 và các trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 của thành phố Phúc Yên. Thiết lập vùng cách ly y tế phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đối với Bệnh viện đa khoa khu vực Phúc Yên.

Thông báo thông tin cụ thể tất cả các địa điểm của các trường hợp mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh đến các tỉnh, thành phố và tại tỉnh Vĩnh Phúc để truy vết, cách ly, xét nghiệm sàng lọc các trường hợp có tiếp xúc.

Kích hoạt các khu cách ly y tế tập trung tại Trường quân sự tỉnh, tại Trung đoàn 834 của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; lên kế hoạch sẵn sàng khởi động Bệnh viện Dã chiến.

Hiện một số thôn, địa điểm có ca nhiễm Covid 19 đã được phong tỏa, lập nhiều chốt kiểm dịch đảm bảo thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch hiệu quả nhất.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem