Chủ đề nóng

V.League “đói” tài trợ, các bác đừng đánh nhau nữa!

Xuyên Vân Thứ sáu, ngày 29/12/2017 19:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) lại đang một phen nháo nhào trước những thông tin liên quan xuất hiện trên báo chí mà phần đông người trong cuộc tin, đây lại là một cú “đánh” nữa trước thềm đại hội.
Bình luận 0

Đơn giản bởi chỉ nhìn thoáng qua, người ta dễ nhận ra phần lớn thông tin chỉ người trong nội bộ VFF mới tường tận đến thế. Dĩ nhiên, sai thì phải sửa hoặc tuỳ mức độ, cần xử lý những người có trách nhiệm. Nhưng việc những thông tin kiểu trên được “bắn” ra thời điểm hiện tại khiến số đông liên tưởng tới cuộc đua hướng tới đại hội nhiệm kỳ VIII sắp diễn ra, với vị trí Chủ tịch còn để trống. Những chiếc ghế còn lại cũng chưa được xác định.

Nhà tài trợ Toyota đã bỏ V.League mà đi.

Thực tế, những gì đang diễn ra hiện nay chỉ là diễn tiến của một quá trình “chưa đoàn kết cao” ở VFF, được phản ảnh suốt hơn 2 năm trở lại đây. Kể từ lúc Chủ tịch Lê Hùng Dũng gặp vấn đề sức khoẻ, VFF chưa lúc nào yên ổn. Lâu lâu lại thấy quan chức VFF “tố nhau”, hết chuyện này qua chuyện khác. Đích tấn công trực tiếp nhằm tới là Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn, số ít những người đang trực tiếp làm việc ở VFF.

Càng đến ngày diễn ra đại hội (dự kiến tháng 3.2018), hậu trường VFF càng trở nên nóng bỏng. Một loạt ứng viên cho chiếc ghế ông Lê Hùng Dũng để lại đã được kể tới. Gần nhất là Giám đốc Khu Liên Hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình Cấn Văn Nghĩa, được giới thiệu rất kịch liệt. Ông Cấn Văn Nghĩa chuẩn bị về hưu, từng có một thời gian liên quan tới bóng đá nữ trước khi chuyển về nắm Khu Liên Hợp Mỹ Đình. Dưới thời ông Nghĩa, Mỹ Đình thường xuyên ồn ào vì những chuyện liên quan tới tiền nong, như việc “nâng lên, đặt xuống” giá thuê sân cho các ĐTQG hay cho thuê đất công thu tiền.

Chuyện ai đó có khát khao cống hiến cho VFF và bóng đá nước nhà không xấu. Tuy nhiên, nhiều người chờ đợi các ứng viên có thể đưa ra các kế hoạch phát triển bóng đá, tập hợp những người giỏi nhất để làm việc, thay vì “đánh” nhau như những gì đang diễn ra. Đã không ít người cảm thán với cách “tranh cử” bằng đường vòng, bôi bẩn bóng đá như trên, bóng đá Việt sẽ trực tiếp gánh chịu hậu quả.

Chẳng nhìn đâu xa, V.League hiện đang trong bài toán khó khăn về kinh tế. Sau khi Toyota chính thức rút lui, VPF hiện vẫn đang đôn đáo để tìm nhà tài trợ mới. Đây là nhiệm vụ không hề dễ dàng đối với ê-kíp mới của Chủ tịch Trần Anh Tú trong bối cảnh khó khăn hiện nay. Còn nhớ cách đây chưa lâu, nguyên TGĐ VPF Cao Văn Chóng đã lên trang cá nhân than thở: “Đến đại hội mà náo nhiệt vậy các anh, chờ V.League kết thúc hãy đánh nhau có được không?”

Bóng đá Việt Nam chưa đẹp, đúng như đánh giá của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ở Hội nghị sơ kết chiến lược phát triển bóng đá đến năm 2020, tầm nhìn 2030 vừa diễn ra ở Hà Nội. Nó càng không thể đẹp hơn với cách những người đang có tham vọng vào VFF làm thời gian vừa qua!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem