Chủ đề nóng

Vợ Phan Văn Anh Vũ cùng nhiều cá nhân, tổ chức khiếu nại về việc thi hành án tài sản

Đông Phong - Lam Hàn Thứ bảy, ngày 24/04/2021 07:31 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Vợ của Phan Văn Anh Vũ cùng nhiều cá nhân tổ chức đã có đơn khiếu nại về việc thi hành án tài sản liên quan các bản án của Tòa án nhân dân Cấp cao tại Hà Nội.
Bình luận 0

Ngày 24/4, nguồn tin của Dân Việt cho hay, UBND TP. Đà Nẵng đã nhận được đơn khiếu nại của nhiều cá nhân, tổ chức, khiếu nại về việc Tòa án nhân dân Cấp cao (TANDCC) tại Hà Nội yêu cầu UBND TP.Đà Nẵng thu hồi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, kê biên tài sản, thu hồi nhà đất theo các bản án mà TANDCC tại Hà Nội đã tuyên liên quan đến các sai phạm của Phan Văn Anh Vũ (SN.1975, trú quận Hải Châu, Đà Nẵng).

Theo đó, các cá nhân, tổ chức làm đơn khiếu nại gồm có bà Nguyễn Thị Thu Hiền là vợ của Phan Văn Anh Vũ, bà Phan Anh Hạnh Trinh, ông Phan Văn Anh Quốc cùng trú quận Hải Châu, (Đà Nẵng), Công ty THH Phú Gia Compound và Công ty Cổ phần đầu tư Nhất Gia Phúc đều do ông Trần Minh Hiền làm đại diện trước pháp luật.

Được biết, các cá nhân tổ chức nêu trên làm đơn khiếu nại liên quan đến việc thi hành án 7 nhà đất, tài sản trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Vợ Phan Văn Anh Vũ cùng nhiều cá nhân, tổ chức khiếu nại về việc thi hành án tài sản - Ảnh 1.

Phan Văn Anh Vũ tiếp tục bị đề nghị truy tố về tội Đưa hối lộ theo khoản 4 điều 364 Bộ luật Hình sự

Về việc thi hành các bản án dân sự ở Đà Nẵng, như Dân Việt đã đưa tin, Cục thi hành án dân sự (THADS) Đà Nẵng đang gặp khó trong việc thi hành các bản án liên quan vụ án của Phạm Công Danh cũng như vụ án của Phan Văn Anh Vũ.

Về vụ án liên quan Phan Văn Anh Vũ, ông Trần Phước Thu, Cục trưởng Cục trưởng Cục THADS TP.Đà Nẵng cho biết, hiện đơn vị này đang thực hiện thi hành theo bản án của TANDCC tại Hà Nội, do Cục THADS TP.Hà Nội ủy thác, nội dung thi hành án giao cho UBND TP Đà Nẵng 11 nhà đất và xử lý 28 tài sản đảm bảo để bồi thường thiệt hại cho UBND thành phố số tiền hơn 4.192 tỷ đồng.

Một số tài sản trong các bản án rất khó để thi hành theo Cục trưởng Cục THADS TP.Đà Nẵng như việc bàn giao lô đất tại đường Ngô Quyền (quận Sơn Trà, Đà Nẵng). Theo Cục trưởng là do bản án tuyên không rõ ràng, không đề cập đến Trường Mầm non ABC là tài sản trên đất hiện vẫn đang hoạt động nên rất khó thi hành.

Cũng liên quan đến vụ án của Phan Văn Anh Vũ, như Dân Việt đã thông tin, vào ngày 21/4 vừa qua, Phan Văn Anh Vũ tiếp tục bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đề nghị truy tố về tội Đưa hối lộ theo khoản 4 điều 364 Bộ luật Hình sự; khung hình phạt 12-20 năm tù.

Vợ Phan Văn Anh Vũ cùng nhiều cá nhân, tổ chức khiếu nại về việc thi hành án tài sản - Ảnh 2.

Trường Mầm non ABC (Đà Nẵng) là tài sản trên đất hiện vẫn đang hoạt động nên rất khó thi hành theo phán quyết về bản án liên quan sai phạm của Phan Văn Anh Vũ

Theo kết luận điều tra, Vũ "nhôm" phủ nhận không đưa tiền cho vị lãnh đạo Tổng cục Tình báo mà chỉ là xì gà, nấm linh chi Hàn Quốc, đồng thời khai rằng, bị can bị phạm nhân đánh đập, không cho ăn, không cho ngủ, ép nghe theo điều tra viên và được hướng dẫn khai từ nấm linh chi, xì gà thành tiền cho vị lãnh đạo Công an…

Nhưng cơ quan điều tra khẳng định, việc Vũ "nhôm" vu khống cho lãnh đạo cơ quan điều tra, điều tra viên hướng dẫn và sử dụng phạm nhân đánh đập… là không có căn cứ. Bị can Vũ "nhôm" phủ nhận việc đưa tiền sang thành thuốc lá cigar, nấm linh chi nhưng hành vi của bị can đủ yếu tố cấu thành tội “Đưa hối lộ”.

Về việc chồng bị khởi tố về tội “Đưa hối lộ”, bà Nguyễn Thị Thu Hiền, vợ của Phan Văn Anh Vũ, cũng làm đơn kêu oan cho chồng. Trong đơn kêu oan, bà Hiền nêu, chồng bà có nhắc đến việc, nhiều phạm nhân được trích xuất về cho ở cùng buồng giam với mình. Họ đã khủng bố tinh thần, đánh đập khiến chồng bà không được ăn, không được ngủ… rồi phải nghe theo điều tra viên. Trong đó, có phạm nhân Nguyễn Quyết Tiến, SN 1989, thụ án 20 năm tội “Giết người”.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem