Chủ đề nóng

Con voi biển được cả Châu Âu "cưng chiều"

Trọng Hà Thứ bảy, ngày 13/08/2022 18:17 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tên của con voi biển này thậm chí được đặt theo tên của nữ thần tình yêu và sắc đẹp Bắc Âu.
Bình luận 0

Voi biển Freya leo lên một chiếc thuyền. (Clip: Twitter).

Theo AFP, một con voi biển cái trẻ tuổi có biệt danh là Freya đã khiến người Na Uy mê mẩn khi phơi mình dưới ánh nắng của vịnh hẹp Oslo.

Mặc dù nhiều lần kêu gọi công chúng giữ khoảng cách với con voi biển nặng 600kg, nhưng loài động vật có vú vẫn tiếp tục thu hút đám đông lớn, giám đốc thủy sản Na Uy cho biết. Con vật này được đặt theo tên của nữ thần tình yêu và sắc đẹp Bắc Âu.

Nó đã được nhìn thấy ở Anh, Hà Lan, Đan Mạch và Thụy Điển và hiện đã dành chọn một phần mùa hè năm 2022 này ở Na Uy. Freya lần đầu tiên nổi tiếng ở Na Uy bằng cách leo lên những chiếc du thuyền ở Kragero, một ngôi làng ven biển miền Nam bình dị và đã làm điều tương tự ở vùng biển thủ đô Na Uy kể từ ngày 17/7.

Con voi biển được cả Châu Âu "cưng chiều" - Ảnh 2.

Kỳ lạ voi biển thường xuyên ngủ gật trên những chiếc thuyền

Sự hiện diện của con voi biển thường sống ở các vĩ độ cao hơn của Bắc Cực, đã gây tò mò cho người dân địa phương và xuất hiện trên báo chí. Tờ báo Verdens Gang đã phát trực tiếp mọi động thái của con voi biển trên trang web của mình.

Một con voi biển có thể ngủ tới 20 giờ một ngày. Giữa những giấc ngủ ngắn, Freya bị bắt gặp đang đuổi theo một con vịt, tấn công một con thiên nga và thường xuyên ngủ gật trên những chiếc thuyền phải vật lộn với cân nặng của nó.

"Thật đáng tiếc về thiệt hại vật chất nhưng đó là cách bạn bảo tồn động vật hoang dã", Rolf Harald Jensen, một quan chức ngành thủy sản, nói với đài truyền hình TV2 trong nước.

Sau khi cân nhắc việc di chuyển hoặc thậm chí tử vong cho Freya nếu cô ấy gây nguy hiểm cho công chúng, các nhà chức trách Na Uy đã quyết định để cô ấy yên bề gia thất.

Con voi biển được cả Châu Âu "cưng chiều" - Ảnh 3.

Tổng cục Thủy sản Na Uy cho biết: "Freya đang khỏe mạnh, cho ăn, nghỉ ngơi và ở trong tình trạng tốt". Tuy nhiên, họ nhấn mạnh rằng mọi người cần phải giữ khoảng cách và đặc biệt khuyến cáo không nên bơi lội hoặc chèo thuyền kayak gần Freya.

"Voi biển thường không phải là mối nguy hiểm đối với con người miễn là bạn giữ khoảng cách an toàn. Nhưng nếu nó bị con người quấy rầy và không được nghỉ ngơi cần thiết, nó có thể cảm thấy bị đe dọa và tấn công", họ nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem