×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Cơ sở chế biến chân gà, vịt bốc mùi ở Bắc Ninh
    Vụ cháy thảm khốc chung cư ở Hồng Kông
    "Nỗi buồn chiến tranh" được vinh danh và những tranh cãi
    Gương mặt vàng SEA Games 33
    Độc - lạ SEA Games, bi - hài SEA Games
    Chiến dịch Quang Trung
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Xét xử hoa hậu Thùy Tiên, Quang Linh vlogs...
    SEA Games 33
    "Giải mã" cơ chế đột phá thu hút nhân tài theo Kết luận 205
    Kinh tế
    • Đầu tư - Tài chính
    • Thị trường
    • Năng lượng mới
    • Giao thông - Xây dựng
    • Danviet.vn
    • Kinh tế
    • Đầu tư - Tài chính
    • Thị trường
    • Năng lượng mới
    • Giao thông - Xây dựng
    Thứ hai, ngày 16/06/2025 14:32 GMT+7

    Vốn tín dụng chính sách góp phần quan trọng đối với sự phát triển kinh tế xã hội tại Bắc Kạn

    + aA -
    Chiến Hoàng Thứ hai, ngày 16/06/2025 14:32 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Nguồn vốn vay ủy thác từ Ngân hàng Chính sách xã hội đang đóng vai trò quan trọng, mang lại những tác động tích cực, góp phần đáng kể vào công cuộc xóa đói, giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới tại Bắc Kạn. Các chương trình tín dụng này không chỉ cung cấp nguồn lực tài chính mà còn hỗ trợ người dân phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  
    • Những dấu ấn trong xây dựng nông thôn mới Bắc Kạn
    • Nông thôn mới Bắc Kạn: Sức dân bền bỉ, quê hương khởi sắc

    Hiệu quả từ nguồn vốn ủy thác

    Huyện Ngân Sơn, một huyện đặc biệt khó khăn, nằm trong vùng 30A, đang nhận được sự hỗ trợ từ Chính phủ thông qua các chương trình mục tiêu quốc gia như giảm nghèo bền vững, chương trình dành cho đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, và chương trình xây dựng nông thôn mới. Đồng hành với các chương trình này, nguồn vốn, đặc biệt là cho các hộ nghèo và khó khăn là vô cùng cần thiết để hỗ trợ sản xuất và các chính sách an sinh xã hội khác.

    Ông Nguyễn Trọng Lăng, Chủ tịch UBND huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn hiệu quả của nguồn vốn ủy thác Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh tỉnh Bắc Kạn đối với sự phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương. Video: Chiến Hoàng

    Ông Nguyễn Trọng Lăng, Chủ tịch UBND huyện Ngân Sơn cho biết, trong năm 2024 và sáu tháng đầu năm 2025, chương trình ủy thác của Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh tỉnh Bắc Kạn đã tạo điều kiện cho người dân Ngân Sơn tham gia vào nhiều hoạt động phát triển kinh tế - xã hội, bước đầu mang lại hiệu quả rõ rệt.

    “Nguồn vốn này đã góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế địa phương và công tác xóa đói giảm nghèo. Nhờ đó mà tỷ lệ hộ nghèo tại huyện Ngân Sơn giảm đáng kể trong năm 2024, giảm 1,08% với hơn 300 hộ thoát nghèo, trong khi năm 2023 có 3.323 hộ nghèo trên tổng số 7.519 hộ. Sự giảm tỷ lệ nghèo này có vai trò rất tích cực từ các nguồn vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội”, Chủ tịch UBND huyện Ngân Sơn cho biết thêm.

    Trung tâm huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn - huyện 30A đang dần thay da đổi thịt nhờ một phần từ nguồn tín dụng chính sách. Ảnh: Hoàng Văn Thành

    Cũng theo ông Lăng, hằng năm, Ban Đại diện đã chỉ đạo các xã, thị trấn, và Phòng Lao động thương binh xã hội (nay là Phòng Nội vụ) rà soát và đánh giá tác động của nguồn vốn Ngân hàng Chính sách xã hội đối với việc giảm hộ nghèo và các chính sách an sinh xã hội.

    Đoàn kiểm tra Ban đại diện HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh tỉnh Bắc Kạn kiểm tra tại thị trấn Nà Phặc, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn. Ảnh: Chiến Hoàng

    “Kết quả cho thấy, việc xóa đói giảm nghèo và giảm tỷ lệ hộ nghèo có tác động rất lớn từ các chương trình vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội. Một trong những ưu điểm nổi bật của nguồn vốn ủy thác là người dân không phải lo lắng quá nhiều về lãi suất và thời gian trả nợ, điều này giúp việc sử dụng vốn hiệu quả hơn. Hiện tại, tổng dư nợ từ nguồn vốn ủy thác của Ngân hàng Chính sách xã hội trên địa bàn huyện Ngân Sơn là gần 400 tỷ đồng”, Chủ tịch UBND huyện Ngân Sơn chia sẻ.

    Chị Mạc Thị Hường, tiểu khu II thị trấn Nà Phặc, huyện Ngân Sơn chia sẻ về việc vay vốn từ nguồn ủy thác Ngân hành Chính sách xã hội. Ảnh: Chiến Hoàng

    Minh chứng cụ thể là trường hợp của chị Mạc Thị Hường, tiểu khu II thị trấn Nà Phặc, huyện Ngân Sơn. Chị Hường đã vay 150 triệu đồng từ nguồn ủy thác của Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh tỉnh Bắc Kạn với thời hạn 5 năm để trồng và chăm sóc 3ha rừng mỡ; phần còn lại dùng để sửa chữa và xây mới nhà vệ sinh.

    Chị Hường chia sẻ, nguồn vay này giúp gia đình chị có kinh phí đầu tư trồng rừng với lãi suất ưu đãi mà không có nhiều áp lực. Chương trình này rất phù hợp với người dân địa phương. Phần lớn ở tổ vay vốn của chị không có nợ xấu và việc trả lãi đều đúng quy định. Chị Hường tin tưởng với số tiền vay, 3ha mỡ của chị hoàn toàn có thể hoàn gốc và có lãi. Ngay cả khi chu kỳ cây lâm nghiệp dài hơn thời hạn vay, chị vẫn có thể đề xuất tiếp tục vay sau khi hoàn trả.

    Nói về tác động tích cực của nguồn vố ủy thác Ngân hàng chính sách xã hội đối với địa phương, ông Hà Văn Khuyết, Chủ tịch UBND thị trấn Nà Phặc, huyện Ngân Sơn cho biết, chương trình cho vay ủy thác từ nhiều năm qua và cho đến thời điểm này tại địa phương có tổng dư nợ hơn 86 tỷ đồng.

    Ông Hà Văn Khuyết, Chủ tịch UBND thị trấn Nà Phặc, huyện Ngân Sơn chia sẻ về tác động tích cực của nguồn vốn tín dụng chính sách. Ảnh: Chiến Hoàng

    Đây là nguồn lực lớn giúp cho thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội; giúp các hộ dân tiếp cận nguồn vốn đồng thực thực hiện các mô hình giảm nghèo bền vững nhờ đó mà tỷ lệ giảm nghèo đã có nhiều kết quả tích cực, năm sau giảm hơn năm trước, bình quân khoảng 3%. Bà Phạm Nguyệt Hương, Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn thuộc đội Cựu Chiến binh tiểu khu 2, thị trấn Nà Phặc cũng khẳng định nguồn ủy thác của Ngân hàng Chính sách xã hội rất hữu ích đối với người dân trong việc phát triển kinh tế. Trong tổ của bà, 3 trên 4 hộ vay vốn đã thoát nghèo và không có trường hợp chậm lãi hay nợ xấu.

    Không chỉ tại Ngân Sơn, các huyện thành phố trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đều phát huy được hiệu quả nguồn vốn ủy thác Ngân hàng chính sách xã hội trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới của địa phương

    Vai trò của Ngân hàng Chính sách xã hội

    Bà Hoàng Thu Trang, Trưởng Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn nhấn mạnh, Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh tỉnh Bắc Kạn đã rất tích cực và chủ động trong việc tham mưu, truyền tải kịp thời nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội đến với người nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn tỉnh. Nguồn vốn tín dụng này đã đóng góp rất quan trọng vào công tác xóa đói, giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn toàn tỉnh.

    Bà Hoàng Thu Trang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn nhận định về vai trò của Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh tỉnh Bắc Kạn đối với sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh. Video: Chiến Hoàng

    Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn cho biết, hiện toàn tỉnh có 108 điểm giao dịch của Ngân hàng Chính sách xã hội cùng hơn 1.360 Tổ Tiết kiệm và vay vốn. Các Tổ tiết kiệm và điểm giao dịch hoạt động rất tích cực và hiệu quả. Bà Trang nhận định, hoạt động của Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh tỉnh Bắc Kạn không chỉ tập trung nguồn lực cho công tác giảm nghèo và nâng cao chất lượng, hiệu quả của vốn tín dụng chính sách mà còn góp phần hạn chế hoạt động tín dụng đen trên địa bàn toàn tỉnh, đóng góp thiết thực và hiệu quả vào các chương trình mục tiêu quốc gia tại Bắc Kạn.

    Một góc Tp. Bắc Kạn trong hành trình đô thị hóa. Ảnh: Chiến Hoàng

    Trao đổi với Dân Việt, ông Hà Sỹ Côn, Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh tỉnh Bắc Kạn cho biết, trong Quý I năm 2025, doanh số cho vay đạt 232 tỷ đồng, tăng 11 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2024. Doanh số thu nợ là 207,6 tỷ đồng, tăng 13,8 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2024. Tổng dư nợ ủy thác thông qua 04 tổ chức Hội, đoàn thể là 3.466 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 98,46% tổng dư nợ, tăng 25 tỷ đồng so với đầu năm. Về huy động tiền gửi của tổ viên Tổ Tiết kiệm và vay vốn, 1.364/1.364 tổ có số dư tiền gửi tiết kiệm, tổng số dư đạt 71,1 tỷ đồng, tăng 2 tỷ đồng so với cuối năm 2024.

    Đoàn kiểm tra Ban đại diện HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh tỉnh Bắc Kạn kiểm tra hồ sơ vay vốn tại thị trấn Nà Phặc, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn. Ảnh: Chiến Hoàng

    Để đạt được những kết quả này, theo ông Côn, Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh tỉnh Bắc Kạn đã luôn tập trung nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng chính sách thông qua công tác phối hợp; đào tạo, tập huấn nghiệp vụ; kiểm tra của Hội, đoàn thể các cấp; tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật; chi trả phí ủy thác và hoa hồng cho tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn. Đồng thời, Ngân hàng cũng luôn đề ra những nhiệm vụ, mục tiêu, phương hướng và giải pháp cụ thể, đúng quy định và sát với tình hình thực tế của địa phương.

    Có thể khẳng định, công tác xóa đói, giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới tại Bắc Kạn đang có sự tham gia tích cực và hiệu quả từ nguồn ủy thác của Ngân hàng Chính sách xã hội. Tín dụng chính sách đã và đang góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

    Popup Image
    ×
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • Ngân hàng chính sách
    • tỉnh Bắc kạn
    • ủy thác tín dụng
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Quốc hội 'chốt' loạt chính sách mới của Thuế Thu nhập cá nhân, quyết đánh thuế với chuyển nhượng vàng miếng

    Quốc hội "chốt" loạt chính sách mới của Thuế Thu nhập cá nhân, quyết đánh thuế với chuyển nhượng vàng miếng

    Phó Tổng Giám đốc Agribank: Nông nghiệp tuần hoàn là 'chìa khóa' kết hợp chuyển đổi số và sản xuất xanh

    Phó Tổng Giám đốc Agribank: Nông nghiệp tuần hoàn là "chìa khóa" kết hợp chuyển đổi số và sản xuất xanh

    Giá vàng hôm nay (10/12): Đồng loạt giảm mạnh

    Giá vàng hôm nay (10/12): Đồng loạt giảm mạnh

    Hạ tầng bùng nổ, dòng vốn đổ mạnh về xứ Thanh, đâu là tâm điểm đón sóng đầu tư mới?

    Hạ tầng bùng nổ, dòng vốn đổ mạnh về xứ Thanh, đâu là tâm điểm đón sóng đầu tư mới?

    Đà Nẵng sắp xếp 5 Ban quản lý dự án thành 3 ban

    Đà Nẵng sắp xếp 5 Ban quản lý dự án thành 3 ban

    Tỷ giá USD/VND hôm nay 10/12: Thị trường 'chợ đen' bất động

    Tỷ giá USD/VND hôm nay 10/12: Thị trường "chợ đen" bất động

    Giá xăng dầu hôm nay 10/12: Lao dốc không phanh sau phiên suy giảm kỷ lục

    Giá xăng dầu hôm nay 10/12: Lao dốc không phanh sau phiên suy giảm kỷ lục

    Tin nổi bật

    Giá vàng hôm nay mới nhất (8/12) tăng vọt: Nhà vàng bán không giới hạn, người mua xếp hàng kín chỗ

    Giá vàng hôm nay mới nhất (8/12) tăng vọt: Nhà vàng bán không giới hạn, người mua xếp hàng kín chỗ

    Giá vàng hôm nay 8/12, vàng SJC và nhẫn đồng loạt tăng vọt trở lại. Nhà vàng bất ngờ tăng số lượng bán không giới hạn, người mua lại ồ ạt tới xếp hàng.

    Giá vàng hôm nay mới nhất (9/12) giảm đột ngột: Người dân tiếp tục xếp hàng chật kín cửa hàng

    Kinh tế
    Giá vàng hôm nay mới nhất (9/12) giảm đột ngột: Người dân tiếp tục xếp hàng chật kín cửa hàng

    Giá vàng hôm nay (9/12): Vàng SJC và nhẫn đảo chiều tăng, thế giới dự báo đạt mốc 5.000 USD/ounce

    Kinh tế
    Giá vàng hôm nay (9/12): Vàng SJC và nhẫn đảo chiều tăng, thế giới dự báo đạt mốc 5.000 USD/ounce

    Triển khai "Chiến dịch Quang Trung", Bộ Xây dựng công bố mẫu nhà chống bão, lụt

    Kinh tế
    Triển khai 'Chiến dịch Quang Trung', Bộ Xây dựng công bố mẫu nhà chống bão, lụt

    Giá vàng hôm nay (10/12): Đồng loạt giảm mạnh

    Kinh tế
    Giá vàng hôm nay (10/12): Đồng loạt giảm mạnh

    Đọc thêm

    VinCons tuyển dụng 100.000 công nhân xây dựng trên toàn quốc
    Doanh nghiệp

    VinCons tuyển dụng 100.000 công nhân xây dựng trên toàn quốc

    Doanh nghiệp

    Ngày 10/12 tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Phát triển và Đầu tư Xây dựng VinCons (thành viên Tập đoàn Vingroup) công bố tuyển dụng 100.000 công nhân xây dựng cho các đại dự án trên cả nước. Đây là đợt tuyển dụng có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, đánh dấu bước chuyển mình thành doanh nghiệp xây dựng chuyên nghiệp của VinCons, với cơ hội phát triển đột phá cùng các công trình mang tầm vóc quốc tế.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Người hưởng lợi từ môi trường phải đóng góp tài chính, người gây ô nhiễm phải chi trả bồi thường
    Tin tức

    Người hưởng lợi từ môi trường phải đóng góp tài chính, người gây ô nhiễm phải chi trả bồi thường

    Tin tức

    Nghị quyết về kết quả giám sát chuyên đề về môi trường nhấn mạnh kinh tế hóa môi trường, thiết lập cơ chế định giá tài nguyên, chi trả dịch vụ hệ sinh thái và áp dụng triệt để nguyên tắc: người được hưởng lợi từ môi trường có nghĩa vụ đóng góp tài chính, người gây ô nhiễm phải chi trả bồi thường.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Sẽ xét xử vắng mặt Nguyễn Văn Đài vào cuối tháng 12/2025
    Pháp luật

    Sẽ xét xử vắng mặt Nguyễn Văn Đài vào cuối tháng 12/2025

    Pháp luật

    Cơ quan tố tụng xác định Nguyễn Văn Đài đang ở Đức nhưng vẫn sẽ bị xét xử vào cuối tháng 12 tới và tòa án kêu gọi bị cáo này ra đầu thú để hưởng khoan hồng cũng như thực hiện quyền bào chữa.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Agribank chung tay tiếp sức bà con vùng lũ đứng dậy sau thiên tai
    Nhân ái

    Agribank chung tay tiếp sức bà con vùng lũ đứng dậy sau thiên tai

    Nhân ái

    Từ nguồn đóng góp của cán bộ, người lao động, Agribank Đắk Nông đã trao 200 triệu đồng hỗ trợ người dân bị thiệt hại nặng sau đợt mưa lũ lịch sử ở Đắk Lắk.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chủ xe Việt: Đi Mercedes, BMW rồi lái VinFast VF 8 thấy sướng
    Doanh nghiệp

    Chủ xe Việt: Đi Mercedes, BMW rồi lái VinFast VF 8 thấy sướng

    Doanh nghiệp

    Bước sang tháng 12/2025, thời điểm sôi động nhất của thị trường xe trong năm, người mua đang đứng trước cơ hội sở hữu VF 8 - mẫu D-SUV trang bị “không thiếu thứ gì” nhưng lại vô cùng thân thiện với người dùng nhờ chi phí sử dụng “hợp ví”.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tập huấn phổ biến pháp luật công đoàn, việc làm nhằm bảo vệ người lao động
    Xã hội

    Tập huấn phổ biến pháp luật công đoàn, việc làm nhằm bảo vệ người lao động

    Xã hội

    Hàng trăm cán bộ công đoàn từ Trung ương tới địa phương được tập huấn nâng cao hiểu biết về Luật Công đoàn và Luật Việc làm. Qua đó, góp phần nâng cao năng lực để bảo vệ tốt hơn quyền lợi của người lao động.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bé gái 5 tuổi ở TP.HCM bị kẻ lạ mặt giật bông tai vàng ngay trước nhà
    Chuyển động Sài Gòn

    Bé gái 5 tuổi ở TP.HCM bị kẻ lạ mặt giật bông tai vàng ngay trước nhà

    Chuyển động Sài Gòn

    Công an xã Tân Vĩnh Lộc, TP.HCM hiện đang khẩn trương lập hồ sơ và tiến hành xác minh vụ việc một bé gái 5 tuổi bị đối tượng lạ mặt lột đôi bông tai vàng ngay trên địa bàn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nửa cuối tháng 10 Âm lịch, 3 con giáp mở khóa 'kho vàng', công việc hanh thông, tiền tiêu chẳng hết
    Gia đình

    Nửa cuối tháng 10 Âm lịch, 3 con giáp mở khóa "kho vàng", công việc hanh thông, tiền tiêu chẳng hết

    Gia đình

    Nửa cuối tháng 10 Âm lịch, 3 con giáp bất ngờ bước vào giai đoạn thiên thời - địa lợi - nhân hòa, công việc thuận buồm xuôi gió, cơ hội đến dồn dập.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Quốc hội 'chốt' loạt chính sách mới của Thuế Thu nhập cá nhân, quyết đánh thuế với chuyển nhượng vàng miếng
    Kinh tế

    Quốc hội "chốt" loạt chính sách mới của Thuế Thu nhập cá nhân, quyết đánh thuế với chuyển nhượng vàng miếng

    Kinh tế

    Với 438/443 đại biểu (chiếm 92,6% số đại biểu) tán thành, Quốc hội chính thức thông qua Luật Thuế thu nhập cá nhân sửa đổi. Luật có hiệu lực chính thức từ ngày 1/7/2026.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thủ đoạn gian lận thuế của Công ty vàng bạc Kim Chung vừa bị khởi tố ở Thanh Hóa
    Pháp luật

    Thủ đoạn gian lận thuế của Công ty vàng bạc Kim Chung vừa bị khởi tố ở Thanh Hóa

    Pháp luật

    Với vai trò làm chủ ông Bình và bà Hương đã chỉ đạo lập hàng chục tài khoản cá nhân, để ngoài sổ sách, không khai báo với cơ quan thuế. Chỉ tính riêng 1 tài khoản của nhân viên Trần Thị Hồng, trong 2 tháng 11 và 12/2024 đã thực hiện các giao dịch lên tới 163 tỷ đồng, trốn thuế gần 500 triệu đồng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Phó Tổng Giám đốc Agribank: Nông nghiệp tuần hoàn là 'chìa khóa' kết hợp chuyển đổi số và sản xuất xanh
    Kinh tế

    Phó Tổng Giám đốc Agribank: Nông nghiệp tuần hoàn là "chìa khóa" kết hợp chuyển đổi số và sản xuất xanh

    Kinh tế

    Phó Tổng Giám đốc Agribank Phùng Thị Bình nhấn mạnh, ngoài các chương trình tín dụng ưu đãi theo quy định của Chính phủ, hằng năm Agribank đều có các chương trình tín dụng ưu đãi để phát triển các mô hình sản xuất nông nghiệp theo hướng xanh, bền vững, chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chủ tịch nước tặng Huân chương Dũng cảm cho 2 công dân chèo thúng ra biển cứu người trong bão số 13
    Tin tức

    Chủ tịch nước tặng Huân chương Dũng cảm cho 2 công dân chèo thúng ra biển cứu người trong bão số 13

    Tin tức

    Chủ tịch nước Lương Cường đã ký quyết định tặng Huân chương Dũng cảm cho 2 công dân ở đặc khu Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi vì hành động dũng cảm khi chèo thúng ra biển trong cơn bão số 13 để cứu người.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đào Lê Phương Chi lên ngôi quán quân, con trai ca sĩ Trọng Tấn giành giải nhì Tiếng hát Hà Nội 2025
    Văn hóa - Giải trí

    Đào Lê Phương Chi lên ngôi quán quân, con trai ca sĩ Trọng Tấn giành giải nhì Tiếng hát Hà Nội 2025

    Văn hóa - Giải trí

    Với 2 ca khúc "Sông Dakrong mùa xuân về", "Người Hà Nội", Đào Lê Phương Chi đã tỏa sáng lên ngôi Quán quân, bên cạnh đó con trai ca sĩ Trọng Tấn với “Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ” và “Truyền thuyết Hồ Gươm” giành giải nhì Tiếng hát Hà Nội 2025.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bộ trưởng Đào Hồng Lan:
Người dân được Quỹ BHYT chi trả phí khám sức khỏe định kỳ, sàng lọc miễn phí
    Tin tức

    Bộ trưởng Đào Hồng Lan: Người dân được Quỹ BHYT chi trả phí khám sức khỏe định kỳ, sàng lọc miễn phí

    Tin tức

    Theo Luật Phòng bệnh vừa được Quốc hội thông qua, người dân được Quỹ bảo hiểm y tế chi trả chi phí khám sức khỏe định kỳ, khám sàng lọc miễn phí theo lộ trình và khả năng cân đối của Quỹ bảo hiểm y tế. Đây là bước đột phá quan trọng để thể chế hóa Nghị quyết số 20 và Nghị quyết số 72 đã được ban hành.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hà Anh Tuấn suy nghĩ sâu sắc về nguồn cội, tiếp tục hỗ trợ  'Như chưa hề có cuộc chia ly'
    Chuyển động Sài Gòn

    Hà Anh Tuấn suy nghĩ sâu sắc về nguồn cội, tiếp tục hỗ trợ 'Như chưa hề có cuộc chia ly'

    Chuyển động Sài Gòn

    Theo Hà Anh Tuấn, “Như chưa hề có cuộc chia ly” là nơi rất nhiều con người đang không mệt mỏi để đi tìm cội nguồn cho những người đồng bào của mình, chính vì vậy anh và ê kíp dành toàn bộ doanh thu từ phim tài liệu ca nhạc "Chân trời rực rỡ" dành cho chương trình này và hứa chắc nịch nếu không đủ thì tự bỏ tiền túi.

    Chia sẻ Chia sẻ
    4 tình huống “dở khóc, dở cười” trong lễ khai mạc SEA Games 33
    Thể thao

    4 tình huống “dở khóc, dở cười” trong lễ khai mạc SEA Games 33

    Thể thao

    Lễ khai mạc SEA Games 33 tối 9/12 tại sân Rajamangala gây tranh cãi khi ban tổ chức Thái Lan liên tiếp gặp sự cố, từ nhầm số huy chương đến sai Quốc kỳ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chuẩn bị xét xử Lê Trung Khoa và 3 bị cáo khác tại TAND TP Hà Nội
    Pháp luật

    Chuẩn bị xét xử Lê Trung Khoa và 3 bị cáo khác tại TAND TP Hà Nội

    Pháp luật

    Đang ở Đức, bị cáo Lê Trung Khoa sẽ chịu xét xử vắng mặt tại TAND TP Hà Nội. Cùng vụ án còn có 3 bị cáo khác, tất cả bị cáo buộc tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước theo Điều 117 Bộ luật Hình sự.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ông Zelensky chuẩn bị tổ chức bầu cử trong thời chiến
    Thế giới

    Ông Zelensky chuẩn bị tổ chức bầu cử trong thời chiến

    Thế giới

    Ngày 9/12, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết Ukraine có thể tổ chức bầu cử tổng thống trong thời chiến nếu một loạt các thách thức về an ninh và lập pháp liên quan được giải quyết.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Quốc hội thông qua Luật Dân số: Chuyển trọng tâm từ kế hoạch hóa gia đình sang dân số và phát triển
    Tin tức

    Quốc hội thông qua Luật Dân số: Chuyển trọng tâm từ kế hoạch hóa gia đình sang dân số và phát triển

    Tin tức

    Bộ trưởng Đào Hồng Lan nhấn mạnh, dự án Luật Dân số đã đánh dấu căn bản thay đổi, chuyển trọng tâm chính sách dân số từ kế hoạch hóa gia đình sang dân số và phát triển.

    Chia sẻ Chia sẻ
    8 thực phẩm nên ăn sáng giúp giảm cân
    Xã hội

    8 thực phẩm nên ăn sáng giúp giảm cân

    Xã hội

    Đối với những người đang trong hành trình giảm cân, bữa ăn sáng đóng vai trò quan trọng. Tham khảo danh sách 8 thực phẩm bổ dưỡng nên ăn vào buổi sáng hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trực tiếp đoàn Thể thao Việt Nam thi đấu SEA Games 33 hôm nay (ngày 10/12): Hàng loạt nội dung chung kết
    Thể thao

    LIVE
    Trực tiếp đoàn Thể thao Việt Nam thi đấu SEA Games 33 hôm nay (ngày 10/12): Hàng loạt nội dung chung kết

    Thể thao

    Theo lịch thi đấu từ Ban tổ chức SEA Games 33 cung cấp, đoàn Thể thao Việt Nam sẽ có 6/20 nội dung đấu chung kết trong ngày, mở ra cơ hội để sớm giành HCV.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hà Nội: Phát hiện thêm nhiều công trình trái phép mới vi phạm đê điều, lấn chiếm không gian thoát lũ sông Hồng
    Bạn đọc

    Hà Nội: Phát hiện thêm nhiều công trình trái phép mới vi phạm đê điều, lấn chiếm không gian thoát lũ sông Hồng

    Bạn đọc

    Cơ quan chức năng TP Hà Nội vừa kiểm tra đã phát hiện và lập biên bản nhiều công trình trái phép mới, vi phạm nghiêm trọng đê điều, hành lang thoát lũ sông Hồng tại phường Lĩnh Nam và xã Thanh Trì. Đoàn kiểm tra cũng yêu cầu hai địa phương trên xử lý dứt điểm các trạm trộn, nhà xưởng vi phạm đang tồn tại trên địa bàn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tỷ giá USD/VND hôm nay 10/12: Thị trường 'chợ đen' bất động
    Kinh tế

    Tỷ giá USD/VND hôm nay 10/12: Thị trường "chợ đen" bất động

    Kinh tế

    Tỷ giá USD/VND hôm nay 10/12 tại thị trường chợ đen giao dịch ở mức 27.100 - 27.150 đồng/USD, không biến động so với sáng qua.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Độc Cô cầu bại: Không nhận đệ tử nhưng có truyền nhân toàn đệ nhất cao thủ
    Đông Tây - Kim Cổ

    Độc Cô cầu bại: Không nhận đệ tử nhưng có truyền nhân toàn đệ nhất cao thủ

    Đông Tây - Kim Cổ

    Độc Cô cầu bại là nhân vật không trực tiếp xuất hiện trong bất cứ bộ tiểu thuyết nào của nhà văn Kim Dung mà chỉ được thể hiện qua lời kể trong các bộ “Thần Điêu đại hiệp”, “Tiếu ngạo giang hồ” và “Lộc đỉnh ký”. Tuy nhiên, chỉ chừng đó thôi cũng đủ khái quát về võ công độc bá thiên hạ của nhân vật này. Bên cạnh đó, dù không nhận đệ tử, nhưng Độc Cô cầu bại vẫn có những truyền nhân đều thuộc hàng đệ nhất cao thủ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cập nhật bảng tổng sắp huy chương SEA Games 33 hôm nay (ngày 10/12): Chờ Jujitsu mở hàng 'vàng'
    Thể thao

    Cập nhật bảng tổng sắp huy chương SEA Games 33 hôm nay (ngày 10/12): Chờ Jujitsu mở hàng "vàng"

    Thể thao

    VĐV Đào Hồng Sơn được chờ đợi mở hàng HCV cho đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 33 khi anh tranh tài ở hạng cân 62kg nam.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ông Trump công bố một thỏa thuận thương mại đáng kinh ngạc với Trung Quốc
    Thế giới

    Ông Trump công bố một thỏa thuận thương mại đáng kinh ngạc với Trung Quốc

    Thế giới

    Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, Washington đã đạt được những thỏa thuận thương mại đáng kinh ngạc với Trung Quốc.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tạo thuận tiện cho dự án Thuỷ điện tích năng đầu tiên của Việt Nam hơn 21.100 tỷ đồng đang xây dựng ở Khánh Hòa
    Kinh tế

    Tạo thuận tiện cho dự án Thuỷ điện tích năng đầu tiên của Việt Nam hơn 21.100 tỷ đồng đang xây dựng ở Khánh Hòa

    Kinh tế

    Ngày 8/12, nguồn tin Dân Việt cho biết, ông Trịnh Minh Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà vừa có buổi làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về giải phóng mặt bằng dự án Thuỷ điện tích năng Bác Ái nằm trên địa bàn xã Bác Ái Tây, tỉnh Khánh Hoà(huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận cũ).

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giá vàng hôm nay (10/12): Đồng loạt giảm mạnh
    Kinh tế

    Giá vàng hôm nay (10/12): Đồng loạt giảm mạnh

    Kinh tế

    Giá vàng hôm nay 10/12, vàng SJC và nhẫn đảo chiều giảm mạnh so với phiên trước đó. Trong khi, vàng thế giới tăng trở lại trước thềm Fed công bố lãi suất.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Teqball — “món lạ” tại SEA Games 33: Việt Nam có cơ hội tranh huy chương?
    Thể thao

    Teqball — “món lạ” tại SEA Games 33: Việt Nam có cơ hội tranh huy chương?

    Thể thao

    Teqball Việt Nam có nhiều cơ hội để tranh chấp huy chương với các đối thủ trong khu vực. Sau quá trình rèn luyện, nỗ lực không ngừng nghỉ, các VĐV Teqball Việt Nam được kỳ vọng sẽ ghi dấu ấn và giành thành tích cao nhất tại kỳ SEA Games 33 trên đất Thái Lan.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lịch thi đấu môn bơi lội của Việt Nam tại SEA Games 33 hôm nay 10/12: Kình ngư 16 tuổi Nguyễn Thúy Hiền sẽ 'gây sốc'?
    Thể thao

    Lịch thi đấu môn bơi lội của Việt Nam tại SEA Games 33 hôm nay 10/12: Kình ngư 16 tuổi Nguyễn Thúy Hiền sẽ "gây sốc"?

    Thể thao

    Báo Dân Việt gửi tới quý độc giả lịch thi đấu môn bơi lội của Việt Nam tại SEA Games 33 hôm nay 10/12. Trong số 8 VĐV sẽ tham dự những nội dung đầu tiên, kình ngư 16 tuổi Nguyễn Thúy Hiền gây chú ý.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Vụ án ông Lưu Bình Nhưỡng vào báo cáo của Viện Kiểm sát, Tòa án Nhân dân tỉnh Hưng Yên

    Vụ án ông Lưu Bình Nhưỡng vào báo cáo của Viện Kiểm sát, Tòa án Nhân dân tỉnh Hưng Yên

    2

    Tin chiều 9/12: ĐT Việt Nam sử dụng 4 cầu thủ nhập tịch Brazil đấu ĐT Malaysia?

    Tin chiều 9/12: ĐT Việt Nam sử dụng 4 cầu thủ nhập tịch Brazil đấu ĐT Malaysia?

    3

    Philippines ngừng mua gạo, lập tức gạo Việt xuất sang châu Phi tăng vọt, Hàn Quốc cũng mua 20.000 tấn

    Philippines ngừng mua gạo, lập tức gạo Việt xuất sang châu Phi tăng vọt, Hàn Quốc cũng mua 20.000 tấn

    4

    'Bà trùm' châu Âu Ursula von der Leyen nổi cơn thịnh nộ sau chuyến thăm London của ông Zelensky

    'Bà trùm' châu Âu Ursula von der Leyen nổi cơn thịnh nộ sau chuyến thăm London của ông Zelensky

    5

    Đại biểu Quốc hội lo áp thuế 5% sẽ đánh thẳng vào mâm cơm của công nhân, người lao động nghèo

    Đại biểu Quốc hội lo áp thuế 5% sẽ đánh thẳng vào mâm cơm của công nhân, người lao động nghèo
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media