Chủ đề nóng

Vụ bé gái 8 tuổi tử vong do bạo hành: Ban Quản lý chung cư nói không nhận được bất cứ phản ánh nào

Mỹ Quỳnh Thứ tư, ngày 29/12/2021 09:26 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ban Quản lý Chung cư nơi bé gái 8 tuổi tử vong do bị bạo hành lên tiếng bác bỏ thông tin của nhiều cư dân cho rằng, đã nhiều lần phản ánh về việc căn hộ nơi bé gái sống có xảy ra mâu thuẫn, bạo hành.
Bình luận 0

Sáng 29/12, Ban Quản lý (BQL) chung cư Topaz, Sài Gòn Pearl (đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh) đã có thông tin chính thức liên quan đến việc bé gái 8 tuổi sống tại tòa nhà bị tử vong nghi do bạo hành.

Theo đó, BQL cho biết, lúc 18h14 phút ngày 22/12, BQL nhận được điện thoại đề nghị giúp đỡ từ một cư dân. Khi lên đến căn hộ, BQL ghi nhận bố của bé đang thực hiện các động tác sơ cứu cho bé. Theo lời kể của gia đình, nguyên nhân là do bé bị sặc thức ăn.

Vụ bé gái 8 tuổi tử vong do bạo hành: Ban Quản lý chung cư không nhận được bất cứ phản ánh nào - Ảnh 1.

Chung cư Sài Gòn Pearl nơi bé gái 8 tuổi tử vong nghi do bạo hành. Ảnh: Mỹ Quỳnh

Ngay sau đó, lúc 18h22 phút, BQL và gia đình đã đưa bé đi cấp cứu tại bệnh viện. Đến 21h05 phút cùng ngày, Cảnh sát khu vực phường 22, quận Bình Thạnh thông báo bé gái đã tử vong.

BQL chung cư khẳng định, trước khi sự việc xảy ra, BQL không nhận được bất cứ báo cáo gì từ đơn vị bảo vệ liên quan đến việc bạo hành trẻ em trong tòa nhà. Đồng thời, BQL đã rà soát sổ công tác của đội bảo vệ, hệ thống tiếp nhận thông tin của tòa nhà và không ghi nhận bất kỳ thông tin phản ánh nào của cư dân về trường hợp gia đình bé gái này.

Đơn vị bảo vệ cũng đã có cam kết khẳng định mọi thông tin nếu có đều được đơn vị chuyển cho BQL theo đúng quy định và cũng không nhận được phản ánh phát hiện việc bạo hành trong tòa nhà từ bất kỳ cư dân nào.

Vụ bé gái 8 tuổi tử vong do bạo hành: Ban Quản lý chung cư không nhận được bất cứ phản ánh nào - Ảnh 2.

Bé gái 8 tuổi tử vong nghi do bạo hành sống cùng cha đẻ và người tình của cha. Ảnh: Mỹ Quỳnh

"Duy nhất ngày 22/10/2021, một thành viên Ban Quản trị có đề nghị BQL lưu ý quan sát trường hợp của bé gái này do nghi ngờ bị mẹ đánh và báo lại nếu có bất thường. Ngay lập tức, BQL đã triển khai bảo vệ tuần tra bên ngoài căn hộ, đồng thời bảo vệ sảnh và lễ tân được yêu cầu quan sát khi gia đình này đi qua sảnh.

Mặc dù vậy, do trong thời gian giãn cách và không tới trường học, bé gái rất ít khi ra ngoài và bảo vệ không phát hiện bất thường nào, đồng thời BQL cũng không nhận được bất cứ phản ánh nào từ các căn hộ xung quanh. BQL sau đó đã cập nhật thông tin đến thành viên Ban Quản trị. Hoàn toàn không có việc một số cư dân phát hiện bé gái bị đánh và báo cho BQL nhiều lần để xử lý. Trước thời điểm xảy ra sự việc, BQL chưa bao giờ tiếp cận bên trong căn hộ" – BQL chung cư khẳng định.

Vụ bé gái 8 tuổi tử vong do bạo hành: Ban Quản lý chung cư không nhận được bất cứ phản ánh nào - Ảnh 3.

Nguyễn Võ Quỳnh Trang, người tình của cha bé gái 8 tuổi đã thừa nhận nhiều lần đánh đập, bạo hành bé. Ảnh: Công an cung cấp

Về thông tin một hộ cư dân (sống ngay dưới căn hộ của gia đình bé gái 8 tuổi bị tử vong do bạo hành) có nói: "Vợ tôi phản ánh với bảo vệ của tòa nhà, bảo vệ nói đó không phải đánh chó, mà là đánh con", BQL cũng đã liên hệ với gia đình này và họ khẳng định thông tin trên báo chí sau khi phỏng vấn anh đã được biên tập không chính xác, cố tình bóp méo sai sự thật.

Người này khẳng định có một lần duy nhất kể chuyện với nhân viên bảo vệ về việc căn hộ bên trên hay làm ồn nhưng hoàn toàn không phát hiện có việc bé gái bị bạo hành.

"BQL chưa bao giờ lên căn hộ này can thiệp vì bất cứ phản ánh nào hay lý do gì. BQL và công ty chủ quản đang tiếp tục làm việc với Cơ quan điều tra để cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác, đồng thời sẽ đưa ra những biện pháp phù hợp với các trường hợp cố tình cung cấp thông tin sai lệch, gây ảnh hưởng tới cuộc sống của cư dân tại dự án, uy tín của BQL và ảnh hưởng tới quá trình điều tra", BQL chung cư thông tin.

Ngoài ra, BQL chung cư cảm thấy vô cùng đau lòng và thương xót trước sự ra đi của bé gái. Đồng thời, BQL cũng rất phẫn nộ trước hành vi vô nhân tính làm tổn hại đến trẻ em và xin khẳng định đã nỗ lực hết sức mình để hỗ trợ cơ quan điều tra về các vấn đề liên quan đến sự việc trên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem