Chủ đề nóng

Vụ Bí thư Cô Tô Lê Hùng Sơn vi phạm: Vì sao 2 lãnh đạo cấp phó và 1 sĩ quan bị kỷ luật?

PVCT Thứ bảy, ngày 27/11/2021 10:41 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên quan đến vụ việc vi phạm của Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cô Tô Lê Hùng Sơn, trong 3 cán bộ bị Ban Thường vụ Tỉnh ủy thi hành luật bằng hình thức cảnh cáo, có Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Cô Tô.
Bình luận 0

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cô Tô là ông Đặng Quang Ngạn, còn Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Cô Tô là ông Vũ Văn Hiển.

Trước đó, khi ông Lê Hùng Sơn bị tạm đình chỉ công tác, hai cấp phó là ông Đặng Quang Ngạn và Vũ Văn Hiển đã được phân công điều hành hoạt động của huyện Cô Tô.

Vụ Bí thư Cô Tô Lê Hùng Sơn vi phạm: Vì sao 2 lãnh đạo cấp phó và 1 sỹ quan bị kỷ luật? - Ảnh 1.

Liên quan đến vụ Bí thư Cô Tô Lê Hùng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cô Tô Đặng Quang Ngạn (trái) và Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Cô Tô Vũ Văn Hiển bị thi hành kỷ luật cảnh cáo.Ảnh: Cổng TTĐT Cô Tô

Về vi phạm, khuyết điểm của ông Đặng Quang Ngạn, theo Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh: Ông Đặng Quang Ngạn chịu trách nhiệm với cương vị Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, cấp phó của người đứng đầu Huyện ủy đối với những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Huyện ủy.

Chịu trách nhiệm với cương vị Phó Trưởng ban chỉ đạo diễn tập trong chỉ đạo tổ chức thực hiện diễn tập khu vực phòng thủ, để các cơ quan tham mưu giúp việc và Ban chỉ đạo diễn tập tổ chức liên hoan tổng kết diễn tập có bố trí sử dụng rượu vào buổi trưa ngày làm việc và ông cũng tham dự.

Chịu trách nhiệm với cương vị Bí thư Đảng ủy Khối Đảng, Đoàn thể, Thủ trưởng cơ quan huyện ủy trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, giáo dục Đảng viên, công chức.

Có nhiều cán bộ Đảng viên công chức của Đảng bộ khối Đảng, đoàn thể và cơ quan huyện ủy vi phạm quy định về nêu gương, quy định những điều Đảng viên không được làm, quy định về sử dụng rượu, bia và kỷ luật, kỷ cương công vụ.

Đối với ông Vũ Văn Hiển, với cương vị Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy chịu trách nhiệm chung với những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ huyện ủy, chịu trách nhiệm với cương vị Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Cô Tô, Phó Trưởng ban Chỉ đạo diễn tập trong việc Ban chỉ đạo diễn tập tổ chức liên hoan tổng kết diễn tập có bố trí sử dụng rượu vào buổi trưa ngày làm việc và ông cũng tham dự.

Chịu trách nhiệm với cương vị Bí thư Đảng ủy Khối Chính quyền huyện, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện trong việc quản lý cán bộ, đảng viên công chức để một số cán bộ, đảng viên, công chức trong đó, có cán bộ lãnh đạo chủ chốt của huyện vi phạm quy định về nêu gương, quy định những điều Đảng viên không được làm, quy định về sử dụng rượu bia, kỷ luật, kỷ cương công vụ.

Về trường họp của ông Nguyễn Quang Huy (là sĩ quan quân đội), với cương vị Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy chịu trách nhiệm chung với những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Huyện ủy. Chịu trách nhiệm với cương vị Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện, Phó trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo diễn tập trong chỉ đạo tổ chức thực hiện diễn tập khu vực phòng thủ, để các cơ quan giúp việc tham mưu cho Ban chỉ đạo diễn tập tổ chức liên hoan tổng kết có bố trí sử dụng rượu vào buổi trưa ngày làm việc và bản thân cũng tham dự.

Chịu trách nhiệm với cương vị Đảng ủy viên Đảng ủy Quân sự huyện, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện trong lãnh đạo, quản lý cán bộ, đảng viên, chỉ huy quân sự để một số cán bộ, đảng viên, Chỉ huy quân sự thuộc quyền quản lý tham gia ăn uống trong giờ làm việc, không có trong kế hoạch công tác của đơn vị, vi phạm quy định về nêu gương, quy định những điều Đảng viên không được làm, quy định về sử dụng rượu bia và kỷ luật, kỷ cương quân đội.

Ba trường hợp cán bộ nêu trên đã bị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

Liên quan đến vụ việc của Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cô Tô Lê Hùng Sơn, còn có 2 tổ chức Đảng bị kỷ luật cảnh cáo, đó là Đảng ủy Quân sự huyện Cô Tô nhiệm kỳ 2020-2025; Chi bộ Văn phòng Huyện ủy Cô Tô nhiệm kỳ 2020-2022; 4 đảng viên khác bị kỷ luật cảnh cáo và 6 đảng viên bị kỷ luật khiển trách.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem