Chủ đề nóng

Vụ cặp rắn khổng lồ bị bắt ở An Giang: Sẽ thả về núi Cấm?

Huỳnh Xây Thứ hai, ngày 20/05/2019 14:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên quan đến thông tin bắt được cặp rắn khổng lồ dưới chân núi Cấm gây xôn xao dư luận thời gian qua, ngày 20/5, ông Trần Anh Thư - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cho biết, Bộ NNPTNT đã có văn bản giao cho UBND tỉnh chọn nơi thả cặp rắn trên.
Bình luận 0

Cũng theo ông Thư, Bộ NNPTNT thống nhất với đề xuất của UBND tỉnh An Giang là chọn nơi cặp rắn hổ mang chúa này từng sinh sống để thả nhưng phải đảm bảo không gây nguy hiểm cho con người.

Cặp rắn được bắt ở chân núi Cấm (An Giang).

Vì vậy, UBND tỉnh An Giang đã liên hệ với các chuyên gia thuộc Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã đến khảo sát xem khu vực nào thích hợp nhất trên núi Cấm để thả. Trước khi thả, cặp rắn trên sẽ được chăm sóc cho khoẻ để đảm bảo khi về môi trường tự nhiên sẽ sống được.

"Quan điểm là ưu tiên thả về núi Cấm nhưng phải thật xa khu dân cư, nơi không có khách du lịch lui tới và còn nhiều hang động hoang sơ thích hợp cho rắn sinh sống" - ông Thư nói.

Như Dân Việt đã thông tin, một doanh nghiệp ở An Giang thông tin rằng công nhân của họ đã bắt được 2 con rắn trên dưới chân núi Cấm và đem nuôi nuôi nhốt tại Khu du lịch, Di tích lịch sử Cách mạng đồi Tức Dụp thuộc ấp Ninh Hòa, xã An Tức, huyện Tri Tôn.

Sau khi hay thông tin này, ngành chức năng tỉnh An Giang đã đến kiểm tra. Bước đầu, ngành chức năng xác định 2 con rắn trên là rắn hổ mang chúa - nhóm động vật quý hiếm thuộc nhóm 1b, trọng lượng khoảng 18 kg/com, chiều dài khoảng 4m/con.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem