Chủ đề nóng

Vụ chở đất thải dự án Chung cư cao cấp Phú Tài Central Life đến nơi sai quy định: Phải xử lý nghiêm

Dũ Tuấn Thứ ba, ngày 16/05/2023 12:56 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Định đã làm việc và yêu cầu chủ đầu tư dự án Chung cư cao cấp Phú Tài Central Life (TP.Quy Nhơn) có biện pháp chỉ đạo khắc phục, đối với tình trạng vận chuyển, đổ đất thải không đúng vị trí quy định.
Bình luận 0

Một lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Định cho biết, sau khi báo Dân Việt có bài viết phản ánh về tình trạng chở đất thải dự án Chung cư cao cấp Phú Tài Central Life đến nơi sai quy định, Sở này đã làm việc với chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH MTV BĐS Phú Tài.

Vụ chở đất thải dự án Chung cư cao cấp Phú Tài Central Life đến nơi sai quy định: Phải xử lý nghiêm - Ảnh 1.

Xe tải chở đất từ dự án Chung cư cao cấp Phú Tài Central Life ra ngoài. Ảnh: DT.

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Định, UBND TP.Quy Nhơn đồng ý cho phép Công ty TNHH MTV BĐS Phú Tài đổ phế thải xây dựng (xà bần, đất đào móng và chất thải xây dựng) từ việc thi công dự án Chung cư cao cấp Phú Tài Central Life, tại vị trí khu đất A1 thuộc đồ án quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000, quỹ đất hai bên đường Điện Biên Phủ nối dài (phường Nhơn Bình). 

Tuy nhiên, việc vận chuyển đất thải từ dự án ra ngoài đã đổ sai vị trí, mà chính quyền đã cho phép.

"Báo Dân Việt phản ánh đúng sự việc, chúng tôi đã kiểm tra và trực tiếp làm việc với chủ đầu tư dự án. Xác định là do lỗi của quản lý công trình, các xe vào chở đi đổ lung tung và có trả tiền để giảm chi phí. Việc này đã phát hiện và yêu cầu, phía chủ đầu tư phải chấp hành đúng", vị này nói.

Vụ chở đất thải dự án Chung cư cao cấp Phú Tài Central Life đến nơi sai quy định: Phải xử lý nghiêm - Ảnh 2.

San lấp tại một dự án ở phường Ghềnh Ráng, TP.Quy Nhơn, Bình Định. Ảnh: DT.

Vẫn theo lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Định, phía chủ đầu tư đã hứa sẽ chỉ đạo đơn vị vận chuyển đất tại công trình khắc phục nghiêm túc, đổ đất ra ngoài theo đúng quy định.

"Phải đổ đất đến nơi thành phố đã đồng ý chỉ định, nếu không thì chủ đầu tư có trách nhiệm báo cáo đề xuất tỉnh, để các ngành chức năng xem xét cho phép đổ ở vị trí khác. Còn đi đổ đất lung tung thì phải xử lý nghiêm, không được để tình trạng này xảy ra nữa", vị này khẳng định.

UBND TP.Quy Nhơn cho biết, sẽ ra văn bản chấn chỉnh về việc đổ đất thải công trình Chung cư cao cấp Phú Tài Central Life (TP.Quy Nhơn) ra ngoài tại vị trí không đúng quy định, sau phản ánh của báo Dân Việt.

Vụ chở đất thải dự án Chung cư cao cấp Phú Tài Central Life đến nơi sai quy định: Phải xử lý nghiêm - Ảnh 3.

Dự án Chung cư cao cấp Phú Tài Central Life do Công ty TNHH MTV BĐS Phú Tài làm chủ đầu tư, nhà thầu chính là Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Viteccons. Ảnh: DT.

Trước đó, báo Dân Việt đã phản ánh, dự án Chung cư cao cấp Phú Tài Central Life tọa lạc trên khu đất "vàng" ở vị trí giao nhau giữa đường Lý Thái Tổ và Hoàng Văn Thụ, TP.Quy Nhơn (Bình Định), do Công ty TNHH MTV BĐS Phú Tài (trụ sở tại phường Nguyễn Văn Cừ, TP.Quy Nhơn), làm chủ đầu tư.

Hàng loạt xe tải chở đất thải từ dự án đến đổ đất san lấp tại một dự án khác tại phường Ghềnh Ráng, TP.Quy Nhơn và chở về điểm tập kết tại TX.An Nhơn (Bình Định).

Đây đều là những vị trí không đúng với yêu cầu cho phép của UBND TP.Quy Nhơn, nhưng cơ quan chức năng lại "không hề hay biết". 

Đại diện tổng thầu cho biết, việc vận chuyển đất ra ngoài đến điểm đổ không đúng quy định, là trách nhiệm của đơn vị thi công đào đất. 

Đội trưởng Đội thi công đào đất tại dự án, lại nêu lý do: "Chủ đầu tư chưa làm việc xong Ban công ích về vị trí, vì tiến độ dự án, buộc phải đổ nhờ ở dự án khác (tại phường Ghềnh Ráng - PV), khi nào cần thì chở đắp lại, còn dư thì cho họ luôn". Ngoài ra, còn có tình trạng các xe tải vào "xin" đất tại công trình, chở đi nơi khác.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem